Pháp luật Công ước về luật biển của Liên hiệp Quốc - người post đầu: capthoivu

Thảo luận trong 'Tủ sách Pháp luật' bắt đầu bởi khanhan, 30/9/13.

 1. khanhan

  khanhan Lớp 3

  Các bác thân mến,

  Vừa rồi mình có đọc một số tài liệu về tranh chấp trên Biển Đông và nhận thấy rằng cơ sở pháp luật quan trọng để các bên (trong đó có VN) áp dụng trong đàm phán và lập luận là "Công ước về luật biển của Liên hiệp Quốc". Hic.. vậy là mình đi lùng bản tiếng Anh để đọc. Đọc tiếng Anh ngấm hơn các bác ạ.

  Liên quan đến Công ước này, Việt Nam ta đã:

  - Ban hành 12 sắc lệnh và quy định có liên quan đến các hoạt động trên biển, nhằm đồng bộ hóa luật trong nước với luật biển quốc tế. Việt Nam cũng đã ký kết hiệp định về phân định vùng biển với các quốc gia láng giềng trên cơ sở các điều khoản của Công ước về luật biển 1982.

  - Về vấn đề liên quan đến biển Đông: Việt Nam chia sẻ quan điểm của tất cả các bên liên quan rằng mọi bất đồng phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, thông qua thương lượng, trên tinh thần bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và triệt để tuân theo luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước về luật biển 1982, giúp xây dựng Quy tắc ứng xử ở biển Đông, mở đường cho việc giải quyết căn bản và lâu dài những bất đồng ở biển Đông ./.

  Với mục đích có thêm tài liệu tham khảo chuyên ngành, mình gửi lên diễn đàn để các bạn tham khảo (bản tiếng Anh).

  Cheers,

  Link:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn: TVE
   
  Last edited by a moderator: 16/5/15
  vu thien vu, haist and HungHuynh like this.

Chia sẻ trang này