Đầu tư Kinh tế học Phân tích kinh tế Da Thịt Trong Cuộc Chơi - Nassim Nicholas Taleb

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi HockeyQ, 22/7/21.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. HockeyQ

  HockeyQ Lớp 8

  Một công trình mới đầy táo bạo từ tác giả Thiên nga đen, thách thức những quan điểm truyền thống của chúng ta về rủi ro và phần thường, chính trị và tôn giáo, tài chính và trách nhiệm cá nhân.

  Trong cuốn sách mới nhất này thuộc bộ INCERTO (Tính bất định), Taleb, một trong những tư tưởng gia hàng đầu của thời đại chúng ta, chỉ ra một lối tư duy mới mẻ, độc đáo, và thiết thực để tìm hiểu thế giới, thành công trong công việc, đóng góp xây dựng một xã hội công bằng, phát hiện ra những điều ngớ ngẩn, và tạo ảnh hưởng tới người khác. Với nguồn dẫn chứng vô cùng phong phú, cả về chiều rộng địa lý lẫn chiều dài thời gian, từ Hammurabi tới Seneca, từ Thần Ăng-tê trong truyền thuyết cho đến Donald Trump ở thời hiện đại , Nassim Nicholas Taleb đã chỉ ra rằng thái độ sẵn sàng chấp nhận rủi ro cá nhân là một thuộc tính không thể thiếu của các vị anh hùng, các vị thánh, đồng thời giúp phát triển xã hội con người.

  Về tác giả:

  Nassim Nicholas Taleb (sinh năm 1960) là một tác giả, học giả, chuyên gia thống kê, và chuyên gia phân tích rủi ro người Mỹ gốc Lebanon. Các công trình của ông tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến sự ngẫu nhiên, xác suất, và tính bất định. Cuốn sách Thiên nga Đen (2007) của ông được chào đón nồng nhiệt, và được tạp chí The Sunday Times bình chọn là một trong mười hai cuốn sách có ảnh hưởng nhất thế giới kể từ Thế chiến II. 8fd9d8546e8f0e7fe4119fa52ce57eab.jpg
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/7/21
  hermerry, kakalualua, runone and 41 others like this.
 2. Thiên Hư

  Thiên Hư Mầm non

  Hôm trước em đọc một topic có admin nói diễn đàn đang bị bên Alphabook cảnh báo đấy bác ơi
   
  yeusach2014 thích bài này.
 3. HockeyQ

  HockeyQ Lớp 8

  Cái này mình cũng không để ý, nên không biết. Mình chia sẻ vì thấy sách đã xuất bản trên 2 năm (theo nội quy nhóm). Nếu có khiếu nại gì từ nhà xuất bản, admin cứ phản hồi để mình gỡ bài ạ. Cảm ơn bạn
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/7/21
  shoeshi2003 and trungkho like this.
 4. Anh Hieu

  Anh Hieu Mầm non

 5. nxan

  nxan Lớp 3

  Cảm ơn bạn, đúng sách mình được giới thiệu.
   
 6. vhnt

  vhnt Mầm non

  Bạn @HockeyQ ơi, xin lỗi vì làm phiền nhưng hình như mấy cái chú thích bị lỗi hết thì phải
   
 7. vinaguy

  vinaguy Lớp 7

  Úi zời ơi... cuốn này sửa phê luôn Quí vị ạ. Sai lệch tung tóe ra luôn. Em đã dao kéo những thứ sau:
  1. Định lại cái bìa và cách hiển thị
  2. Chú thích sai tung tóe, làm lại toàn bộ chú thích.
  3. Cấu trúc cuốn sách nhìn vào em chả hiểu gì luôn... nên không thể làm theo kiểu sửa cả loạt được mà phải sửa đề mục bằng tay, từng chiếc từng chiếc một (Kinh khủng khiếp) :(.
  4. Làm lại mục lục
  5. Làm bìa lót
  Vì mất quá nhiều thời gian nên chưa sửa chính tả nhé Quí vị.
   

  Các file đính kèm:

  haitac197, Kadence, Hamilk and 6 others like this.
 8. tiep

  tiep Lớp 4

  File azw3 cho Kindle và Kindle Reader của Da thịt trong cuộc chơi theo bản đã sửa của bạn @vinaguy.
   

  Các file đính kèm:

 9. HockeyQ

  HockeyQ Lớp 8

  Cảm ơn bạn @vinaguy vì bản chỉnh sửa. Nhưng khi tải về, mình bấm vào chú thích, nó không hiện từng chú thích một mà hiện 1 loạt (như hình 2), cộng với việc bạn không đánh số chú thích ở phần nội dung (như hình 1), nên khi dò chú thích có thể sẽ gây khó khăn. Vì vậy nên mình xin phép chỉnh sửa lại cho dễ đọc hơn.

  Hình 1

  Untitled3.png

  Hình 2

  Untitled4.png
   
 10. HockeyQ

  HockeyQ Lớp 8

  Bản cập nhật: Đã chỉnh sửa, bổ sung chú thích

  Untitled2.png
   

  Các file đính kèm:

  hermerry, KhoaDG, lydunhien and 6 others like this.
 11. vinaguy

  vinaguy Lớp 7

  Thế à bác? Em đọc bằng Moon nên thấy kiểu gì nó cũng bùm ra popup nên em chẳng biết các app khác không xuất. Nếu bác sửa rồi thì để em tải về kiểm tra lại xem sao. Chứ Vụ chú thích này thì Moon thực hiện tốt lắm bác. Sorry vì sự bất tiện này.
  PS: Mẫu Chú thích này là xuất được trên những app nào bác đã thử hết chưa? Nếu nó xuất được hầu hết trên các máy thì hôm sau em sẽ sửa sách theo mẫu này. Sách bác sửa qua còn nhiều CODE rác quá bác, nếu bác rảnh thì dọn nó luôn đi cho dễ nhìn, sau này có sửa chính tả cũng đơn giản hơn bác nhé.
   
 12. vinaguy

  vinaguy Lớp 7

  Em đã kiểm tra file bác rồi bác @HockeyQ ơi... Moon thì nó dễ tính nên kiểu của em hay của bác nó vẫn cứ xuất chú thích bình thường, FBReader cũng xuất nhưng không được đẹp lắm, còn bọn khác thì tịt hẳn luôn bác. Reasily là không tìm thấy gì luôn. Nhưng mẫu chú thích của em thì Reasily tìm thấy và hiện cả trang chứ không popup.
   
 13. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Quên hỏi bác, bác có đẩy em nó lên epub3 chưa mà thấy em nó đẩy trở lại cái epub:type thành epub_type nên pop-up nó mới bị tèo ấy mà :D
   
 14. vinaguy

  vinaguy Lớp 7

  Sorry các bác. Cái MOON nhà em cứ thứ gì đã là Chú thích thì nó popup nên em quên mất vụ để ý nó là epub2 hay 3 (khổ ghê) làm cho thỏa mãn được hết tất cả các app là hơi bị vất vả. Em chỉ cần biết mẫu nào các app khác xuất được thì em sẽ viết Chú thích theo mẫu đó ngay và luôn. Chứ cái MOON nó nhai sạch nên em không biết thế nào mà lần nữa các bác ạ
   
 15. RGBCD

  RGBCD Lớp 3

  Dường như epub_type thì chị Hằng vẫn nổ popup. Nên chị Hằng là số 1. :p
   
 16. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Cái Moon nhai epub2 ngon mà, chỉ cần link là nó pop-up. Nhưng một khi đã epub:type thì phải epub3 chứ đang epub2 mà xọt epub:type vào là epub2 không có chịu, nó mới đẩy : thành _ ...
   
  vinaguy thích bài này.
 17. vinaguy

  vinaguy Lớp 7

  Sorry... em quên mất vụ này bác ạ. Để em đẩy lên epub3 cả cho rồi
   
 18. kerry_13

  kerry_13 Lớp 6

  @HockeyQ Version của bạn không foonote không có backlink, đọc trên Moon thì popup ngon lành nhưng trên các thiết bị khác thì không ổn. Quyển này mình làm lại footnote để dành đọc cũng lâu lâu rồi, xem nội dung thì version của bác và của mình chắc là cùng nguồn.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này