LS-Việt Nam Cuộc triệt thoái cao nguyên 1975 - Phạm Huấn

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi sadec1, 13/2/16.

 1. sadec1

  sadec1 Sinh viên năm III

  haist, lehoa, chanhvan1987 and 30 others like this.
 2. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Phải công nhận sách của bác sadec 1 post toàn sách cổ và hiếm.
   
  dongtrang thích bài này.
 3. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Đọc những cuốn thế này để thêm một lần nữa thấy buồn cho sách sử Việt Nam từ cả 2 phía
   
 4. Binhquan

  Binhquan Mầm non

  có bản epup không bạn?
   
 5. lam199200

  lam199200 Mầm non

  hay, chiến tranh mà
   
 6. Donald_Chum

  Donald_Chum Mầm non

  Một cuốn tiểu thuyết khá. Tác giả có sự hiểu biết về quân sự ko tốt lắm nhưng "sáng tác" rất hay. Vậy mà nó lại được thường xuyên trích dẫn lại như tư liệu lịch sử. Phần giới thiệu sách thì: Vãi cả ra quần của ông viết lời tựa
  Gọi nó là tiểu thuyết vì các thông tin, sự kiện đều ở dạng thêm bớt không chính xác với thực tế, sáng tác thêm...nó có tính văn học chứ không phải tin tức sự kiện.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/18
 7. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Đây như là hồi ký của ông thiếu tá quân lực VNCH. Dùng tham khảo tạm ổn nếu muốn chắc chắn cần so sánh dùng thêm tài liệu của Mỹ và các bên. Còn coi là sách sử hay dữ liệu lịch sử thì không đúng lắm với văn phong này.

  Bạn Chum nói lời tựa vãi là sao? Tôi thấy đúng trong hoàn cảnh lúc đó của tướng tá quân lực VNCH, thấy họ khá lạc quan (Mỹ chưa rút quân nhiều, lại vừa thắng trận) nên viết tựa như vậy là phù hợp sự cảm nhận hoàn cảnh của họ. Mậu Thân 1968 là bước ngoặt mang tính chiến lược cho các bên tham chiến (dù VC tổn thất nặng hơn nhưng vẫn đạt được cái họ cần), lời tựa cuốn sách viết có ý đó nhưng không thẳn thắn hoàn toàn, tuy cũng đủ rõ rồi (thông cảm họ sau này họ nhận ra sai lầm thì quá muộn). Chưa kể, đây là sách dạng hồi ký cá nhân nếu có sai sót thì cũng không có gì lạ, ông này mới là thiếu tá thôi, cấp rất nhỏ.
   
  123phat thích bài này.

Chia sẻ trang này