Kinh điển David Copefield - Charles Dickens <Bản tóm tắt>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi lilypham, 5/10/13.

 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mình up lại quyển David Copefield cũng của tác giả Charles Dickens theo yêu cầu của bạn lomo.

  Thân ái!

  Thông tin tham khảo thêm (Nguồn wikipedia)

  David Copperfield là một tiểu thuyết của Charles Dickens, nguyên tác: The Personal History, Adventures, Experience and Observation of David Copperfield the Younger of Blunderstone Rookery (Which He Never Meant to Publish on Any Account), Các hồi ký cá nhân, cuộc phiêu lưu thám hiểm, trải nghiệm và quan sát của David Copperfield trẻ[1], được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1850. Nhiều chi tiết trong tác phẩm được chắt lọc từ chính cuộc đời của nhà văn, vì thế đây có lẽ là tác phẩm mang tính tự truyện đậm nét nhất trong kho tàng văn chương Charles Dickens. Trong Lời tựa sách ấn bản năm 1867, C. Dickens bộc bạch: “…như những bậc cha mẹ nâng niu con cái, tôi ôm ấp trong trái tim mình một đứa con tinh thần đặc biệt. Và tên của đứa bé là David Copperfield".

  Nội dung
  Câu chuyện dõi theo cuộc đời của David Copperfield từ thơ ấu cho đến lúc trưởng thành. David sinh ra tại Anh khoảng năm 1920. Cha cậu bé qua đời sáu tháng sau đó, và bảy năm sau mẹ cậu đi bước nữa với người đàn ông tên Edward Murdstone. David không có thiện cảm với người cha dượng này cũng như với người chị gái của ông là Jane khi chẳng bao lâu sau bà chuyển về ở cùng nhà. Trong một lần bị cha dượng đánh đập vì kết quả học tập sa sút, David đã cắn ông và sau đó bị gửi đến trại tế bần Salem House- dưới trướng của ông Hiệu trưởng nhẫn tâm Creakle. Ở đây Copperfield kết bạn với James Steerforth và Tommy Tradddles- những nhân vật bước vào rồi bước ra nhanh chóng nhưng sẽ tái xuất hiện ở những phần sau.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 5/10/13
  quan286, cam_tn, cherrylai233 and 7 others like this.
 2. quanghop92

  quanghop92 Mầm non

  mình nghĩ là mốc thời gian bị sai-1920
   
 3. giaitich

  giaitich Lớp 7

  Bạn nói đúng; Charles John Huffam Dickens sinh ngày 7 tháng 2 năm 1812 tại Landport, ngoại ô thành phố Postmouth, thuộc vùng Hampshire, Tây Nam nước Anh.
  David Copefield là 1 tác phẩm có thể nói là khá đồ sộ của ông. Nhà xuất bản Văn Học in năm 1976-1977 gồm 2 tập, hơn 1400 trang (chữ nhỏ).
  Cuốn sách bạn lilypham ở trên có lẽ đã rút gọn lại hết mức có thể.
   
  huy_cute and tuan_LG like this.
 4. huy_cute

  huy_cute Mầm non

  đây chỉ là bản tóm tắt thôi . bao nhiêu nét đặc sắc của dickens đều bị lược bỏ hết
   
  big_daddy and kedocsach like this.

Chia sẻ trang này