Đề nghị sửa lỗi gõ bài trong forum

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi maidorim, 30/3/15.

 1. maidorim

  maidorim Guest

  Gửi BQT diễn đàn TVE-4U,

  Mình là maidorim,

  Mình có một vấn đề muốn trình bày với BQT như sau:

  Từ lúc đầu vào forum tới giờ, khi mình gõ bài, thường xuyên gặp tình trạng tự động xuống dòng, xóa không được, bấm xóa liên tục 3 lần là Mozilla của mình bị crash. Nên mình phải viết bằng fb rồi copy lên đây. Biết như vậy rồi nhưng đôi khi mình vẫn dùng dùng trình gõ của forum, bấm 3 lần, và một bài dài của mình bị mất, không kịp lưu. Cảm giác rất khó tả.

  Không biết đó là tình trạng chung hay chỉ riêng của mình thôi? Nếu là tình trạng chung tình rất mong các admin tìm cách giải quyết.

  Kính thư!
   
  Last edited by a moderator: 30/3/15
 2. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Mình cũng bị lỗi tương tự khi dùng firefox. Không biết có phải do xung đột với bộ gõ hay không.
  //Đang type bài này thì bị 1 lần. :D
   
  maidorim and Zhiqiang like this.
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Sao lại viết trên fb nhỉ? :D Bài cỡ như của bạn, tôi toàn gõ trên word, chỉnh đậm, nhạt, nghiêng đàng hoàng rồi mới post lên, nó giữ nguyên định dạng luôn. Firefox thì từ rất lâu rồi tôi không dùng nữa vì quá dở. Bạn thử chuyển sang Cốc cốc hoặc Google Chrome xem sao
   
  ichono87 thích bài này.
 4. maidorim

  maidorim Guest

  @4DHN mình không dùng word vì một lần mở lên khá mất thời gian, mình cũng không edit nhiều. Thêm nữa là mình cũng muốn sử dụng những công cụ của diễn đàn hơn là sử dụng những công cụ ngoài.

  Bạn nằm trong BQT mà nói vậy khiến mình nghi ngờ đấy.

  Xưa nay mình vẫn trung thành với FF, mình đã thử nhiều trình duyệt khác, nhưng chưa trình duyệt nào làm mình hài lòng bằng nó. Mỗi người có một quan điểm riêng, bạn không nên chê thứ người khác đang dùng là dở.
   
  Last edited by a moderator: 31/3/15
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn nhạy cảm quá! :D Bài mà dài, quan trọng thì mới dùng word để gõ chứ. Nó chỉ là công cụ thôi chứ có phải bất cứ bài viết nào cũng dùng word đâu. Tôi đang dùng máy tính bảng, soạn trực tiếp trên trình duyệt (Google Chrome for Android) để trả lời bạn đây và hầu hết bài viết khác cũng thế. Những bài quan trọng ví dụ như các bài mở đầu cho các dự án ebook tôi viết trên word rồi mới copy vào bài viết. Tôi thì cái nào tiện, tốt thì dùng thôi, và tôi nói kinh nghiệm cá nhân tôi thôi. Những nhược điểm của firefox thì rất nhiều, trong đó có cái mà bạn đang thắc mắc đó. :D
   
  ichono87 thích bài này.
 6. maidorim

  maidorim Guest

  @4DHN

  Mình nói nghi ngờ là nghi ngờ về thứ khác, không phải điều bạn đang suy nghĩ.

  Cảm ơn lời khuyên của bạn.

  Đã là thói quen, mà không thực sự cần phải thay đổi, thì khó mà thay đổi được, vì vậy mình mới hỏi để biết xem lỗi đó là do mình hay do diễn đàn, để mình biết cách mà thay đổi.

  Bạn chê đồ của người khác dùng thì cũng không khác chê người đang dùng nó là mấy cả.
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, tôi bàn thêm về kinh nghiệm của tôi khi dùng máy tính bảng, điện thoại để viết bài trên TVE-4U. Trước đây tôi rất thích Opera Mobile, vì nhiều tiện ích hay của nó, nhưng từ dạo Thư viện chuyển sang Xenforo, thì cực kỳ khó viết bài bằng Opera: khó xóa, edit bài viết... Sau rồi thử dùng Google Chrome thì mọi việc rất ổn, và tôi gỡ Opera khỏi máy luôn.
   
  ichono87 and maidorim like this.
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thôi, tôi không phân tích và để ý bạn viết gì nữa vì sẽ lạc đề mất. Thực lòng, tôi khuyên bạn thử dùng Cốc cốc (chẳng hạn) một lần rồi nói chuyện tiếp.
   
  ichono87 thích bài này.
 9. maidorim

  maidorim Guest

  Cảm ơn.
   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, bạn thử bấm 1lần vào cái hình có cái cái cờ-lê cạnh chữ Tx ở góc trên bên phải trang soạn thảo xem có cải thiện được tình hình không? Tôi đang nói về dùng firefox nhé. Vì chợt nhớ ra là đã dùng cách này để xử lý lỗi khó gõ trong Opera (đã nói ở post trên). Sau thấy Chrome tốt rồi nên không dùng nữa (vì đã gỡ Opera cho nhẹ máy).
  Screenshot_2015-03-31-02-37-39.png
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/15
  ichono87 thích bài này.
 11. NQK

  NQK Lớp 10

  @4DHN , sao không dùng Tapatalk mà lại dùng trình duyệt thế?
   
 12. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm II

  Xenforo nên dùng chrome, nó có chế độ lưu bài nháp mà. Gõ dở đăng nhập từ máy khác vào, phần khung soạn thảo vẫn còn bài viết đó. Rất lợi hại :D. Dùng trình duyệt nào thì tùy thôi, Firefox có cái hay riêng, Chrome thì nhẹ nhàng, truy cập nhanh hơn.
   
  Last edited by a moderator: 31/3/15
  4DHN and Zhiqiang like this.
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

   
 14. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Mình xài trình duyệt tùm lum (firefox, chrome và cả cốc cốc), vì mù công nghệ nên mình cùng chẳng biết cái nào tốt hơn cái nào. :). Nhưng mà có dùng cái nào thì mình cũng không có gặp lỗi như của bạn. Nên cũng không biết là sao nữa!

  Bạn thử đổi trình duyệt thử. Để xài tạm trong thời gian BQT (Bộ phận am hiểu công nghệ) check lại xem có phải lỗi phổ biến không đấy mà. Chứ gõ đi rồi cóp lại cũng phiền lắm. Không biết ai chứ mà lười như mình là thôi luôn. :)

  Thanks bạn vì đã cho diễn đàn biết trục trặc nhé!
   
  4DHN, ichono87 and maidorim like this.
 15. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 6

  Admin viết sai lỗi chính tả nhé! "Sử lý". :)
   
  4DHN thích bài này.
 16. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 6

  Thêm một lỗi chính tả nữa này. "Lên".
  Admin cứ đi bắt những lỗi như không viết hoa đầu câu, dấu cách chỗ dấu câu... (phần nhiều do sai sót trong quá trình gõ) mà những lỗi chính tả như thế này (phần nhiều do sai căn bản) lại không phát hiện ra. Thậm chí ngay cả admin cũng sai lỗi chính tả (như trả lời trên của tôi). Đôi lời góp ý. Thân!
   
  4DHN thích bài này.
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  :D Tôi không phải là Ác min đâu, chỉ là Mọt thôi. Đã tự xử lý lỗi.
   
  hungbc1010 thích bài này.
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đi bắt lỗi là một đội Mod (bạn @tducchau là đội trưởng :D ), chứ không phải là một cá nhân nào. Rất cám ơn sự góp ý của bạn. Đã viết sai thì phải nhắc nhở, bất kể người đó là ai. :D
   
  hungbc1010 thích bài này.
 19. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 6

  Vậy cho mình làm chân sửa lỗi chính tả đi! :) Mấy đứa bạn mình, đứa nào dân viết lách mà viết sai chính tả là mình nạt liền đó!
   
  4DHN thích bài này.
 20. maidorim

  maidorim Guest

  Mọi người đi xa chủ đề chính quá.
   

Chia sẻ trang này