Phật Giáo Con đường cổ xưa -Piyadassi Thera

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Despot, 7/10/13.

Moderators: mopie
 1. Despot

  Despot Lớp 11

  Con Ðường Cổ Xưa
  (The Buddha's Ancient Path)
  Tác giả: Piyadassi Thera
  Dịch giả: Tỳ Khưu Pháp Thông
  Nguồn:budsas.org

  Thông tin eBook
  Người thực hiện eBook: Võ Hoàng Vân
  Sài Gòn ngày: 07.10.2013

  Vui lòng giữ lại tất cả những thông tin trong eBook nếu bạn muốn chia sẻ eBook này tới các diễn đàn khác.
  [HR][/HR]
  [​IMG]

  LỜI GIỚI THIỆU

  Phật học ngày này bao hàm cả một rừng kinh sách của nhiều Tông môn, Bộ phái. Riêng Tam Tạng Thánh Ðiển Pàli nguyên thủy thì chúng ta nghiên cứu một đời cũng không dễ gì thấu suốt, huống chi về sau còn có cả Kinh Luận dị biệt của các bộ phái Tiểu thừa, rồi đến sự phát triển đa dạng của tư tưởng Ðại thừa, Mật tông, Thiền tông v.v... thì dù một người có sống hơn trăm năm cũng không sao khám phá hết những tinh hoa trong rừng Kinh Ðiển thâm áo này.
  Tuy nhiên Ðức Phật dạy:
  "Dầu cho ngôn ngữ trăm ngàn
  Nói điều vô ích chỉ bàn suông thôi
  Tốt hơn: ít chữ, ít lời
  Nghe xong tịnh lạc sống đời vô ưu".

  (Kinh Lời Vàng – Minh Ðức dịch)
  Cho nên người hữu duyên đôi khi chỉ nghe một câu kệ, một lời kinh, một yếu ngữ hoặc thậm chí chỉ thấy một sự kiện vô ngôn mà vẫn thâm nhập được chánh pháp.
  Người học Phật cốt thấy ra chỗ uyên nguyên, tinh yếu và giản dị nhất của Ðạo chứ không nên tầm chương trích cú quá nhiều Kinh luận để rồi không tránh khỏi chướng ngại của sở tri, hay lắm khi bay bỗng trong thế giới huyễn hoặc của tư tưởng, để rồi đánh mất thực địa của pháp tánh như thị (Yathàbhùtà) mà Ðức Phật muốn chỉ bày.

  "Con Ðường Cổ Xưa" đã cố gắng giúp người học Phật tập chú vào những điểm giáo lý cốt lõi nhất đã được tất cả các Tông phái công nhận như là điểm chung đồng và thuần túy nhất của đạo Phật. Thông suốt được những điểm giáo lý này có thể được xem như đã thâm nhập toàn bộ con đường giác ngộ giải thoát của Ðức Phật.
  Dĩ nhiên những gì được trình bày trong tập sách này chỉ là phần giới thiệu cơ bản của tác giả, còn phần khám phá thực chứng chính là hứng thú dành cho sự ngạc nhiên của những ai muốn tìm chân lý.
  Tổ Ðình Bửu Long, mùa an cư 2545.
  Tỳ Khưu Viên Minh.


  P/S: Đây là quyển sách mình lấy từ nguồn trên, không thông qua nhà xuất bản nào hết nên không để tên mấy nhà xuất bản hay năm xuất bản gì nhé!

   

  Các file đính kèm:

  haist, khanhmax, mildboynt and 5 others like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này