Lịch sử Đất Việt Trời Nam - Đan Thành

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi ryuuha9999, 14/7/19.

Moderators: Bọ Cạp
 1. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  [​IMG]

  ĐẤT VIỆT TRỜI NAM


  Tác giả: Đan Thành

  Xuất bản: NXB Lao Động năm 2007

  Ebook: Hà Du

  Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử

  "Đất Việt Trời Nam" là tác phẩm phản ánh một giai đoạn lịch sử có thật và hào hùng nhất của dân tộc ta. Rất nhiều nhà văn, nghiên cứu và các bạn bè khi đọc bản thảo đã hỏi tác giả: "Quan điểm lịch sử của ông?" Thực ra đây là một câu hỏi mà bất cứ ai viết về những vấn đề dính dáng đến lịch sử đều dễ gặp. Về phần mình, tác giả cho rằng nếu có một tấm gương được tạo nên bằng máu và mồ hôi để nhân loại nhìn vào đó thấy được mình là ai và từ đâu tới đấy chính là lịch sử.

  Từ thời họ Hồng Bàng lập quốc gọi tên là nước Văn Lang đến nay, trải hơn ba nghìn năm, dân tộc ta không ngừng đấu tranh với thiên nhiên, đấu tranh với hoạ xâm lăng từ bên ngoài để tồn tại và tự hoàn thiện mình. Có thể nói lịch sử Việt Nam là một chuỗi dài những giông bão. Trong đó giai đoạn chống đế quốc Nguyên Mông thế kỷ XIII, chống một đế quốc mạnh nhất thiên hạ lúc bấy giờ, là một trong những điểm xoáy lớn nhất của lịch sử. Toàn bộ tác phẩm "Đất Việt Trời Nam" có tới ngót một trăm trận đánh với sự tham gia của hàng trăm tướng soái của hai bên, gần năm trăm nhân vật đủ hạng từ gã lưu manh đến cô gái điếm, từ binh lính đến vương công, vua chúa hai bên. Những nhân vật ấy đã vẽ nên toàn cảnh xã hội Đại Việt thế kỷ XIII. Có những sự hy sinh đầy tính anh hùng ca ngoài chiến địa của các tướng soái và binh sĩ, cũng có những lối ăn chơi thác loạn, những cuộc truy hoan triền miên của quan lại nơi gác tía lầu vàng và những chàng công tử phong tình... Tất cả đều được mô tả rõ ràng và là những nhân tố không thể thiếu để cấu thành tác phẩm.

  Tôi đã bỏ ra hơn mười năm tìm đọc, tra cứu tư liệu và đi khảo sát rất nhiều miền đất có liên quan để viết tác phẩm này, tôi xin dâng tặng nó cho những ai còn biết rơi nước mắt khi đọc những trang sử đau thương mà oai hùng của dân tộc này.

  Đan Thành
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 3/12/19
  ngockq75, trungkho, tieungao and 18 others like this.
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  DatVietTroiNam-cover.png
  Biên và up lại bản ẹp ẹp cho bạn Hà Du nhá! :p
  Cám ơn anh @inno14 về cái bìa siêu đẹp anh :D (cái tội bị em mè nhèo quoài) hihi ^.^
  Thank so much! And Have Funs! ♥♥♥
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, vinhhoa, ngockq75 and 21 others like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này