Hiện thực Đêm Không Có Ánh Trăng - Diệc Thư

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi lilypham, 5/10/13.

 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tên truyện : Đêm Không Có Ánh Trăng
  Tác giả : Diệc Thư
  Thể loại : Văn học nước ngoài
  Nhà xuất bản : Hội Nhà Văn
  Kích thước : 13 x 19 cm
  Số quyển / 1 bộ : 1
  Hình thức bìa : Bìa mềm
  Nguồn : TaiXiu
  --------------------------
  Người post: Santseiya (TVE)

  Nhân vật chính trong truyện là Hải My, cô phạm tội cố sát bà mẹ kế, được luật sư Trần Gia Huy đứng ra bảo vệ và giúp cô thoát tội. Hải My về sống với Gia Huy - hơn cô đến hai mươi tuổi. Trong mười năm, Gia Huy dần buông xuôi công việc, say mê vui thú với các cô gái thanh xuân. Hải My hoàn toàn cô đơn, buồn tẻ, tâm tính đâm ra thất thường, cô lấy đêm làm ngày và luôn đi tìm sự an ủi cho mình...

  Diệc Thư nguyên tên là Nghê Diệc Thư, người Ninh Ba, tỉnh Triết Giang; lúc bé theo gia đình di cư đến Hương Cảng. Năm 15 tuổi bà đã bắt đầu viết tiểu thuyết đăng báo. Tổng cộng tiểu thuyết dài, ngắn và tạp văn có hơn một trăm bộ. Từ bé, tác gia tiêm nhiễm nền văn hoá, đạo đức truyền thống, đến tuổi thanh niên lại ảnh hưởng sự mỹ lệ của văn hoá Tây Âu; tác phẩm của bà ngày càng thịnh hành, phát triển. Mấy năm gần đây tạo thành hiện tượng Diệc Thư tại Hương Cảng. Tác phẩm của Diệc Thư thể hiện một thứ tình cảm lãng mạn đặc biệt, nó nhẹ nhàng, mênh mông đầy ý vị. Ngoại trừ thiên bẩm, bà còn có một vốn sống phong phú, nhận xét sắc bén, và bút văn rất dào dạt. Đặc điểm tiểu thuyết Diệc Thư là tình cảm tế nhị, cao nhã hiển hiện trong không khí nồng hậu, đầy màu sắc của thời đại.

  (Nguồn Bài giới thiệu: tuthienbao.com)

  Update: 22.05.2016

  Đã bổ sung các định dạng. Trong quá trình đọc sách nếu bạn đọc thấy còn sót lỗi chính tả, vui lòng note và gửi lại tại đây hoặc inbox để tôi chỉnh sửa và cập nhật. Xin cảm ơn. (teacher.anh)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 22/5/16
  DHR34, becoivn, dongmai and 4 others like this.

Chia sẻ trang này