Đánh cược với yêu thương - Yudin

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Cải, 25/11/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Type
  baukeke:1-6
  nguyenkienphuc:7-13
  phuongthuyk14:14-hết
  Beta: thuydung7590

  Làm ebook: Dâu Lê

  Nguồn ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Đánh cược với yêu thương - Tuyển tập19 truyện ngắn hay nhất của tác giả Yudin, một cây bút được yêu mến suốt 2 năm nay của báo 2! Magazine và bộ sách Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi.

  Theo lẽ thường, mỗi một tác giả khixuất bản được quyển sách đầu tiên cho mình đều có rất nhiều điều muốn tâm sự. Tôi cũng vậy. Thế nhưng khi ngồi đây để viết ra những điều mình tâm đắc nhất, tôi lại cảm thấy bối rối. Phải bắt đầu từ đâu nhỉ?

  Quá nhiều thứ không biết nói thếnào, thôi thì ngắn gọn rằng, với một đứa mê thơ văn nhưng lại giỏi về một lĩnh vực khác - Toán học, tôi chưa từng nghĩ rằng mình có ngày sẽ theo đuổi con đường viết lách. Nhưng bỗng nhiên ba năm trở lại đây, có những thứ gì đó cứ chạy nhảy tung tăng trong đầu tôi, có lúc chúng khiến tôi mỉm cười, có lúc chúng khiến tôi bức bối. Nên tôi thử ngồi viết chúng ra… Và thế là tôi bước vào con đường này từ lúc nào không hay.

  Đến ngày hôm nay có thể được nhìn thấythành quả của mình – một quyển sách gồm 19 truyện ngắn thuộc thể loại tình cảm pha chút kỳ ảo – có thể nói thật sự là một điều tuyệt vời. Tôi nhân đây muốn gửi lời cám ơn đến: người con trai đặc biệt luôn bên cạnh và ủng hộ tôi trong mọi chuyện, các anh chị Biên tập và minh họa của mục truyện ngắn mà tôi cộng tác lâu nay, những người bạn thân thiết luôn chuyên tâm ngồi đọc và góp ý bản thảo của tôi, những anh chị bên xuất bản đã vất vả cùng tôi hoàn thành quyển sách này, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…

  Và quan trọng nhất, vẫn là lời cámơn dành cho những độc giả thân thiết của tôi. Họ quý mến tôi từ những ngày đầu, luôn ủng hộ những chia sẻ của tôi, gửi những tin nhắn cỗ vũ tôi, nêu cảm nhận về truyện của tôi, giúp tôi dần định hướng con đường phù hợp cho riêng mình… Yudin, thật sự, sẽ luôn ghi nhớ.

  Những lời này, sẽ không xuất hiệntrong quyển sách của tôi. Chỉ muốn viết ra để chia sẻ một chút tâm tư. Mong rằng trước đây, bây giờ và cả sau này, sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người.

  Thân, Yudin.  Nếu coi môi trường sáng tác trẻ hiệnnay như một lớp mẫu giáo, bạn có thể thấy không khí của lớp học này hình như có gì đó hơi đượm buồn. Các tác giả trẻ dường như có thiên hướng triết lí hóa tình yêu và quán triệt tư tưởng sống chậm một cách hơi hồ hởi quá. Thế rồi bằng mọi khả năng có thể, họ thổi tất cả cảm xúc ấy vào tác phẩm, và người đọc rất dễ cảm nhận, nhưng cũng rất dễ chìm theo mạch nguồn triết sự ấy. Tôi thì thấy rằng, có vẻ người trẻ chưa thấu đáo về cái gọi là sống - chậm; dẫn đến việc thật khó phân biệt tuổi của họ; không khéo lại khiến người ta hiểu nhầm sống chậm thành chết từ từ!

  Nếu coi môi trường sáng tác trẻ hiệnnay như một lớp học mẫu giáo với những em bé lặng lẽ đượm buồn và ngồi yên lặng suy ngẫm về triết lí tình yêu, thì truyện của Yudin giống như một đứa trẻ hiếu động, lúc nào cũng tung ta tung tăng và có phần mất trật tự. Các nhân vật trong truyện của Yudin không khác gì cô ấy, trong trẻo, tự nhiên và không khoái ủ dột chút nào.

  Có hai đặc điểm tôi đặc biệt thíchthú khi đọc Yudin, đó là quan điểm sống tích cực với ước mơ về cái kết luôn có hậu (mặc dù như thế là có phần hơi cả tin vào sự tươi đẹp của cuộc sống, nhưng kệ chứ, tội gì mà không sống nhiệt tình với tuổi trẻ! ),và có một sự say mê rất ghê gớm với việc sáng tạo ra các kiểu cốt truyện hoặc bất ngờ, hoặc ma mãnh, hoặc kì quái. Dường như cô ta không thích cái việc đơn điệu là dùng bàn phím gõ lại nội dung cuộc sống mà cứ phải lồng ghép thông điệp của mình vào những thứ chẳng giống ai do cô tạo ra thì mới yên tâm vậy.

  Thậm chí Yudin còn cả gan viết lại cảcâu chuyện về người sói và ma cà rồng, bất chấp lúc đấy series Twilight đang nổi như cồn và chẳng ai dại gì làm điều tương tự (Truyện số 8: Sói). À mà xin lỗi, Sói của Yudin và Twilight của Stephenie Meyer không phải là điều tương tự. Bạn có thể sẽ còn thích Sói hơn, ít ra ở khoản đỡ dài dòng! Và Yudin cũng nhất định không phải là điều tương tự của ai. Không những thế, truyện của Yudin là những đứa trẻ nghịch ngợm, hồn nhiên và có tác dụng chữa buồn phiền hiệu nghiệm. Và bạn đọc của Yudin, cũng nhất định là những người yêu đời

  (Nguyễn Đức Long - Ban Biên tập Hãynói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi)

  “Lần đầu tiên xuất hiện trên 21 Người Trẻ Việt trong chuyên mục teenstory, Yudin đã tạo được ấn tượng về một văn phong tự nhiên và sáng tạo. Yudin càng viết càng tốt,truyện sau tốt hơn truyện trước. Cứ thế, cứ thế mà tạo nên một tên tuổi không lẫn lộn. Hội tụ cùng với Phan Ý Yên, KhánhLinh, An Nhiên, Thiên Bình, Yudin trở thành 1 trong 5 cô gái Sài Gòn đượcyêu thích nhất. 5 cô gái này làm mưa làm gió trong hầu hết các tập sách của “nhà số 5”, đi đến đâu giao lưu cũng được bạn đọc chào đón cuồngnhiệt. 5 cô gái, 5 cách viết, 5 cách nhìn, 5 cách tiếp cận và diễn giải tình yêu một cách khác nhau.

  Nếu bạn đã đọc củaPhan Ý Yên, Khánh Linh thì bạn nên đọccủa Yudin và sắp tới là của An Nhiên, Thiên Bình trong loạt sáchtác giả liên kết giữa 2! Người Trẻ Việt vàLimbooks. Và nếu bạn cần những niềm tinlấp lánh thì cuốn sách này dành cho bạn.”

  HoàngAnh Tú

  Trưởng Ban Biên tập2! Người Trẻ Việt


  [​IMG]
  Yudin nguyễn

  Tên thật: Nguyễn Bích Trâm

  Cung: Cự giải

  Nơi sống: TP. HCM

  Nghề nghiệp: Chuyên viên truyềnthông

  Các sách đã in cùng các tác giảkhác:

  Bộ sách Hãy nói yêu thôi, đừng nóiyêu mãi mãi

  Bộ sách tuổi mới

  Bộ sách Người Trẻ Việt

  Và các tác phẩm của 2! Magazine
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  chis and winki like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này