Trà phiếm Cuốn sách nào khiến bạn thất vọng

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi pinoko, 29/2/16.

Moderators: amylee
 1. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Chắc hẳn mọi người ai cũng có cuốn sách mà mình háo hức đợi chờ, nhưng khi đọc xong lại khiến bạn thất vọng. Cảm xúc phải nói là...Vậy thử tám về nó xem sao nhỉ {:read:}
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/2/19
  rantaro thích bài này.
 2. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Mình thì cách đây mấy tháng được hứa cho quyển Mật mã tây tạng 10 ,háo hức đợi chờ lắm. Vì vài lý do thì mới đây mới nhận được, nhưng khi đọc xong phải nói là khá hụt hẫng. Một Sangrila truyền thuyết chả ai biết lại có người ra vào thoải mái từ lâu, hơn nữa truyện kết thúc nhưng lại thấy còn quá nhiều vấn đề bỏ ngỏ: không rõ ràng thêm được gì về em gái của Trác Mộc Cường Ba, người xưa giữ virut bò điên như kho báu để làm gì, có gì tìm được xứng đáng với cuộc phiêu lưu có quá nhiều mất mát này không. Mình nghĩ đó là một cái kết khá thất vọng cho bộ truyện đồ sộ này
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/2/19
 3. Tornad

  Tornad Banned

  Hỏa ngục của Dan Brown làm mình thất vọng. Bị thất vọng cũng lâu lâu rồi nên không còn cảm xúc và hứng thú để kể ra. :D
   
  kerry_13 and lhdtve like this.
 4. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Vì đang có hứng ngâm cứu về Tứ trụ nên mình đã đặt mua nhiều tài liệu và sách về Tứ trụ và trong đó có cuốn:
  Thực Hành Dự Đoán Theo Tứ Trụ
  Tác giả: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
  Giá: 37000 vnd.

  Thú thật là tuy đã nghiên cứu nhiều tài liệu về môn này nhưng đến tài liệu này thì mình thật sự bị choáng. Choáng vì sự "ấu trĩ và nông cạn" với phương pháp mà tác giả dùng để tính toán và dự đoán... Mình không hiểu tại sao mà cuốn sách này lại được xuất bản. Giá mua sách tuy chỉ bằng mấy ly cà phê sáng nhưng đây là lần đầu tiên mình thật sự đã tiếc số tiền be bé này...
   
  Ngọc Sơn thích bài này.
 5. Cankhon

  Cankhon Lớp 2

  Cũng đang nghiên cứu môn này nhưng không biết đọc tài liệu gì. Mong bác chỉ giáo thêm
   
 6. son_caddy

  son_caddy Mầm non

  Nhà giả kim - Paulo Coelho - Nhà xuất bản Nhã Nam. Câu chuyện chầm chậm trôi qua, nhân vật chính chầm chậm rút kinh nghiệm, kho báu chầm chậm xuất hiện, cuốn sách nhanh chóng biến mất khỏi trí nhớ
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/3/16
 7. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Tôi đang đặt mua cuốn này - Đây là cuốn Kiến thức nền dùng để nhập môn rất tốt:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link .
  Trên diễn đàn có cuốn này đấy, bạn search đi nhé...!!!
   
 8. Ngọc Sơn

  Ngọc Sơn Lớp 7

  Thể loại này, phải nói không ít quyển khiến người ta thất vọng. Từ một hướng đi có thể hướng đến khoa học lại bị tác giả lèo lái theo hướng mê tín một cách rẻ tiền. Hòng lừa dối ai?
   
 9. thanhedx

  thanhedx Mầm non

  suối nguồn. Mình đọc cuốn này vì "thấy" nhiều người gợi ý. Thực ra mình đọc cũng lướt lướt nhưng thấy rằng câu chuyện được kể rất...hư cấu, một vài nhân vật được khắc họa theo lý tưởng dẫn đến phi thực tế, và giọng văn cũng khá là thiên vị.
   
  baotoan1405 thích bài này.
 10. Ngọc Sơn

  Ngọc Sơn Lớp 7

  Mình lại từng bỏ dở duy nhất một quyển, từ đó đến nay không đụng đến nữa. "Điểm dối lừa"
   
 11. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Đợt mới ra định đọc nhưng thấy mọi người chê dữ quá nên mình cũng thôi
   
  rantaro thích bài này.
 12. moreshare

  moreshare Lớp 8

  Hầu hết những cuốn sách về self-help ! những cuốn có nội dung na ná xào đi xào lại, và những lời khen có cánh nằm ngay trang bìa được viết theo kiểu anh khen sách tôi thì tôi khen lại sách anh,những lời khen mà chỉ cần đọc cái tựa là đã có thể khen rồi, chẳng ăn nhập gì với nội dung.

  Cuốn nào kỳ vọng càng nhiều thì thất vọng cũng nhiều,nhất là mấy cuốn có dòng chữ "bán chạy nhất"! Nhiều người mua không có nghĩa là sách hay hoặc viết đúng sự thật nữa chứ! Và đôi khi mình hoài nghi có thật sự bán chạy không hay là chiêu trò của nxb, hoặc có thể nó dành cho người có thị hiếu khác...,hồi trước thì đọc trước một ít rồi mới mua, bị hố quá nhiều nên thanh lý gấp nên giờ sinh ra thói quen đọc trước 1/3 mới mang về nhà, và tìm hiểu tác giả(đời sống,cách sống,phong cách viết..) vì có những cuốn được viết để đời và những cuốn viết đơn giản chỉ để có tiền,thêm vào đó là người khác viết rồi lấy danh tác giả nổi tiếng sau đó bán được bao nhiêu thì chia % cho tác giả. Cho tên tác giả nổi tiếng trên bìa chưa chắc cuốn đến tay đọc giả là hàng "chính chủ". Nếu đọc sách nước ngoài có thể nhận ra văn phong rất khác,còn sách dịch thì xào tới xào lui có khi đọc còn không hiểu muốn nói gì.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/3/16
  kobomini, mr.buiduytung and thanhedx like this.
 13. trung_luoc

  trung_luoc Lớp 3

  Mình có một cái tật rất xấu là ngay khi đọc đoạn nào thất vọng là dừng ngay, không đọc nữa. Danh sách những cuốn ấy rất nhiều. Hehe. Trong đó, có một cái tên nói ra chắc sẽ bị ném đá là "Tiếng chim hót trong bụi mận gai". Đoạn mà ông Ralph nhận di chúc của bà cô. Mình đã hi vọng, đã cầu nguyện ông ấy không chấp nhận. Dù mình cũng biết đó là tiền, là đam mê nhưng mà khi ông ấy khuất phục trước nó, mình thấy ghét tác giả. Haizz, thế là không bao giờ đọc đoạn sau nữa vì với mình, ông ấy đã ký án tử cho cuộc đời của ông ấy rồi. Chuyện tình mà, ai chẳng đau đớn dằn vặt, tác giả viết gì thì cũng vậy thôi, không níu kéo được mình.
  Mình cũng dị ứng và dừng đọc/dừng xem với tất cả các truyện hay phim tình cảm khi nhân vật nữ thứ chính dùng cái bầu để níu kéo nam chính. Chẳng lẽ tác giả không có cách nào khác để làm? chẳng lẽ đàn ông nào cũng không kiểm soát được cái đó của mình...Có con mà không có gì, chẳng tin. Tóm lại là không xem tiếp.
  Suối nguồn, thì khi đọc đến đoạn cô kia đi cưới ông tổng biên tập. Mình buộc miệng "B**ch" và thấy ngán cổ kinh khủng. Nhưng sau đó có nhiều chuyện với lại cũng cố theo cho đạt thử thách mọt sách nên đọc tiếp. Thấy bạn nào không thích Suối Nguồn vì nhân vật quá lý tưởng, mình muốn nói rằng mình hiểu. Nhưng có lẽ vì 2 lý do mà họ làm được vậy. Thứ nhất, họ phải sống vậy vì họ chính là tuyên ngôn của tác giả về một lý tưởng nhất định. Họ cống hiến và kiên quyết vì điều đó. Khi có lý tưởng, con người ta sẽ sống lý tưởng. Như Hồ Chí Minh dành cả đời cho những người thực sự không có máu mủ với ông. Đấy có phải là ví dụ cho lý tưởng?
  Lý do thứ 2 với mình, :), họ sống vậy được vì họ biết kết cục, kiểu như Deadpool với chiều không gian thứ 4 ấy. Họ biết, dù sóng gió, dù thời gian thì họ vẫn đạt được lý tưởng (vì tác giả sẽ cho họ đạt được. :) ) Còn chúng ta, chúng ta nào dám bỏ ra 20 năm cuộc đời chống chọi với cả xu thế thời đại như Mr. Roark??? Nếu đủ lòng tin vào kết quả, ta sẽ làm được. Nhưng tiết rằng tác giả cuộc đời lại chính là ta. hihi
   
  tamvoluyen, pinoko and hungbc1010 like this.
 14. bpienoire77

  bpienoire77 Mầm non

  Đọc cho đủ bộ của Dan thôi, chứ nó cùng series nên đọc quen dần đâm chán
   
 15. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Hi, chia sẻ ý kiến của tui nhé, tui cũng đồng ý với 2 lý do của bạn về Suối Nguồn, một bản tuyên ngôn về chủ nghĩa tự do cá nhân của bà Ayn Rand.

  Nhưng lại ko đồng ý với ví dụ về ông HCM vì bạn bị ngộ nhận bởi tuyên truyền. Sinh thời với HCM, các trí thức,nhà CM, hay thậm chí người dân cũng có "lý tưởng" mà bạn đang nghĩ ông HCM sống "hết mình". Ông HCM chả có lý tưởng gì ngoài cái tư tưởng Chủ nghĩa dân tộc của một dân tộc khát khao thoát ly khỏi sự bị trị. Nhưng sự "hy sinh" cho cái tư tưởng đó cũng do hoàn cảnh đưa đẩy, trước khi làm CM, ông HCM từng viết thư xin học bổng nhà nước thuộc địa Pháp để học làm công chức thuộc địa, và bị từ chối. Những gì sau đó đã được minh chứng bởi nhiều câu chuyện, tài liệu rằng HCM hoàn toàn hành động theo cơ hội mà ông cụ nắm lấy để giành quyền lực nhưng được tô vẽ các mỹ từ nhân danh dân tộc, anh hùng..Ai chả thích tự do,độc lập chả cứ nhà CM.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/2/19
  Vanthudang, mieuhoa, kerry_13 and 3 others like this.
 16. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Tôi đọc sách báo lề phải chủ yếu lấy thông tin tham khảo,suy luận ngược để kiểm chứng sự kiện,kể cả số liệu. "Thất vọng" từ có lẽ chỉ lên dùng cho cảm nghĩ về tiểu thuyết thui, còn sách lề phải thì dùng từ "hài hước" đến thế nào, hihi.
   
  hoang.hanam thích bài này.
 17. TheGuitarPrince

  TheGuitarPrince Mầm non

  Nhà giả kim, Kafka bên bờ biển.
   
  rantaro thích bài này.
 18. rantaro

  rantaro Mầm non

  Công nhận Nhà giả kim khiến mình khá là thất vọng. Bài học trong câu truyện tuy đơn giản, nhưng mình ko cảm nhận được sự sâu sắc. Và đọc về cách tác phẩm được trở nên nổi tiếng khiến mình cũng thấy kiểu sách nổi tiếng nhờ ăn may kiểu gì ấy.

  Chả hiểu sao, các nhà xuất bản, các chương trình giới thiệu sách cứ nói mãi về quyển này.

  Nếu nói về sự đơn giản, thì mình khá thích cuốn "Ông già và biển cả".

  Ps: không liên quan, nhưng bác nào biết chỗ nào mà có thể góp ý với admin, chỉnh cái font chữ của diễn đàn nhỏ nhỏ lại được không nhỉ? Font chữ này, mình thấy không tiện để theo dõi cho lắm đối với những bài viết dài ấy.
   
  mieuhoa thích bài này.
 19. paolo379

  paolo379 Mầm non

  Ông ĐCH (Công hay cộng?) hay đá qua chính trị quá nhỉ.
  Thôi bỏ qua...
  ...bán cú đa.
  Cuốn sách gây thất vọng nhất với mình ko cụ thể lắm, đại loại là các tác phẩm của Nguyễn Huy Thiệp sau năm 2000 kiểu "Tuổi 20 dấu yêu".
  Đơn giản là đọc kiểu "Tướng về hưu" phê quá.
   
  hoalienbao and Phùng Mạnh like this.
 20. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam
   
  hoalienbao thích bài này.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này