Lãng mạn Dấu ấn trong tim - Catherine Cookson

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi lilypham, 5/10/13.

 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  [​IMG]

  Trước đây bạn trongtk đã thực hiện ebook này trên TVE, tuy nhiên vì lý do nào đó ebook lẫn topic bài này không còn. Vì vậy hôm nay mình xin tải lại lên ebook do trongtk thực hiện để dành cho ai chưa đọc.
  ---
  Dấu Ấn Trong Tim

  Tác giả : Catherine Cookson
  Nhà XB : NXB Phụ Nữ
  Dịch giả : Văn Hoà - Kim Thủy
  Năm XB : 2003
  Số trang : 412 trang
  Kích thước : (13x19) cm
  Trọng lượng : 340 gr
  Nguồn : vnthuquan.net
  Chuyển ebook : trongtk (TVE) ~ ( 3T.K_230586)

  "Chàng đi dọc theo con đường dẫn vào nhà, hai bên đường thông cao rậm rạp ngăn bớt tiếng cười nói ồn ào của khách đến dự tiệc ở khu vườn bên kia vọng sang.

  Đến cuối đường, chàng eo cảm giác như vừa từ trong một đường hầm bước ra ngoài, nơi ngập đầy ánh sáng. Nhìn quanh, chàng mới hiểu tại sao người ta gọi nơi đây là chốn "Ngàn Thông". Đây là lần đầu tiên chàng chứng kiến tận mắt nơi nầy, ấy là nhờ người hợp tác của chàng bị đau chân không đi dự tiệc được, chàng phải đi thay. Khu nhà chạy dài, nhưng không vì thế mà trông thấy nó thấp xuống, cho nên khi chàng nhìn về phía bên phải, chàng thấy hết toàn bộ đến chỗ tận cùng, chỗ nào cũng eo cửa sổ chấn song. Trong ngôi nhà chính eo hành lang rộng, ngoài hành lang eo tầng cấp dẫn xuống chiếc sân rộng trải sỏi, và tiếp theo là bãi cỏ lớn.

  Ngôi nhà trông hấp dẫn là nhờ mặt tiền trải dài và nhờ những ống khói vươn cao trang hoàng rất đẹp, bây giờ chàng mới nhận ra lời nhiều người nói là đúng, họ thường nói rằng khi đến gần thì thấy ngôi nhà lớn hơn so với khi đứng ở bên ngoài nhìn vào rất nhiều.

  Chàng nghe eo tiếng ngựa hí từ đằng xa, chứng tỏ nhà eo chuồng ngựa ở góc vườn. Nhưng khi chàng đến chỗ eo hai con sư tử bằng cây cảnh mới cắt xén châu đầu nhìn hàng cột thấp, chàng phải rẽ ra khỏi nhà, đi theo hàng cột xuống bốn tầng cấp ra phía bãi cỏ, chứ không ra vườn hồng như chàng nghĩ. Bãi cỏ rộng kê nhiều bàn ghế, trên mỗi bàn đều eo che dù cao sáng sủa. Một số người đã ngồi vào bàn, nhưng vẫn còn nhiều người đi loanh quanh, và khi chàng nhích gói quà nhỏ dưới nách lên, chàng mới nhớ ra đây không phải chỉ là buổi tiệc vườn thôi, mà còn là ngày lễ sinh nhật thứ 21 của cô Beatrice Penrose-Steel nữa.

  Chàng thấy một người đàn ông từ đám đông bước ra, ông ta đến với chàng.
  Chàng đoán đây là vị "lãnh chúa của trang viên", từ nầy do bác sĩ Cornwallis đặt ra, trông ông ta không giống bố của mình chút nào hết, bố ông ta là vị đại tá đã qua đời.
  Ông Simon Steel chào chàng:
  - À, à! Ông đã đến rồi. Bác sĩ Cornwallis khỏe chứ?
  - Tôi thấy hôm nay ông ấy không được khỏe lắm; ổng bị đau chân.
  - Đau khớp sao? Chắc không phải đau khớp chứ?
  - Không, chắc không phải đau khớp.
  - Thế thì tốt. Xin mời ông đến gặp con gái tôi.
  Chàng được dẫn đến bên chiếc bàn có một thiếu nữ đang ngồi, chàng liền nhận thấy hai cha con rất giống nhau: cả hai cùng màu da, cùng có mái tóc màu nâu nhạt, cùng cặp mắt màu xám, cùng cái miệng rộng, môi mỏng lét. Chỉ có hai lỗ mũi là khác nhau: Mũi ông ta khoằm, còn mũi cô thì hơi tẹt và hếch.
  - Giới thiệu với con, đây là bác sĩ Falconer, phụ tá của bác sĩ Cornwallis.
  - John Falconer nhìn chủ nhà, ánh mắt gay gắt, chàng muốn ông ta phải nói cho chính danh là "người hợp tác", vì ông ta đã biết bây giờ chàng và bác sĩ
  Cornwallis hùn hạp làm ăn với nhau rồi.
  - Cô khỏe chứ? Tôi xin phép được chúc cô ngày sinh nhật vui vẻ. "


  ---------------
  Chuyện này bạn trongtk đã từng đưa lên TVE nhưng do thiếu mất 1 chương nên chính bạn trongtk đã yêu cầu gỡ xuống ^^

  santseiya
  Người đăng: dulitruc (TVE)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 23/4/15

Chia sẻ trang này