Cuộc thi Trường Thiên Tiểu Thuyết.

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi nghiavodang, 15/12/14.

 1. nghiavodang

  nghiavodang Mầm non

  Cuộc Thi "Trường Thiên Tiểu Thuyết"  Thân gởi tất cả người yêu văn học!

  Vậy là tiến trình phát triển văn học mạng của VipTruyen.Vn đã leo lên một bậc thang mới. Một bậc thang của trường thiên tiểu thuyết. Các bạn biết không, văn học nước ta có rất nhiều tiểu thuyết, thế nhưng các tập trường thiên tiểu thuyết lại như mò kim đáy biển . Lý do là vì cái gì, thật sự có rất nhiều và rất khó để nói ra.

  Ngày hôm nay, ngày 15/11/2013, được sự hưởng ứng, cổ vũ của hội văn học, các mạnh thường quân, nhà tài trợ, cũng như với hy vọng phát triển văn học mạng nước nhà, diễn đàn VipTruyen xin chính thức phát động cuộc thi: "Trường Thiên Tiểu Thuyết"

  I. Mục đích duy nhất.
  - Xây dựng mô hình số hóa văn học mạng nhằm phát triển văn học mạng nước nhà.

  II. Cơ cấu giải thưởng.
  Giải tuyệt phẩm: 15.000.000 VND + Danh hiệu Đại Tác Gia.
  Giải nhất: 10.000.000 + Danh hiệu Tác Gia.
  Giải nhì: 5.000.000 + Danh Hiệu Tác Giả Ba Sao
  Giải ba: 2.000.000 + Danh Hiệu Tác Giả Hai Sao
  Giải nữ tác gia: 1.000.000 VND dành cho nữ tác giả có thành tích cao nhất. (Giải do mạnh thường quân tài trợ)
  Hai giải khuyến khích, mỗi giải 500.000 VND + Danh Hiệu Tác Giả Một Sao.

  Ngoài ra, được sự tài trợ của các mạnh thường quân và ý kiến đóng góp của những người yêu văn học, diễn đàn VipTruyen quyết định tiếp hành 6 đợt vinh danh truyện xuất sắc, cứ mỗi Đợt (3 tháng) thì sẽ trao giải một lần.

  - Truyện được độc giả bầu chọn nhiều nhất: 200.000 VND
  - Giải tốc độ viết cao nhất: 100.000 VND.
  - Truyện tiến bộ nhất: 100.000 VND.`
  - Truyện có phong cách viết thoải mái, hấp dẫn, hay nhất trong tháng: 100.000 VND.

  Chú ý:

  - Giải thưởng theo đợt (3 tháng) nhằm để cổ vũ tinh thần viết, cho nên giải thưởng sẽ tính cho từng phần truyện trong tập truyện mà tác giả tham gia dự thi. Nghĩa là nếu tác giả viết một truyện vô cùng dài, phải viết liên tục trong nhiều đợt thì được phép nhận giải thưởng ở đợt đó và những đợt kế tiếp. Tuy nhiên đối với giải "truyện tiến bộ nhất" thì mỗi người chỉ nhận tối đa là một giải.

  - Giải tuyệt phẩm sẽ trao cho tuyệt phẩm của diễn đàn, ngoài ra diễn đàn sẽ tiến hành hợp tác xuất bản. Từ giải nhất trở xuống, diễn đàn sẽ trao phần thưởng cho thí sinh nếu cuộc thi đảm bảo tiêu chí: “Có 10 truyện tham gia dự thi”.

  III. Điều kiện dự thi
  - Tất cả công dân Việt Nam, người nước ngoài biết viết tiếng Việt đều có quyền tham gia dự thi (Trừ admin của viptruyen). Truyện dự thi phải có số lượng chữ trên 500.000 chữ. Mỗi thành viên chỉ có quyền tham dự tối đa là 2 bộ trường thiên tiểu thuyết.

  - Tất cả các truyện đang viết tại diễn đàn, nếu chưa vượt quá 500.000 từ (hoặc chưa viết quá 50%, dành cho những truyện đã vượt qua quy ước 500 ngàn từ) thì đều có quyền dự thi.

  - Đối với các truyện đang post ở các diễn đàn khác và chưa từng post tại diễn đàn trước ngày 15/11/2013 thì cũng có quyền dự thi, thế nhưng phải dưới 300.000 từ, nếu không thí sinh phải viết truyện mới để khỏi vi phạm quy định của cuộc thi.

  IV. Các bước dự thi.
  Thí sinh đăng ký dự thi phải gởi giấy tờ dự thi tới email:[email protected]. Giấy tờ bao gồm:

  - Bản cam kết truyện dự thi là do thí sinh sáng tác, chưa từng đăng trên bất kỳ trang web hay phương tiện thông tin đại chúng nào. Nếu như đã từng đăng trên website nào thì ghi rõ website đã đăng truyện và đã đăng bao nhiêu chương (hoặc chữ). Đặc biệt thí sinh phải cam kết dừng đăng truyện dự thi ở web khác và xin chịu trách nhiệm tới những vấn đề liên quan đến bản quyền tác phẩm.

  - Các thí sinh phải gởi kèm bản sao CMND hoặc hộ chiếu. Trường hợp thí sinh không có đầy đủ những giấy tờ xác mình, diễn đàn sẽ không trao bất kỳ giải thưởng nào cho thí sinh.

  Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận việc thi hộ, không chấp nhận việc thí sinh không có giấy tờ tùy thân. Trường hợp không có chứng minh hoặc passport, thí sinh phải gởi scan giấy khai sinh và chứng minh thư của người giám hộ (chỉ có thể là cha hoặc mẹ). Khi thí sinh đã gởi đầy đủ giấy tờ, diễn đàn sẽ gởi thư xác nhận lại.

  Thí sinh phải tự mình đăng truyện lên diễn đàn.
  - Nếu thí sinh chưa có tài khoản tại diễn đàn thì vui lòng đăng ký nick tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  - Khi đã có tài khoản, các bạn vui lòng vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, chọn một khu vực có thể loại truyện của mình và đăng lên.

  Lưu ý: Truyện của bạn sẽ được đăng chung với những truyện không dự thi. Những tác phẩm dự thi sẽ được diễn đàn thống kê và công bố trong danh sách những tác phẩm dự thi.

  V. Thời gian diễn ra cuộc thi.

  - Ngày 15/11/2013 phát động cuộc thi, nhận giấy tờ dự thi.

  - Vinh danh đợt I vào 15/2/2014. Vinh danh đợt II vào 15/5/2014. Vinh danh đợt III vào 15/8/2014. Vinh danh đợt vào 15/11/2014. Vinh danh đợt 5 vào 15/2/2015. Vinh danh đợt VI vào 15/5/2015. Vinh danh đợt Cuối vào 15/11/2015.

  - Ngày 15/11/2015, diễn đàn sẽ không nhận giấy tờ đăng ký dự thi.

  - Ngày 15/12/2015, kết thúc cuộc thi, chấm dứt việc đăng truyện dự thi, ban giám khảo bắt đầu làm việc.

  - Ngày 15/1/2016, công bố những truyện lọt vào vòng chung khảo.

  - 15/2/2016, công bố kết quả cuối cùng. Ngày 1/3/2016, trao giải thưởng cho các thí sinh.

  VI. Tiêu chí đánh giá của ban giám khảo
  - Tính văn học mạng là quan trọng nhất.
  - Tính sáng tạo, tính nhân văn, ý nghĩa và cảm xúc mà tác phẩm mang lại cho người đọc.
  - Văn phong trôi chảy, liền mạch, không mắc quá nhiều các lỗi chính tả và ngữ pháp.
  - Ngoài ra tiêu chí đánh giá còn thông qua việc bỏ phiếu vote từ các thành viên và độc giả.
  - Tác phẩm dự thi không được phép đề cập đến các vấn đề liên quan đến chính trị, kỳ thị chủng tộc, bôi nhọ hình ảnh các dân tộc, cũng như đề cập đến các vấn đề làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của dân tộc v.v... Trong trường hợp hội đồng giám khảo thấy nội dung của truyện không phù hợp với cuộc thi, tác phẩm đó sẽ được loại khỏi danh sách các tác phẩm tham dự. Tác giả của tác phẩm sẽ được quyền gửi bổ sung một tác phẩm khác để đảm bảo tính công bằng về số truyện đối với tác giả đó.

  Lưu ý: Việc chấm thi của Ban giám khảo sẽ được hội đồng giám khảo thống nhất và làm việc riêng. Các bài bình luận của Giám khảo sẽ được đưa ra từ từ, hoặc đưa ra một lần khi có thông báo kết quả. Danh tính của ban giám khảo sẽ được công bố khi kết thúc cuộc thi.

  VII. Các vấn đề khác.

  - Truyện sau khi dự thi sẽ đuợc VipTruyen sao chép,làm pdf, prc, ebook... và sử dụng với mục đính quảng bá, xuất bản trong phạm vi VipTruyen. Tất cả những truyện được đăng trong VipTruyen đều được chống copy, tuy nhiên việc bị các website khác sao chép là không thể tránh khỏi; diễn đàn sẽ không chịu trách nhiệm đến các vấn đề này.

  - Từ chương thứ 100 đến chương 200 (khoảng 200.000 chữ đến 400.000 chữ) thì tác giả có quyền đặt chế độ thu phí từ 2 đến 5 đồng. (Việc thu phí sẽ phải theo quy định của diễn đàn). Quá 250 chương mà tác giả không đặt phí (do không biết cách đặt...) thì hệ thống sẽ tự đồng đặt phí 2 đồng giúp tác giả.

  - Những truyện lọt vào vòng Chung Kết, diễn đàn sẽ tiến hành kiểm tra lần 2 (lần 1 khi tác giả đăng tác phẩm dự thi) bằng các công cụ tìm kiếm và thăm dò ở các web truyện khác để đảm bảo điều kiện dự thi của tác phẩm và tìm hiểu đó có phải là của tác giả hay không.

  - Đây là một cuộc thi lớn, được sự ủng hộ và tài trợ của rất nhiều anh chị, cô chú có thâm niên trong văn học cho nên diễn đàn sẽ đảm bảo tính công bằng của cuộc thi. Có thể nói rằng, cuộc thi thành công là kết thúc hoàn mỹ nhất của diễn đàn cũng như một nền văn học mạng rực rỡ trong tương lai; còn ngược lại, diễn đàn VipTruyen xin nhường lại sân chơi văn học mạng cho những thế hệ mai sau. Bởi bước đi của diễn đàn là sự tự nguyện tiên phong, mong muốn của diễn đàn là phát triển văn học mạng Việt Nam.

  - Diễn đàn thành tâm kêu gọi mọi sự tài trợ cho cuộc thi, từ các hình thức tài chính cho đến hiện vật.... Mọi ý kiến đóng góp và sự giúp đỡ xin gởi tin nhắn cho Administrator, mail: [email protected] hoặc đăng tại chủ đề: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  VipTruyen.Vn, ngày 15 tháng 11 năm 2013
  Thay mặt Ban tổ chức, Adminstrator
  Võ Đăng Trọng Nghĩa

   
  Thanhang72 thích bài này.

Chia sẻ trang này