Tâm sự Cùng chia sẻ kỷ niệm thời đi học

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi deathshine, 1/11/15.

Moderators: amylee
 1. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Hôm nay trên lớp học của mình có cậu bé 12 tuổi chia sẻ bạn ấy bị thất tình với cô bạn mới quen...2 tuần
  Haha cậu bé làm mình nhớ tới kỷ niệm thời học sinh quá đi mất, mình cũng sợ là cuộc sống bận rộn làm mình quên những kỷ niệm đẹp, mình viết topic này để mọi người cùng chia sẻ những kỷ niệm đẹp thời ngốc xít cùng mình nhé, thật ra giờ mình cũng còn ngốc lắm nhưng đỡ hơn ngày xưa rồi. :p :p.

  - Lớp 2: lớp mình sỉ số 30, học kỳ 1 mình đứng thứ 4 từ dưới lên, Ba mình biết được nổi giận lôi đình, tự tay dạy mình học 1 đêm từ 7h - 11h, từ đó Ba mình không bao giờ cần tự tay dạy mình hoc nữa.

  - Lớp 3: Có 1 bạn nhà nghèo hay đi lấy bình điện về cho Ba gí cá, đi ngang nhà mình hay bị các bạn trong xóm chọc ghẹo, thế là mình nổi máu anh hùng, la các bạn ấy quá chừng, từ đó mình trở thành bạn của bạn ấy, tới nhà bạn ấy chơi, thấy bạn ấy áo quần mặc rất ít mình đã gấp những bộ áo quần đẹp của mình để cho bạn ấy, lâu lắm rồi không gặp lại, không biết bây giờ bạn ấy ra sao...thỉnh thoảng trong giấc mơ vẫn hiện lên con đường và ngôi nhà của bạn ấy.

  - Lớp 4: cô chọn trong lớp 2 đứa để đi tham quan do trường tổ chức, mình được chọn với thằng bạn, thế là mình được đám bạn nhất trí gọi là "chó vện" còn thằng bạn là "bọ chét" chỉ vì mình hay mặc váy caro đi học, biệt danh "chó vện" chỉ theo mình 1 năm vì sau đó được thay bằng vô số những tên khác, còn biệt danh "bọ chét" theo thằng bạn mình đến tận bây giờ hehe.

  - Lớp 5: lớp mình có 2 bạn mới chuyển đến, mình thấy 2 bạn đó cái mặt thấy ghét quá nên đã huy động cả đám con gái trong lớp vây lại đánh 2 bạn đó 1 trận tơi bời khói "lả", sau đó mình cùng mấy đồng bọn bị gọi lên phòng hiệu trưởng :(.

  Updating...
   
 2. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Lớp 1: Cô giáo cầm tay viết chữ cho. Cô giáo rất thơm, nên quyết định viết ngệch ngoạc mãi. Đến bây giờ chữ rất xấu.

  Lớp 3: Cô giáo rất dữ, nhưng rất xinh, dạy rất hay. Quyết định không bao giờ trốn học nữa, vì cô giáo làm chủ nhiệm.

  ..:rolleyes:...
   
 3. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Tội cô giáo Lớp 1 rất nặng. Vì cô Rất thơm nên tạo ra Du chữ Rất xấu.
  3D_423D_423D_423D_423D_423D_423D_42
   
  Thương yêu thích bài này.
 4. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Bác Tàu có kỷ niệm nào, kể nghe đi. :D
   
  Thương yêu and tducchau like this.
 5. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Hồi xửa hồi xưa thời đi học "Đại học chữ to" mình chỉ còn nhớ vài kỉ niệm. Mẫu giáo trường làng là một ngôi nhà nhỏ xíu, sân trường chỉ có một cây cọ và một cây gạo. Hồi đó đang học thì có một người phụ nữ dẫn một thằng bé vào chào cô giáo và cả lớp, gửi con lại cho cô rồi người đó ra về (người phụ nữ đó sau này có ảnh hưởng nhiều tới gia đình mình). Thấy mẹ về rồi thế là thằng kia khóc ầm lên, cô dỗ dành mãi mà nó vẫn cứ khóc, cả lớp có hơn chục đứa nhìn nó cười.
  Có lần đến giờ ra chơi nhưng cô ra điều kiện ai đọc được mấy chữ và số ở trên bảng thì mới cho ra chơi. Ặc ặc thế là cả lớp có mỗi một thằng được ra chơi.
  Cũng không nhớ rõ là hôm đó mình giành cái gì với thằng bạn nữa, chỉ nhớ là hai thằng đánh nhau rồi bị cô bắt đứng góc lớp. Hết giờ thì bị nhốt lại, bị nhốt mà hai thằng chẳng khóc gì cả. Sau cô cũng cho về. Về bố hỏi sao hôm nay về muộn, hịc hịc.

  Học lên tiểu học, được vài năm gia đình mình có sóng gió. Vì không muốn việc học của mình dang dở nên mẹ đã gửi mình ở nhà người phụ nữ đó. Lúc đó mới phát hiện ra thằng bạn có đứa em xinh ơi là xinh :D :D

  Hihi hôm nào cập nhật tiếp...
   
 6. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Chuyện bác Tàu kể cảm động quá.
  Để tôi kể thêm một chuyện, nghe cho vui.

  Lớp 3: Thích một cô bạn cùng lớp. Cô bạn xinh ơi là xinh, lại còn học giỏi nữa, dịu dàng hết sức.

  Lớp bốn: Lớp chia lại, không còn học chung, gặp mình ở ngoài hành lang, cô bạn còn không nhận quen nhau. Vừa buồn vừa đau. Từ đó, vốn đã không thích con trai, nay lại không thích con gái nữa.

  Hic.:(:(
   
 7. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Thui chết, thế Du thích gì?
   
  Thương yêu and tducchau like this.
 8. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Ngày đó mình và thằng bạn học lớp "khủng" của trường, đứa em gái cũng học lớp đó nhưng bậc học thấp hơn. Sáng dậy ba đứa nối đuôi nhau đi học đến là buồn cười.
  Nhà thằng bạn ở ngay mặt quốc lộ 5, nhà bên có gia đình 4 đứa con tầm tầm tuổi mình từ Hà Nội về ở đã được hơn năm (Người kể vậy). Tối ăn cơm xong là cả ba đứa lẩn lẩn sang nhà hàng xóm rủ bọn kia chơi trốn tìm. Không đứa nào chịu ngồi nhà học, lần nào Người ra gọi về thì về chút lại chạy ra. Năm sau nhà đó lại về Hà Nội, không biết giờ ai còn ai mất...

  Lớn hơn chút nữa, có lần đi học, lúc đó gặp hai đứa lớp khác, thằng con trai tên Du, đứa con gái tên Ngọc, không nhớ vì lý do gì mà hai thằng oánh nhau, đang oánh nhau thì có người phụ cầm đòn gánh chạy tới hét to: Cho chúng mày ăn học để đánh nhau thế này à.
  Và thế là cả ba đứa chạy té khói.
  Từ đó mình ngoan hẳn, không còn nhớ lần đánh nhau gần nhất là lần nào nữa. Đứa con gái ngày đó hồi 15 tuổi cùng gia đình xuống phố ở, chưa được một năm thì có xe tang đưa về quê chôn, nghe mẹ kể bị tai nạn xe...

  À có vụ này nhớ mãi. Hồi đó cô giáo yêu cầu cả lớp về đan cái rá, chỉ cần đan cái lòng rá thôi. Hôm sau cả lớp mang nộp, cái của mình đẹp nhất lớp, cô giáo bảo: Bố em làm hộ em à?
  Hix nói là em tự làm mà cô không tin, nhất quyết cho rằng có người làm hộ. Sau này có kể chuyện với một đứa bạn thì nó nói làm mình dần hiểu ra:
  Ông làm hay nói cái gì mà người ta không thể tưởng tượng ra là có thật thì sao người ta tin được, dù đó là sự thật trăm phần trăm.
  Nó nói chuẩn, sau vụ cái rá mình cũng gặp vài vụ kiểu vậy.

  Hihi hôm nào lại tám tiếp...
   
 9. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Hehhe! Cảm ơn @Ban Tang Du Tử đã lôi topic này lên, không thôi nó mốc meo mà mình chắc cũng quên luôn nó.
  Đọc truyện mấy bạn dễ thương quá! Mình update tiếp kỷ niệm của mình.

  Lớp 6: Thế là được lên cấp 2, chia lớp vì có các bạn trường khác về học chung nữa, đồng bọn bị tan đàn sẻ nghé, chuyển về các lớp khác, mình được lọt vô 1 lớp mà nghe tụi nó nói trong lớp toàn đứa học giỏi hix hix.
  Vô lớp cái bị trúng ngay tiếng sét ái tình với chàng lớp trưởng xinh trai huhu :((.
  Thật ra hồi cấp một mỗi lần đi đại hội cuối năm của trường chắc mình đều gặp bạn ấy nhưng hồi đó mình chỉ bị quyến rũ bởi kẹo bánh thôi hehe.

  Khổ thân mình thích mà chỉ dám im lặng nhìn từ xa, bạn ấy ngồi sau mình 3 dãy bàn lận, xa quá đi mất...

  Lớp 7: Mình trở thành con bé nghiện truyện, trong giờ học cô giảng bài mặc cô, mình để sách giáo khoa bên ngoài, truyện bên trong để đọc, đọc hết truyện trong thư viện trường mình chuyển qua đọc truyện trong thư viện huyện.
  Trong lớp mình có 1 đứa cũng mê đọc truyện nhưng toàn là chờ giờ ra ra chơi (giờ giải lao giữa 2 tiết) chờ mình đi chơi nhảy dây với đám bạn là tự tiện mở cặp của mình ra lấy truyện đọc rồi bỏ 1 nắm sâu đo (sâu trên cây phượng) vô đó.cute_smiley23cute_smiley23cute_smiley23
  Mình điên lên gí hắn chạy vòng vòng sân trường để giật lại quyển truyện, hắn mập hơn mình nên chạy một hồi mệt quá, hắn leo tuốt lên ngọn cây ngồi trên đó đọc truyện luôn, thế là mình đứng dưới mặt đỏ gay như con gà chọi vì giận mà không làm ăn được gì... 5cat1225cat1225cat122

  Đây cũng là hình ảnh thường xuyên của mình với hắn giờ ra chơi.

  Lớp 7 cũng vì làm biếng học mình đã nhận con ngỗng (điểm 2) đầu tiên trong cuộc đời...

  Updating...

  @tauvequehuong : Chẹp chẹp, sắp được nghe kể về người yêu đầu tiên của Bác phải hông? Hào hứng quá đê :p :p
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/11/15
 10. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  "Ô nô" (ồ không) 3D_423D_423D_423D_423D_423D_42
   
 11. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Không cái chi rứa? Trích dẫn không rõ ràng, không biết đâu à :p
   
  tducchau and tauvequehuong like this.
 12. cxz27

  cxz27 Lớp 7

  Lớp 4: chạy lên lầu 3 của lớp học lấy cuốn truyện tranh, bị một bạn chạy ngang hất trúng vào kệ dép. Hôm đó phải nghỉ học vào bệnh viện may hai mũi ngay trán.
   
 13. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Lớp 12 team bọn mình có 6 đứa ôn thi Thí nghiệm thực hành môn Hóa. Cô giao chìa khóa cho bọn mình tự vào phòng thí nghiệm lúc nào rảnh.

  Một hôm chiều thứ 7, sau khi vật vã với các bài thí nghiệm, mình đang loay hoay dọn dẹp thì 5 "trai xinh gái đẹp" kia lẻn ra ngoài khóa cửa đi về trước, vất chìa khóa lại vào phòng cho mình. Dọn xong ra thấy bị nhốt, dưới đất có chìa khóa, giờ làm sao?

  Đứng ở trong song sắt cửa sổ, tay cầm chía khóa mà hóng mấy bạn lớp dưới đi học về ngang qua mở cửa cho mình. Đợi chắc cũng 15p, 5 đứa "trai xinh gái đẹp" vẫn không quay lại mở cửa, khốn nỗi cái phòng thí nghiệm nó nằm ở dãy phòng ít người qua lại, heo hút, tưởng đêm nay ngủ luôn trong đó rồi.

  May sao có 1 bạn nữ đi ngang qua. Mình gọi "Em ơi mở cửa cho anh với, anh bị nhốt trong này". Cô bạn ngẩn ngơ, không tin mình, thế là phải nài nỉ đủ kiểu. Tầm 2-3 phút sau mới chịu chìa tay ra nhận lấy chìa khóa rồi mở cửa cho mình.

  Mở xong trả chìa khóa rồi ôm cặp chạy 1 mạch mất tiêu, chưa kịp cho mình cảm ơn luôn. Ngộ thiệt.

  Đó, đến giờ nhớ mãi, không biết cô bé bây giờ đang làm gì rồi :D Và cũng chẳng bao giờ gặp lại nữa.
   
 14. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Chà. Lại nói về bệnh thành tích.

  Lớp 5: Được tuyển vào đội bồi dưỡng học sinh giỏi của trường. Lúc đó hiểu bồi dưỡng là được ăn uống phủ phê. Ngày đi thi vòi má một cái bánh mỳ bự. Sau khi đọc đề thì nộp giấy trắng. :cool:
   
 15. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Viết tiếp :p.
  Lớp 8: Bác mình đi đâu về cho mình 1 tổ ong, con nhộng nướng lên ăn ngon làm mình ấn tượng. Một hôm vô tình thấy sau nhà bác hàng xóm có 1 tổ ong vò vẽ to vật vã luôn, vầy là mình rủ thằng bạn cùng đi bắt ong.
  Trưa hôm đó đợi mọi người ngủ trưa hết, hai đứa hẹn hò ở gốc cây trứng gà, tụi mình làm đủ trình tự các bước đã đọc trong truyện, mỗi đứa mang theo 1 quyển vở học trên trường, xé ra rồi đốt lửa lên hun khói cho bầy ong bay đi.
  Bầy ong vò vẽ chẳng bay đi mà túa ra bu lại đốt mình với thằng bạn, hai đứa chạy té khói.
  Kết quả là thằng bạn mình bị ong đốt, cái mặt phù lên tròn quay như cái mâm, 2 con mắt chỉ còn là 2 đường chỉ đen.

  Còn mình thì may mắn hơn, chỉ bị đốt ở trên đầu.

  Bây giờ nhớ về nó mình nhớ nhất là cái mặt tròn quay của nó với 2 đường chỉ đen thay cho mắt.
   
  lichan, mr.buiduytung, langtu and 3 others like this.
 16. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Chậc... @Lười Đọc Sách ngay hôm sau phải đi tìm em gái mà trả ơn chớ!! :cool: (mình cũng thấy hơi tiếc cho cậu... ha ha)
   
  lichan, tducchau, langtu and 3 others like this.
 17. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Lớp sáu: Học rất giỏi môn Anh Văn đầu năm. Cuối năm học rất dốt môn Anh Văn. :confused:
   
  lichan, deathshine, tran.ngoc and 2 others like this.
 18. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Lớp 7,8,9:

  Biết hát bái hát đầu tiên, một người bạn dạy cho.
  Biết chơi đánh cờ ca rô, người bạn đó dạy cho.
  Biết vẽ lá trúc bằng bút mực, người bạn đó dạy cho.
  Biết tám chín, giỡn hớt, chém gió, nói cạnh khóe, người bạn đó ảnh hưởng.

  1yoyo23
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/12/15
 19. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Lớp 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 = Không có/biết gì về thế giới khác phái.
  Lớp 10 = Được cái nắm tay đầu tiên của một cô bé xinh đẹp. : D
  Lớp 11 đến nay: Vẫn luôn nhớ miết về cô bé đó. Khì khì
   
  Thương yêu, lichan and deathshine like this.
 20. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Thưở nhỏ mình đi học xa nhà nên cứ học xong là về ít khi đi chơi với chúng bạn. Thành ra người ta có bạn có bè thân thiết với nhau còn mình thì lúc nào cũng cô độc từ đó trở nên lầm lì, ít nói. Tuy hướng nội, thụ động nhưng có phong trào mình cũng tham gia. Thi bóng đá, đua xe đạp, ca hát... có điều toàn bị rớt.

  Chuyện cấp I thì không nhớ nổi.

  Cấp II thì được tụi bạn khai sáng cái trò Counter Strike, trước đó toàn chơi điện tử băng.
  Nhưng sâu sắc nhất vẫn là chuyện tình cảm, có điều lúc lớp 6, 7 mình vẫn ngây ngô và khờ dại lắm. Thân là nam nhi mà thậm chí không chủ động được như người ta. Những hành động của cô ấy chỉ khiến tôi cảm thấy kỳ lạ khó hiểu, trong khi bạn bè tụi nó ai cũng hiểu mới chết chứ. Có điều là tụi nó không chịu nói sau này gặp lại tụi nó mới thú nhận "ai mà không biết là nó thích mày". Chắc hồi đó tụi nó cũng không nghĩ là EQ của mình thấp như vậy.

  Ngược lại lên cấp III chẳng có chuyện tình cảm gì. Ấn tượng khó quên nhất có lẽ là bị cô bạn kéo lên hát trước toàn trường trong tình trạng... không thuộc lời. Hát mà cứ lấp la lấp lửng, nhìn mặt thầy hiệu trưởng có vẻ không ủng hộ cho lắm thì phải.

  Lên cấp IV thì có những chuyện khiến mình không hề muốn nhớ lại...

  Điều đáng tiếc nhất là từ cấp I, II, III, rồi IV, cứ mỗi lần mình ra đi thì trường lại ăn mừng bằng cách xây mới lại khang trang, sạch đẹp, rộng rãi, CSVC tốt và nhất là không còn bị ngập nữa. Nhớ hồi đó đi học lội nước cũng vui...
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này