KH-Khác Cuộc chiến lỗ đen - Leonard Susskind

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi andanhtoi, 26/4/15.

 1. andanhtoi

  andanhtoi Lớp 10

  Cuộc chiến lỗ đen Leonard Susskind


  [​IMG]
  Cuộc chiến lỗ đen là sự ca tụng trí tuệ loài người và khả năng tuyệt vời của nó trong việc khám phá các định luật của tự nhiên. Đó là sự lý giải về một thế giới ở quá xa các giác quan của chúng ta, còn xa hơn cả Cơ học lượng tử và Thuyết tương đối. Hấp dẫn lượng tử xem xét các đối tượng nhỏ hơn hàng trăm tỉ tỉ lần so với một prôton. Chúng ta chưa bao giờ từng trực tiếp tiếp xúc với những vật nhỏ đến như vậy và có thể sẽ không bao giờ, nhưng sự khéo léo của loài người sẽ cho phép chúng ta suy luận ra sự tồn tại của chúng, và thật đáng kinh ngạc, cổng vào thế giới đó lại chính là những vật thể với kích thước và khối lượng cực lớn: các lỗ đen.

  Cuộc chiến lỗ đen cũng là một cuốn biên niên sử về một khám phá. Nguyên lý toàn ảnh là một trong những khái niệm trừu tượng và phi trực giác nhất trong toàn bộ vật lý học. Đó là sự tích tụ của hơn hai thập kỷ đấu trí về số phận của thông tin khi bị rơi vào một lỗ đen. Đó không phải là một cuộc chiến tranh giữa các đối thủ hung hãn, mà thực sự ở đây tất cả những người tham chiến chủ yếu đều là bạn bè. Song đó là một cuộc chiến ác liệt về những ý tưởng giữa những người tôn trọng nhau một cách rất sâu sắc nhưng cũng bất đồng với nhau không kém phần sâu sắc.


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/8/15
  baothoa, tu051290, cam_tn and 21 others like this.
 2. MKCH

  MKCH Lớp 1

  Mình đã xem qua bản scan của cuốn sách này. sách có rất nhiều trang trắng, số lượng trang thiếu của sách cũng rất nhiều. Bạn vui lòng kiểm tra lại giúp nhé :)
   
 3. andanhtoi

  andanhtoi Lớp 10

  Tôi xin lỗi, tôi chỉ có duy nhất bản này. Mong bạn thông cảm!
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/5/15
 4. khoapro_email

  khoapro_email Mầm non

  trên mạng không có bất cứ trang nào có ebook đầy đủ của quyển này.haz.chắc đợi dài dài nữa
   

Chia sẻ trang này