Kỹ thuật Cuộc thử thách trí tuệ <tập truyện tưởng tượng khoa học> - Nhiều tác giả

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi 4DHN, 22/4/20.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Pages from CuocThuThachTT_Page_1.png
  Pages from CuocThuThachTT_Page_2.png

  LỜI NÓI ĐẦU

  Cuộc thử thách trí tuệ là một tập truyện tưởng tượng khoa học dịch của nhiều nước, trong đó có Liên Xô, Mỹ, Ba Lan … là những nước rất phát triển thể loại này.

  Nội dung của tập sách khá đa dạng, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Nếu như truyện “Con ngỗng đẻ trứng vàng” có thể coi là một giả thuyết khoa học độc đáo, táo bạo, thì các truyện “Thần dược Cơpphin”, “Cuộc đuổi bắt ban đêm” lại là lời cảnh báo đối với cá phát minh khoa học đẻ non, dẫn đến những hậu quả tai hại; nếu các truyện “Sợi râu của Môhamet”, “Cuộc thử thách trí tuệ” đề cấp tới khả năng tồn tại của những nền văn minh khác ngoài Trái Đất, thì các truyện “Một cuộc thí nghiệm”, “Mối tình ngoài thời gian” lại trở về những đề tài muôn thuở là tình yêu và lẽ sống ở đời; nếu ở truyện “Vụ giết người bằng tinh thể”, tri thức khoa học là phương tiện để tìm ra chân lý, thì ở truyện “Lời giải”, phẩm chất của nhà khoa học lại là yếu tố được nhấn mạnh… Những truyện trên có thể khác nhau về chủ đề, phong cách tác giả, nhưng tựu trung lại đều là những bài học bổ ích về phương pháp tư duy lôgic, khoa học trong các vấn đề đặt ra.

  Tuy vậy, đây chưa phải là một tập tuyển với đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt của nó, mà chỉ là một tập hợp các truyện được chọn dịch ít nhiều mang tính ngẫu nhiên. Trong quá trình làm, chắc chắn tập sách không tránh khỏi nhiều thiếu sót. Mong bạn đọc lượng thứ và cho ý kiến giúp đỡ.

  NHÀ XUẤT BẢN KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT

  Nguồn sách, chụp ảnh: 4DHN
  Xử lý file pdf: @putin503

  Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn!
   

  Các file đính kèm:

  htahta, alfie07, hermerry and 19 others like this.
 2. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  [​IMG]

  CUỘC THỬ THÁCH TRÍ TUỆ
  (Tập truyện tưởng tượng
  khoa học nhiều nước)
  NHÀ XUẤT BẢN KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT
  Hà Nội – 1986

  Nguồn sách và chụp ảnh
  @4DHN
  Xử lý file pdf
  @putin503
  OCR, soát lỗi lần 1
  @Dr. No
  Soát lỗi lần 2 và đóng ebook
  @amylee

  Cộng đồng tve-4u.org

  Trân trọng gửi đến tất cả các bạn!
   

  Các file đính kèm:

 3. amylee

  amylee Lớp 8

  Truyện "Lời Giải" đã khiến em có suy nghĩ thế này:
  Nếu con người còn có thể tưởng tượng ra cái gì thì chắc chắn cái đó có thực. Chỉ là chúng ta chưa tìm ra thôi. Nếu không có thực sao dây thần kinh của chúng ta có thể tưởng tượng ra được chứ.
  Mong một ngày nào đó máy móc có thể thay thế con người làm những việc chân tay, còn con người sẽ chỉ tập trung vào tưởng tượng và sáng tạo. Mong muốn của em là một ngày nào đó loài người có thể đi du lịch ngoài không gian. :p

  The universe is our god, and we are the universe.
   
  machine and Dr. No like this.

Chia sẻ trang này