Tâm lý XH Cội rễ - Alex Haley

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 1/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm I

  coi re.jpg

  CỘI RỄ


  Tác giả: ELICX HEILI (ALEX HALEY), dịch DƯƠNG TƯỜNG
  NXB: TÁC PHẨM MỚI – 1985

  Giới thiệu

  Cuốn sách ra đời như một sự kiện làm chấn động cả nước Mỹ. Đó là sự tái tạo một quá khứ, khi mà những người da đen bị bắt cóc và bị bán làm nô lệ, bị tước đoạt. "Cội rễ" đã làm dấy lên ở Mỹ, kể cả trong những người da trắng một trào lưu sôi nổi tìm lại gốc gác tổ tiên của mình.


  Hàng triệu bản đã được bán hết trong một thời gian ngắn. Bộ phim truyền hình 8 tập được dựng theo tác phẩm này đã thu hút 80 triệu người xem, một kỷ lục chưa từng thấy thời bấy giờ.

  Những trích dẫn đặc sắc / Những lời nhận xét đặc biệt về sách

  "Cội Rễ" của Alex Haley, một tiểu thuyết viết về hành trình đi tìm nguồn cội của một nhà văn Mỹ gốc Phi đã đột nhiên xuất hiện “như một niềm kinh dị” trong xã hội Mỹ, (mượn ý của Hoài Thanh) kể cả những vùng thôn quê bình lặng, lẫn chốn phồn hoa đô hội; cả ở những đám người bình dân lẫn trong các tầng lớp quý tộc Hoa Kỳ.

  Tác giả

  Alex Haley (bút danh của Alexander Palmer Haley) sinh ngày 11-8-1921 tại thành phố Ithaca, bang New York; mất ngày 10-02-1992. Ông học trường đại học Canh nông và Cơ khí bang Alcorn (Alcorn Agricultural and Mechanical College) và đại học Sư phạm thành phố Elizabeth (Elizabeth City Teachers College). Sau 20 năm làm ký giả chính (chief journalist) trong đội quân bảo vệ bờ biển (US Coast Guard), Haley dọn đến thành phố New York để đeo đuổi nghề văn, và xuất bản The Autobiography of Malcolm X (tự truyện Malcolm X, 1965). Sau đó, Haley bắt đầu nghiên cứu và viết Roots: The Saga of an American Family (Cội rễ: cuốn tiểu thuyết về dòng dõi một gia đình Mỹ). Được dịch ra gần 30 ngôn ngữ và bản tiếng Việt đã in ở Việt Nam nhiều năm trước đây, Cội rễ đoạt giải Pulitzer và giải Sách toàn quốc (National Book Award, 1977), khi chuyển thể thành phim truyền hình lại đoạt giải Emmy. Trộn lẫn giữa sử liệu và hư cấu, Cội rễ không những đưa Haley vào hàng ngũ các nhà văn rất nổi tiếng mà còn gợi hứng cho người Mỹ quan tâm tới gia phả học (genealogy).

  Trích từ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Xin cảm ơn các thành viên:blueberry, um-um, cnguyen, ynguyen, yendieu, picicrazy, luklak, MrTranK4A, nhan ngan han, buivy, longtit9, tuyettrang86, yatrau, FATsalf, kimtuyenđã tham gia nhiệt tình để hoàn thành ebook.

  Cám ơn anh 4DHN đã góp ý chỉnh sửa để ebook hoàn thiện hơn.

  P/S: Do sách đã xuất bản từ rất lâu và tên tác giả Alex Haley đã được Việt hóa thành Elicx Heili.

  Ngày 10-03-2010.

  Sau khi chỉnh sửa vài lỗi nhỏ trong ebook, mình gửi ebook mới hoàn chỉnh hơn và đã ghép tập 1+2 thành một file.


  Người post: nhan ngan han
  Nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 21/2/19
 2. lamtam

  lamtam Lớp 8

  Sách đoạt giải pulitzer lại được dựng thành phim :) chắc là hay :D
   
 3. lamtam

  lamtam Lớp 8

  Bản epub làm lại bìa, css...
   

  Các file đính kèm:

  big_daddy, meocon, votanhau and 3 others like this.
 4. tophit

  tophit Mầm non

  Bác nào viết bộ phim này không? Đọc xong rồi muốn xem phim nó như nào ...
   
 5. HRHRA

  HRHRA Lớp 3

  Here you are : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Phim hay, y chang ebook, text...
   

Chia sẻ trang này