LS-Việt Nam Đại cương lịch sử Việt Nam (Toàn tập) - Nhiều tác giả

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 21/7/15.

 1. Tên sách: Đại cương lịch sử Việt Nam (Toàn tập).
  Tác giả: GS. Trương Hữu Quýnh - GS. Đinh Xuân Lâm - PGS. Lê Mậu Hãn (Chủ biên).
  Nxb Giáo dục, 2008.

  DAI CUONG LICH SU VIET NAM TOAN TAP.jpg

  Đôi lời giới thiệu.
  Bước vào thiên niên kỉ mới cũng là bước vào ngưỡng cửa của một thời đại hội nhập toàn thế giới, mỗi con người Việt Nam không thể không nhìn lại, suy ngẫm về lịch sử dựng nước và giữ nước rất đáng tự hào của dân tộc, để rút ra những bài học cần thiết, trên cơ sở đó bồi dưỡng thêm ý chí phấn đấu, rèn luyện thêm bản lĩnh hành động trong thời đại mới.
  Đại cương lịch sử Việt Nam trọn bộ được cấu trúc thành ba thời kỳ :
  - Lịch sử Việt Nam ( từ thời nguyên thuỷ đến 1858), trải qua các giai đoạn phát triển của xã hội nguyên thuỷ để đến ngày hợp nhất cùng nhau dựng nên nước Văn Lang - quốc gia đầu tiên của người Việt, đặt nền móng cho sự hình thành của dân tộc với một nền văn hoá riêng - cội nguồn sức mạnh tinh thần của người dân Việt để vượt qua những thử thách hết sức gian nguy, ác độc. Tiếp đó là quá trình xây dựng đất nước về mọi mặt chính trị, kinh tế, văn hoá của dân tộc Việt Nam trong độc lập lâu dài, vượt qua mọi khó khăn trở ngại để tạo dựng cho mình một quốc gia giàu đẹp với một nền văn minh riêng biệt và những truyền thống đáng tự hào.
  - Lịch sử Việt Nam (1858 - 1945) phản ánh một cách hệ thống cuộc đấu tranh kiên cường, anh dũng của nhân dân Việt Nam vì sự nghiệp giải phóng Tổ quốc, từng bước vươn lên với thời đại và với người anh hùng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại Nguyễn Ái Quốc tìm đến con đường cứu nước chân chính, để rồi từ đó làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 vĩ đại, phá tan hai xích xiềng nô lệ Pháp - Nhật, đồng thời lật nhào chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại ngót ngàn năm, mở ra một thời đại mới của lịch sử dân tộc, thời đại độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
  - Lịch sự Việt Nam (1945 - 2000) là lịch sử nữa thế kỉ đấu tranh vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng một đất nước độc lập, dân chủ dưới sự lãnh đạo của đảng và phù hợp với trình độ ngày càng được nâng cao của dân trí. Ba mươi năm đầu là những năm chiến tranh cách mạng, những năm chiến đấu đầy những sự tích anh hùng của toàn dân tộc đánh bại cuộc xâm lược của hai tên đế quốc đầu sỏ là Pháp (1945 - 1954) và Mỹ (1954 - 1975), bảo vệ vững chắc nền độc lập và sự thống nhất của Tổ quốc vừa giành lại được. Tiếp đó là 25 năm xây dựng và bảo vệ đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, mở rộng quan hệ đối ngoại, làm bạn với tất cả các nước, một thời gian tuy chưa dài nhưng có ý nghĩa thời sự sâu sắc.
  Xin trân trọng giới thiệu bạn đọc.

  Link download tại đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Hoặc tại đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  sky_tiger, PlanetVN, ai0ia and 13 others like this.
 2. davinci29

  davinci29 Mầm non

  Link die rồi bác
   
 3. Pino Tuan

  Pino Tuan Mầm non

  link die rồi ạ.
   
 4. ngày xưa học môn lịch sử toàn thấy ca ngợi cha ông ta anh hùng chỉ toàn thắng không thấy nói (hoặc rất ít nói) trận thua và bài học rút ra trong trận thua đó :D
   
 5. vinaguy

  vinaguy Lớp 7

  Mời hai bác:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

Chia sẻ trang này