Tâm lý XH Đất dữ - Jorge Amado

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Caruri, 17/2/20.

 1. Caruri

  Caruri Lớp 9

  Đất dữ
  Tác giả: Jorge Amado
  Nguyên tác: Terras do sem fim (1943)
  Dịch giả: Dương Tường & Hà Huy Thái
  Đông A & NXB Văn học 2016

  [​IMG]

  LỜI GIỚI THIỆU

  Cuộc đấu tranh tàn khốc nhằm giành lấy khu rừng Sanqueiro Grande – nơi có loại đất đen tốt nhất để trồng ca cao – cuốn rất nhiều người vào vòng quay điên cuồng của nó. Một bên là đại tá Horácio, với sự trợ giúp của tay luật sư có học thức và tài năng Virgilío Cabral, không từ thủ đoạn nào để chiếm đoạt hết đất của những điền chủ nhỏ trong vùng. Bên kia là anh em nhà Badaró: Juca và Sinhô, thích giải quyết mọi chuyện một cách nhanh, gọn bằng những cuộc mưu sát. Và nhiều, nhiều nữa những con người tìm đến vùng đất ấy để làm giàu. Ở đó, cuộc đời của họ gắn liền, xoay quanh, phụ thuộc vào những gốc ca cao để rồi cuối cùng kết thúc bên chính những gốc cây ấy.

  Ra đời năm 1943, Đất dữ của Jorge Amado viết về nền “văn hóa ca cao” đặc trưng của đất nước Brazil bằng tình yêu của tác giả dành cho quê hương xứ sở. Tác phẩm đã trở thành một trong những tiểu thuyết thành công nhất trong sự nghiệp của ông, được dịch ra nhiều ngôn ngữ, rồi chuyển thể thành kịch, phim và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

  ***
  THỰC HIỆN EBOOK

  Nguồn ebook: VCTVEGROUP - TVE-4U.ORG
  Nguồn sách & OCR: @Trúc Quỳnh Đặng
  Scan: @Hà Du
  OCR & Chuyển text: Caruri
   

  Các file đính kèm:

 2. hào anh

  hào anh Lớp 2

  Cám ơn nhóm nhiều <3
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Em nhớ bài lai... đinh ninh nghĩ trong đầu, là cuốn này chưa được làm anh ui, huhu hiu hiu... Té ra là bàn giao cho anh lâu rồi nè :p hehe.
   

Chia sẻ trang này