Đây là cách hành xử của các Mod đối với thành viên?

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi VC(van.cuong), 10/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  @windcity: Mình lấy thì mình sẽ ghi thôi, bạn không thấy mình để "Nguồn pdf: cxz27" à? Mình làm từ file pdf bạn @cxz27 gửi cho mình, không hề dùng một tí gì file mà @thomas đã làm.
  Làm xong bạn nói mới biết là khá giống cuốn mà thomas đã post, chỉ nhiều hơn 2 truyện ngắn.
  Quan điểm của mình là giữ cả 2 topic, giống như bác @Caruri Tlkd nói, vì đó là 2 cuốn sách khác nhau, chứ không phải đẹp hơn hay xấu hơn.

  Vậy thôi nhé, tranh cãi mấy cái này làm gì nhỉ? :D
   
  ------ and Heoconmtv like this.
 2. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Topic dường như quá nóng rồi thì phải, mọi người có nên hạ hỏa một chút không? Nhưng các mod của tve cũng nên vào tranh luận chia sẻ ý kiến công khai rộng rãi hơn chứ?
   
  ------, teacher.anh and Cabu like this.
 3. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Vừa nói xong thì thấy reply của @tamchec, mình cũng thấy vụ Bảo Ninh không đáng tranh cãi lắm. Nhưng @VC(vancuong) đang muốn nói về ban và xóa bài vớ vẩn mà
   
  ------ thích bài này.
 4. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Chậc tớ lập topic này ra mục đích chính là hỏi mọi người xem tớ sai chỗ nào mà lại bị xóa bài và banned chứ chuyện Bảo Ninh thì sang bên kia mà nói kìa, đang bàn luận xôn xao lắm.
   
  ------ thích bài này.
 5. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Vậy trả lời việc ban nick nhé.
  Tôi thấy Văn Cường (gọi vậy đi, nhiều nick quá mà) comment nội dung không liên quan trong topic Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và bị mod teacher.anh xóa bài. Văn Cường đã lập 1 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thắc mắc. Sau khi mod teacher.anh trả lời thì Văn Cường lập các topic khác với tiêu đề từa tựa "Trò hề trên tve-4u". Tôi thấy nội dung topic không có tính xây dựng, góp ý mà mang tính gây hấn nhiều hơn nên xóa và có bảo Văn Cường vào topic cũ trao đổi. Sau 3 topic như vậy thì tôi quyết định ban nick.

  Việc xử lý vậy có sai không, để smod và admin xử lý.
   
  ------ and Heoconmtv like this.
 6. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Hê hê, vậy sao, tôi thấy mod teacher.anh trả lời tôi không thỏa đáng nên tôi lập topic khác trên bàn trà để mọi người cùng thảo luận thì có gì là sai, tôi gọi đó là trò hề vì câu trả lời của teacher.anh hài hước quá: “không liên quan đến nội dung sách"!!!!. Còn việc banned tôi là nhân tiện có cớ để hả giận mà thôi, mà đâu phải một lần, còn banned tôi thêm một nick nữa với lý do chụp mũ là "spam nhiều lần" trong khi tôi viết đúng có 1 bài. Mà banned lại không gạch ngang để mọi người tưởng rằng mọi chuyện vẫn ổn cả.
  Còn vấn đề để S.Mod quyết định!!!! Thì trẻ con nó cũng biết quyết định ấy là gì rồi.
   
  ------ thích bài này.
 7. Lan Giao

  Lan Giao Lớp 7

  Xin ngoài lề một chút,
  Nghe bác @Caruri Tlkd nói làm mình sực nhớ. Không những là truyện ngắn mà sách báo ở Việt Nam thường bị xào lại rất nhiều. Đôi lúc mua một cuốn sách về chỉ thấy toàn nội dung cũ của những cuốn sách khác đã mua trước đó. Cảm giác rất là khó tả cute_smiley26. Vì mua online nên đành chịu.
  Ở bên dưới có 2 bài cùng một tác giả. Đương nhiên là trong 2 cuốn sách khác nhau, nội dung y chang chỉ khác cái tiêu đề.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  ------ and summer_akarda like this.
 8. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Nick ở post 1 đã bị banned nhé mọi người, nhìn qua thì giống nhưng khác hẳn nick này, nick kia bị banned với lý do “spam"!!!.
   
  ------ thích bài này.
 9. B.bilant

  B.bilant Lớp 2

  "Vô ngã vô ưu"
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/16
 10. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  :(! Thật là buồn! :(!

  Mình thay mặt Ban quản trị (BQT) thành thực xin lỗi các bạn vì đã để xảy ra những chuyện không hay như thế này!

  Chúng mình sẽ nghiêm túc chấn chỉnh lại!

  Và, đây là nhắc nhở lần cuối nhé: Tất cả các góp ý của các bạn về Ban điều hành Diễn đàn phải gởi, đăng... tại Phòng Thông tin, chuyên mục Hỏi đáp - Góp ý. Phòng Sinh hoạt xin miễn giùm cho...

  Đề nghị các Mod phụ trách lưu ý nhé. Chúng ta đã có Nội quy riêng nên cứ vậy mà thực hiện. Việc soát xét các Nội dung, cần cập nhật và hiệu chỉnh lại (nếu cần thiết) để phù hợp với thực tế...

  Mình cũng xin được nhắc lại luôn: Chuyện... của Mod là việc nội bộ của BQT. Các thành viên quan tâm, góp ý xây dựng... chúng mình rất biết ơn! ... Song, việc mở những topic như thế này (hoặc tương tự) là không nên...

  Mình không có thời gian nhiều để giải thích... mà chắc cũng không cần phải thế @VC(Văn Cường) nhỉ?

  Mình sẽ đóng topic này trong 24 giờ tới nhé!

  Thân mến! @tducchau (tdc).

  (Nt: À! @VC(vancuong) hình như còn 'thiếu nợ' tớ nhá! Phải trả đấy! Vụ về Mộ Cụ Tiên Điền ấy... :)!)

  :(! Cũng sẵn dịp, xin được nhắc nhở (khiển trách & cảnh cáo) @EDC: Bạn vui lòng suy xét lại văn phong bài viết trên Diễn đàn TVE-4U nhé! Mình sẽ thực hiện ban nick @EDC 1 tuần vì bài viết Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link! Thành thực xin lỗi! :(! _ (tdc).
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/6/16
  Cải, ------, Cabu and 3 others like this.
 11. Khổng Tử nói ý rằng: "Tiểu nhân bao giờ cũng theo nhân dục, cho nên cái chí khí mờ tối, cứ bị vật dục sai khiến, biết cái gì càng ngày càng sai lầm, làm điều gì càng ngày càn rỡ, bởi vậy mới trụy lạc về đường đê hạ."
   
  Last edited by a moderator: 10/6/16
  ------ thích bài này.
 12. VC(vancuong)

  VC(vancuong) Banned

  Có một cái buồn cười ở đây là tại sao BQT lại không trả lời được vì sao tôi lại bị xóa bài và banned một cách phi lý.
  Rồi khi thành viên nêu cái sai của các Mod thì các Mod bảo đây là chuyện của các Mod, rồi đóng topic.
  Vậy đây là nhà của các Mod, các Mod muốn làm gì thì làm còn thành viên chỉ biết nghe theo.
  Đây có còn là diễn đàn văn hóa đầy tính công bằng thân thiện như BQT vẫn thường rêu rao không?
   
  ------, windcity, bookworm and 5 others like this.
 13. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  :(! Chỉ một lần này nữa thôi nhé! :(!
  Lý do: Mình đã nêu Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Xin miễn thứ!
  @tducchau (tdc).
   
 14. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Nếu mình không nhầm thì bác @Caruri Tlkd cũng là mod thì phải . Bạn đúng khi bảo VC nên tiết chế lại vì chính bạn ấy nhưng mình thắc mắc việc bạn bảo VC "chiếm đất" trên bảng vàng. Thiết nghĩ một nhóm nhiệt tình như vậy phải được ủng hộ chứ. Chẳng phải đã có cuộc thi post ebook đó sao. Nhiệt tình mà bị nghĩ như vậy thì đúng là
   
 15. tulong90

  tulong90 Banned

  (Em là EDC, tên thường gọi là Tornad)
  Chắc đã lâu bác không theo dõi diễn đàn. Bác phải nghe ý kiến từ member mới có đủ 2 chiều. Mà em nói trước là em sẽ nói không nhẹ nhàng gì, ban cũng vô ích.

  1. Việc ban nick bây giờ gần như là một thứ khoái cảm bệnh hoạn của đám mod. Đã có một thời gian đám mod cứ nhìn thấy nick nào nói chuyện với VC là chúng ban vĩnh viễn luôn. Cho đến khi chúng biết việc đó càng dấy lên khinh bỉ từ member thì mới dừng. Cả chục nick, bác cần em nhắn tin cho mà check xem đứa nào làm trò bẩn thỉu đó.

  2. Nội quy bây giờ đang bị các mod giẫm đạp lên trơ trẽn hơn bao giờ hết. Hy vọng chúng đừng vi phạm nội quy là tốt rồi chứ chưa nói đến tư cách xử lý người khác.

  3. Đã từng có một group chat do một mod tử tế làm chủ trì, trong group đó VC đã giơ tay ra hòa giải nhưng không mod nào giơ tay đáp lại. Sau vụ đó tất cả member tham gia đã hết sạch tôn trọng với mod.

  4. Tất cả những member tích cực của diễn đàn đều bị mod trù dập, rất nhiều người bỏ diễn đàn mà đi, đến một người ít hoạt động như thomas cũng bị chèn ép và đã bỏ đi hôm qua. Mà thử hỏi member thì làm gì được mod? Chúng xóa và ban vô tội vạ, đến khi bị kiện thì lại xóa topic tiếp rồi cười nhăn nhở với nhau.

  Vì thế cho nên đừng đòi hỏi sự tôn trọng cho các mod, như đã nói, chúng không xứng đáng. :D
   
  summer_akarda thích bài này.
 16. Derby

  Derby Lớp 7

  @tulong90, cần phải nói rõ,
  Buổi họp kín đó chỉ có các mod có liên hệ trực tiếp đến vấn đề tranh cãi là @tamchec, @teacher.anh@Ban Tang Du Tử. Có thêm sự tham dự của smod thai232. Hai mod @Lười Đọc Sách@Heoconmtv cũng được mời tham dự.

  Mod LDS vì không trực tiếp có liên quan đến việc tranh cãi, nên từ chối có ý kiến. Đây là quyền tự do cá nhân. Một người không thể bị chỉ trích vì đã áp dụng quyền này.

  Thời gian vấn đề xảy ra là ngay khoảng tiền bầu cử nên nên smod thai232, có lẽ còn nhiều bận tâm khác hơn là những chuyện hầu như xảy ra quá thường trong diễn đàn. Và mod thai232 có nói là sẽ xét đến vấn đề đó sau. Đây là việc, khi thảo luận, có lẽ sẽ xảy ra trong phòng điều hành của BQT nên mem không được biết đến thôi. Ý kiến riêng của mình là, không nên võ đoán.

  Tuy việc Văn Cường đã giơ tay hòa giải và không được đáp lại là có thật, nhưng nguyên nhân có thể vì lúc đó chuyện còn quá nóng. Trong lúc tranh cãi, cả mem lẫn mod đều nhận được những lời không đẹp từ phía bên kia, nên sự tổn thương vẫn còn sâu đậm. Việc không thể hay không sẵn sàng để hòa giải vào lúc đó là điều dễ hiểu và nên được thông cảm.

  Từ đó đến nay, cá nhân mình nhận thấy mod @teacher.anh đã có nhiều thay đổi tích cực trong cách xử lý những tình huống tương tự. Mod @Ban Tang Du Tử cũng chưa từng làm thêm điều gì có thể gây bức xúc cho thành viên. @tamchec? Well, lúc nào cũng vẫn là tamchec! :D

  Tất cả những cố gắng cải thiện đều xứng đáng được ghi nhận và tuyên dương. Chưa kể trong BQT của diễn đàn còn nhiều mod chưa từng có xung đột với thành viên. Nên có quá đáng không, nếu nói tất cả các mod không xứng đáng được tôn trọng?

  P/s. mod @tducchau chắc xa nhà lâu quá rồi nên không biết là thứ tự bài trí trong nhà đã lộn tùng phèo từ lâu. Bây giờ nếu muốn kiếm một cái bàn, chắc mod phải tới chỗ để ghế hồi xưa, may ra mới thấy. :D
   
 17. bun_oc

  bun_oc VIP

  Mình thấy đa phần các bạn tham gia post bài trong topic này là để thảo luận vấn đề "nên xử lý thế nào khi có 2 (hoặc hơn) ebook cho cùng một ấn bản hardcopy". Nếu đúng vậy thì xin bạn mod nào vui lòng đổi tên topic này cho đúng nội dung.

  Đây là vấn đề mình đã quan tâm từ lâu, đã có lần nêu lên nhưng chưa được trả lời thỏa đáng. Xin nêu ra vài ý kiến của mình.

  1/ Trường hợp người đóng góp lấy file gốc từ tve-4u và tiến hành chỉnh sửa (lỗi chính tả, trình bày, thêm thông tin, bìa, đoạn thiếu...) thì người đóng góp phải ghi vào credit toàn bộ ê-kíp làm sách cũ, ghi thêm thông tin của mình (nếu muốn), bao gồm thời điểm chỉnh sửa và đăng post mới của cùng topic, rồi report cho mod; khi đó mod sẽ xóa ebook cũ, thêm một dòng thông báo "ebook bản mới nhất download ở đây" và dẫn link tới post của người đóng góp.

  2/ Trường hợp có 2 ebook được làm độc lập từ cùng một bản hardcopy thì nên đăng cả hai (gộp chung vào 1 topic) cho đến khi nào có feedback với nội dung có thể giúp cho việc so sánh. Nếu một bản có phản hồi rõ ràng là xấu, lúc đó mod sẽ thêm dòng thông báo ở post 1 là "bạn có thể download ebook ở (post #1) hay (post #3), tuy nhiên, theo phản hồi ở post #4 thì (1) có vẻ sai nhiều lỗi chính tả".

  3/ Trường hợp có 2 bản dịch được dịch độc lập từ cùng một ấn bản tiếng nước ngoài. Nên đăng cả hai gộp chung vào 1 topic.

  - Hiếm ai rảnh ngồi đọc 2 ebook cho cùng một bản hardcopy để mà phản hồi so sánh nhiều phiên bản, tuy nhiên, người đọc có thể cho nhận xét về phiên bản họ đã đọc qua. Nhiệm vụ của mod là tổng hợp các so sánh đó một cách cô đọng (hoặc tạo đường dẫn) để bạn đọc có thể dễ dàng chọn bản download phù hợp. Xét cho cùng thì đây chính là trách nhiệm của mod: làm cho người đọc dễ dàng tiếp cận một phiên bản ebook phù hợp nhất với họ. Nếu thấy khối lượng công việc phát sinh quá nhiều, thì BQT hãy tập cho thành viên có thói quen nhấn report, report không chỉ để báo cái gì đó negative (lỗi, vi phạm, trùng...) mà còn chính là cách đóng góp rất positive ("tôi vừa post một nhận xét có thể sẽ giúp ích cho người đọc sau đấy nhé, BQT vào mà xem").
  - Diễn đàn nên có chính sách khuyến khích người đọc tiến hành hoàn thiện và chia sẻ phiên bản ebook mình đã đọc qua, sao cho mỗi một phiên bản là công sức của rất nhiều người, giống như một bài viết trên wikipedia là công sức của nhiều người. Do đó, mỗi ebook phải có credit để vinh danh và phải hỗ trợ cho sự tiếp nối chỉnh sửa được dễ dàng.
  - Không cần thiết phải có Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Mỗi cuốn sách vẫn chỉ nên tạo 1 topic.
  - Một câu hỏi nhại "60 phút mở": Các bạn làm ebook chia sẻ free với mục đích gì? Vì người khác hay vì chính mình? Mình nghĩ câu trả lời của mỗi người đối với câu hỏi này cũng sẽ tương đồng với câu trả lời cho câu hỏi của chị Tạ Bích Loan: "Các bạn làm từ thiện với mục đích gì?" Vì chính mình có quan trọng lắm không? Mình nghĩ ngay từ đầu, khi vừa quyết định làm/chỉnh sửa một ebook, các bạn chắc chắn sẽ muốn đặt "để chia sẻ cho mọi người" cao hơn "để tên tôi được nằm trong credit ebook, để có nhiều like, thanks".

  Nếu topic này là để bạn Cường "đấu tố" BQT, thì mình xin đưa ra Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link để rộng đường dư luận. Cũng là trường hợp tamchec và thomas cùng đăng một cuốn, cách xử lý của tamchec là thêm dòng "Bản khác do @thomas làm, các bạn có thể tải tại đây." và dẫn link tới post #3 của thomas. Bản của thomas cũng đạt được >100 lượt download. Các bạn lưu ý ngày chỉnh sửa post #1 của tamchec là 29/1/2016 nhé. Các bạn xem và ngẫm thử. :)
   
  tducchau, Cải, vqsvietnam and 5 others like this.
 18. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Tôi không phải là mod bạn ạ. Tôi chỉ là thành viên bình thường thôi. Những lời như "chiếm đất bảng vàng" là một mod nào đó nói và Văn Cường dẫn ra chứ không phải tôi nói.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này