Đây là cách hành xử của các Mod đối với thành viên?

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi VC(van.cuong), 10/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. VC(van.cuong)

  VC(van.cuong) Mầm non

  Tình hình hiện nay là các Mod đang hành xử theo kiểu mafia, có nghĩa là xóa bài hay banned thành viên mà mình không ưa, nguyên nhân là hay nói thẳng nói thật.
  Tôi lấy ví dụ:
  - VC và @windcity viết bài này ở đây : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, vẫn đang bàn về sách trong topic này: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, nhưng lại bị xóa.
  Lý do rất khôi hài là Mod @teacher.anh cho rằng không liên quan đến sách.
  - Sau đó tôi có lập một topic nói về chuyện của bà chị teacher.anh xóa bài của tôi trên bàn trà để mọi người thảo luận xem việc xóa như thế có đúng không? Tôi lập đến 2 lần thì cả 2 đều bị xóa với lý do là trùng topic??? Đến lần thứ 3 tôi lập cũng bị xóa nốt và bị Mod @tamchec banned luôn.
  Cái khôi hài ở đây là xóa với banned do trùng topic, trong khi cá nhân @tamchec lại lập một topic đã có trên thư viện ở đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Và còn một trò hề nữa là có một số Mod nhấp like vào những bài post mà không liên quan gì đến sách cả, lý do là những bài post đó gây bất lợi cho tôi, hài không thể nói hết được.
  -++-
  Vậy mọi người cho ý kiến xem, tôi sai hay các Mod đúng???
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/6/16
  ------ and summer_akarda like this.
 2. windcity

  windcity Lớp 2

  Hình như bình luận của mình đề cập đến quyển khác cùng bộ với quyển Truyện ngắn Bảo Ninh là Bảo Ninh tạp bút, và hỏi xem có ai có quyển đó không. Vậy thì cũng có liên quan đến chủ đề topic chứ nhỉ, không hiểu sao lại bị xóa. Nói chung là bây giờ mình chẳng còn biết thế nào là vi phạm nữa, cứ rối cả lên. Tốt hơn là cứ im thin thít mà down sách thôi nhỉ.
   
 3. EDC

  EDC Lớp 2

  Nên vậy bạn à, diễn đàn này và ban quản trị của nó không xứng đáng để được ai đóng góp hay tương tác.
   
  Heo Map U, ------ and Zhiqiang like this.
 4. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Luật luôn thuộc về các Mod nhé cậu, nội quy có trên diễn đàn chỉ trưng cho đẹp thôi, chứ các Mod mấy ai theo.
   
  ------ thích bài này.
 5. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Cần gì phải tương tác, thấy chướng mắt là nổ súng thôi.
   
  ------ thích bài này.
 6. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Nói tóm lại là chia sẻ để làm cái giềềềềềềềềềềềềềềềềềềềềềềềềềềề?

  @summer_akarda: Vui lòng giữ đúng chính tả tiếng_Chữ Việt trên Diễn đàn Bạn nhé! (tdc).
   
  Last edited by a moderator: 10/6/16
  ------ and 4DHN like this.
 7. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Vừa mới chứng kiến thêm một chuyện khôi hài nữa:
  Dạo trước VC post hàng loạt ebook đã qua chỉnh sửa thì BQT phản đối ầm ầm, nào là: chiếm hết bảng vàng, post đè lên ebook khác, người ta không thích thế đâu....Giờ một mod post một ebook thì được đứng riêng hẳn một topic, các Mod khác ủng hộ nhao nhác nên đưa lên post 1, rồi loại những ebook của người post trước..
  .trong khi ebook kia là cày lại của người ta.
   
  ------ thích bài này.
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Từ trước đến nay chắc chỉ có Mod 4DHN làm thế, vậy nên thôi 4DHN chấm dứt những việc làm tương tự, tưởng thế là tốt cho độc giả, ai ngờ... đúng là ôm rơm rặm bụng. Thời gian rảnh để dành cho những việc khác chắc hữu ích hơn. Thích ebook nào thì chế riêng và dùng riêng thôi.

  Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ,
  Mặt trời chân lý chói qua tim.
   
  ------, pinoko, vqsvietnam and 2 others like this.
 9. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Mình cũng thế.
   
  ------ and vqsvietnam like this.
 10. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Không phải mỗi anh Tư đâu, mà rất nhiều Mod không thích thế, cả “hội" người nhà của Mod nữa, em còn lạ gì. Giờ lại quay ngoắt lại ủng hộ rồi nhấp like cho nhau chí chóe, cho nên em mới thấy khôi hài.
   
  ------ thích bài này.
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ai like ai là quyền người ta, ơ kìa!!!! Lại còn "người nhà" Mod nữa chứ, khôi hài nhỉ? :p
   
 12. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Mình like anh Tư cái nữa xem VC bảo sao nào?! ;):)
   
  ------, lichan, teacher.anh and 4 others like this.
 13. Ngọc Sơn

  Ngọc Sơn Lớp 7

  Một người làm quan cả họ được nhờ mà.
   
  ------ thích bài này.
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Câu hỏi rất hay! :D
   
  ------ and pinoko like this.
 15. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Tại sao đến bây giờ vẫn còn chủ đề như thế này nhỉ? Diễn đàn là của những người bỏ tiền ra để mua. Các thành viên (nói chung) thuộc BQT thì cũng là thành viên tham gia và được set thêm vài tính năng chỉnh sửa căn bản chứ không phải lo lắng nuôi server và cũng không cầm quyền sinh tử của server! Các thành viên khác là những người tham gia thảo luận, đóng góp tài nguyên cho một diễn đàn, một sân chơi... Tại sao vẫn cứ có những xung đột như thế này? (Mình viết trên quan điểm của một cá nhân tải ebook về đọc).
   
  Last edited by a moderator: 10/6/16
  ------ and Heoconmtv like this.
 16. superlazy

  superlazy Lớp 4

  Đang buồn ngủ, vào đây một lúc hết cả buồn ngủ. :D
  Các bạn mod không biết "chiều" bạn Văn Cường rồi, để bạn ấy bức xúc lâu ghê. =))
   
 17. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Văn Cường ạ, tôi muốn có chút ý kiến với bạn ở đây.

  Người ta đã bảo không ai tạo lại cái bánh xe, vì vậy chẳng ai dại gì đánh máy lại những cái đã tồn tại trên mạng. Nếu như tamchec lấy lại những truyện ngắn của Bảo Ninh đã có để tạo thành ebook mới (có bổ sung) thì tôi nghĩ cũng chẳng có gì phải buộc tội anh ta cả. Nếu anh ta ngồi cặm cụi làm text lại thì mới là dại dột. Ví dụ khác nhé, có tập truyện ngắn Nam Cao mà dạo trước tôi định làm, có khoảng 90% số truyện trong đó đã có text sẵn trên mạng rồi, thì tôi cũng chẳng hơi đâu ngồi gõ lại cái phần 90% đó. Có chăng check lại xem chính tả, xem thừa thiếu thế nào giữa bản text đang tồn tại và bản in thôi.

  Như đã nói ở topic kia, NXB Việt Nam hay xào xáo lại truyện ngắn (cái này từng có bài báo nói rồi). Vì vậy một tập truyện ngắn có nội dung gần giống một tập khác là điều không lạ. Ở đây tập truyện Bảo Ninh, theo tôi, gộp chung cũng được mà để riêng cũng được, vì nó là một cuốn sách giấy khác, không phải tái bản từ cuốn kia, nội dung cũng khác (dù chỉ hơn 2 truyện). Đó là tùy cách xử lý của người post và của mod. Mod thanhbt (là người có quyền xử lý sau cùng) đã đồng ý để riêng rồi thì thiết nghĩ cũng chẳng còn gì phải bàn cãi.

  Về chuyện bạn post ebook nhiều thì đáng hoan nghênh vì tôi thấy gần đây chẳng có ai nhiệt tình như bạn đâu (đến mức 4DHN thỉnh thoảng còn phải nhắc nhở đừng quá mê đắm vào đây nhé), nhưng nhiều quá để còn mỗi bạn trên "bài gần đây" thì cũng nên tiết chế lại. Ví dụ một ngày post 30 ebook thì rút xuống post 10 ebook / ngày trong 3 ngày. Tôi tham gia wikipedia và hồi trước hay bị nhắc "đừng làm tràn trang Thay đổi gần đây nhé" (tức một kiểu như bài viết mới). Ban đầu cũng bực nhưng sau cũng thông cảm với mod trên đó.

  Còn vụ ý kiến "post đè lên ebook khác, người ta không thích thế đâu" thì tôi không được theo dõi nên không có bình luận gì.
   
  ------, 4DHN, littlethornbird and 3 others like this.
 18. tranthanhkiet

  tranthanhkiet Lớp 4

  "Chìu" như thế nào đây? Bạn cho giải pháp với. Có thể BQT nghĩ "Thương cho roi cho vọt. Ghét cho ngọt cho ngào" nên không "chìu" chăng???
   
  superlazy, ------ and Heoconmtv like this.
 19. windcity

  windcity Lớp 2

  Nếu đúng như tamchec lấy lại những truyện ngắn của Bảo Ninh đã có để tạo thành ebook mới, thì cũng phải ghi rõ chứ. Lấy nguồn từ linh tinh trên mạng thì không nói, nhưng lấy từ chính thành viên của TVE-4U thì cũng phải ghi rõ là lấy từ thành viên nào chứ không thể nhận vơ là mình làm tất cả được. Cái này là mình nói theo giả thuyết của bạn, mắc công lại bị nói là đoán mò nữa.
   
  ------ and tran ngoc anh like this.
 20. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Ái chà chà! Về chuyện Bảo Ninh tôi đã phản ánh bên kia, còn ở đây tôi đang nói đến chuyện tôi bị xóa bài và banned một cách vô lý. Hê hê.
   
  ------ thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này