Psychosocial Dave Pelzer series #1~#3 - Dave Pelzer

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 3/10/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  Russie
  Viện sĩ  Cuốn hồi ký về tuổi thơ bị bạo hành của cây bút nổi tiếng Dave Pelzer (Mỹ) vừa ra mắt tại Việt Nam với tên 'Không nơi nương tựa'. Tuổi thơ của Dave Pelzer từng được báo chí phanh phui là vụ bạo hành nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang California, Mỹ.

  Không nơi nương tựa (tên gốc A Child called It) là câu chuyện của chính tác giả, kể về thời thơ ấu bị chính mẹ ruột bỏ đói và đánh đập tàn nhẫn. Người mẹ của tác giả luôn say xỉn, bất ổn về mặt tinh thần và thường xuyên gây nguy hiểm đến tính mạng của cậu. Dave đã phải học cách đối phó với những "trò chơi" của mẹ để sống sót vì bà không còn coi cậu là con trai của mình, mà chỉ như là một tên nô lệ một "thứ đồ vật".

  Chỗ ngủ của Dave là một chiếc cũi nhỏ và cũ kỹ đặt dưới tầng hầm, còn quần áo của cậu thì rách nát và bẩn thỉu. Cậu chỉ được mẹ quẳng cho những mẩu thức ăn dư thừa, ôi thiu. Thế giới bên ngoài không hay biết gì về những cơn ác mộng có thật của cậu bé đáng thương ấy. Cậu không có bất kỳ ai để nương tựa, ngoài những giấc mơ dẫn đường cho cậu tiếp tục sống - giấc mơ về một người nào đó quan tâm đến cậu, yêu thương cậu và gọi cậu là con.

  Tác giả cuốn sách - Dave Pelzer - được xem là một trong những phát ngôn viên quốc gia làm việc hiệu quả và đáng tin cậy nhất, chuyên hoạt động trong các hội, nhóm, tổ chức chuyên nghiệp về nhân quyền. Những thành tích nổi bật của Dave đã nhận được những lời khen tặng từ đích thân cựu tổng thống Ronald Reagan và George Bush. Năm 1993, Dave được vinh danh là một trong mười đại diện tiêu biểu nhất của thanh niên Mỹ và năm 1994, Dave là công dân duy nhất của nước Mỹ vinh dự được trao tặng giải thưởng Thanh niên tiêu biểu của thế giới. Dave còn được chọn làm người rước đuốc trong Thế vận hội Atlanta năm 1996. Anh đã cống hiến cả cuộc đời mình để giúp nhiều người khác thoát khỏi nghịch cảnh trong cuộc sống.

  Không nơi nương tựa là cuốn đầu trong bộ ba cuốn sách có nội dung xuyên suốt về đề tài này của tác giả Dave Pelzer. Quyển thứ hai: Đứa trẻ lạc loài (The Lost Boy) và quyển cuối cùng: Người mang tên Dave (A Man Named Dave) sẽ được tiếp tục phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới.

  Theo eVan

  Sau đây Russie mời các bạn đọc bản nguyên tác tiếng Anh của bộ truyện trên.

  # A Child Called It (1995) ISBN 1-55874-366-9
  # The Lost Boy (1997) ISBN 1-55874-515-7
  # A Man Named Dave (1999) ISBN 0-452-28190-3
   

  Các file đính kèm:

  langthangkt, roxyphuong, Nada and 3 others like this.
 2. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  upload_2014-11-29_6-52-18.jpeg
  Cuốn thứ 2 trong bộ 3 tự truyện của Dave Pelzer, post theo yêu cầu:
  1) A Boy Called 'It'.
  2. The Lost Boy.
  3. A Man Named Dave.

   

  Các file đính kèm:

  April1204, langthangkt, Nada and 5 others like this.
 3. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  upload_2014-11-29_6-57-5.jpeg
  Cuốn thứ 1 trong bộ 3 tự truyện của Dave Pelzer, post theo yêu cầu:
  1) A Boy Called 'It'.
  2. The Lost Boy.
  3. A Man Named Dave.
   

  Các file đính kèm:

  April1204, langthangkt, Nada and 6 others like this.
 4. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  upload_2014-11-29_6-58-25.jpeg

  Cuốn thứ 3 trong bộ 3 tự truyện của Dave Pelzer, post theo yêu cầu:
  1) A Boy Called 'It'.
  2. The Lost Boy.
  3. A Man Named Dave.
   

  Các file đính kèm:

  April1204, langthangkt, Nada and 5 others like this.
 5. guesswho

  guesswho Lớp 3

  [​IMG]

  Author: Dave Pelzer
  Published September 1st 1995 by Health Communications
  This book chronicles the unforgettable account of one of the most severe child abuse cases in California history. It is the story of Dave Pelzer, who was brutally beaten and starved by his emotionally unstable, alcoholic mother: a mother who played tortuous, unpredictable games--games that left him nearly dead. He had to learn how to play his mother's games in order to survive because she no longer considered him a son, but a slave; and no longer a boy, but an "it." Dave's bed was an old army cot in the basement, and his clothes were torn and raunchy. When his mother allowed him the luxury of food, it was nothing more than spoiled scraps that even the dogs refused to eat. The outside world knew nothing of his living nightmare. He had nothing or no one to turn to, but his dreams kept him alive--dreams of someone taking care of him, loving him and calling him their son.

  Source: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Nada, pthanhhoa and thanhbt like this.

Chia sẻ trang này