Tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tầm vóc của con người làm nên lịch sử - Thu Vang & Đỗ Thị Mão

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Heoconmtv, 13/9/15.

Moderators: Vivi1101
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Tầm vóc của con người làm nên lịch sử
  Tác giả: Thu Vang & Đỗ Thị Mão
  Nhà xuất bản Vũng Tàu
  Năm xuất bản: 2013
  Số trang: 278

  Nói đến chiến thắng Điện Biên Phủ và Đại thắng mùa Xuân 1975, ta lại càng trân trọng, nhớ thương và tự hào về Người học trò xuất sắc của Bác Hồ, Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam: Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của lòng Dân – Người anh hùng dân tộc, là hiện thân tiêu biểu cho những giá trị Việt “Lấy nhân nghĩa, thắng hung tàn”.

  Đó là những giá trị được kết tinh từ bao nghìn đời truyền lại, gắn kết con dân Việt thành một khối thống nhất, tạo nên sức mạnh để xây dựng và bảo vệ đất nước. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hiện thân tiêu biểu cho những nét đẹp và đức tính ẩn chứa những điều giản dị từ cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và trong cuộc sống đời thường, từ lịch sử, từ văn hóa, mà chúng ta cứ ngày một nhận ra với bao cảm xúc sâu sắc, thiêng liêng.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/08/1911, tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ thủy, tỉnh Quảng Bình, trong một gia đình nhà nho, con của ông Võ Quang Nghiêm (Võ Nguyên Thân) một nhà nho đức độ và mẹ là bà Nguyễn Thị Kiên.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời tại Viện Quân y 108 – Hà Nội, vào lúc 18h09 phút ngày 04/10/2013, hưởng thọ 113 tuổi. Ngày 13 tháng 10 năm 2013, một sự kiện đặc biệt, cảm động, giữa một biển người trùng điệp, già, trẻ, lớn, bé không ai là không ngấn lệ, đều hướng ánh mắt, trái tim về linh sa chở linh cửu của Đại tướng, đi qua các tuyến đường Hà Nội lần cuối trước khi về với đất mẹ Quảng Bình trong niềm tiếc thương vô hạn, niềm tự hào của toàn dân. Vĩnh biệt Người, nhưng hình ảnh và nhân cách của Đại tướng thì sống mãi trong lòng dân tộc, trường tồn mãi với non sông!

  “ Văn lo vận nước Văn thành Võ
  Võ thấu lòng dân, Võ hóa Văn”.

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Võ Nguyên Giáp từng được một tạp chí nước ngoài bầu chọn là một trong 10 vị tướng tài ba nhất thế giới. Rất nhiều cuốn sách, truyền hình trong nước và thế giới nói đến ông. Cuộc sống của ông rất giản dị và không có tai tiếng nào như nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Ông nhận được sự tôn trọng của mọi người cũng như kẻ thù. Sau Bác Hồ, tướng Giáp là người được tất cả thế hệ trong nước yêu quý nhất (xem cảnh lúc Ông mất mới biết sự thương tiếc của mọi người đối với Ông như thế nào). Tôi là người rất ngưỡng mộ Đại Tướng. Tôi đã từng được đứng rất gần Ông và tôi sẽ còn nhớ mãi.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 3. Browneyes

  Browneyes Mầm non

  Link die rồi bạn ơi!
   
  minhnghenhac thích bài này.
 4. levlandau

  levlandau Mầm non

 5. Doctornghi

  Doctornghi Mầm non

  Mong các bác có up lại cho mình xin với. Xin cám ơn các bác
   
 6. htahta

  htahta Lớp 7

  Chỉnh sửa cuối: 18/8/21
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này