Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn - Yoshimoto Yoshio

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 6/8/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  - Đến Starbucks, bạn sẽ gọi cà phê cỡ lớn hay nhỏ?

  - Khi đi xem phim, bạn sẽ mua bịch bắp rang bơ cỡ to hay cỡ nhỏ?

  - Lúc cần mua trà giải khát, bạn sẽ đến siêu thị cách xa hay đến tiệm tạp hóa cạnh nhà?

  Những vấn đề này có lẽ bạn sẽ cảm thấy thật vụn vặt và chẳng đáng quan tâm, nhưng tác giả đã thông qua việc phân tích những ví dụ đời thường nhất trong cuộc sống hàng ngày để nói với chúng ta rằng: ngoài việc cố gắng kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh cũng chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang tràn lan hiện nay.

  Vậy nên để tiết kiệm, chúng ta hãy bắt đầu từ việc học cách tính toán và quản lý chi phí một cách thấu đáo từ hôm nay. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể trở thành NGƯỜI TIÊU DÙNG SÁNG SUỐT.

  "Một Quyển Sách Về Kinh Tế Thú Vị Và Dễ Hiểu - Quyển sách này đề cập đến những vấn đề kinh tế theo cách thú vị và dễ hiểu hơn rất nhiều so với những quyển sách giáo trình khô khan, mặc dù đôi khi có những chỗ từ ngữ trong quyển sách hơi khó hiểu, không biết có phải là do dịch thuật hay không. Đối với những người không học về kinh tế thì cũng có thể hiểu một cách dễ dàng. Những vấn đề được đề cập trong cuốn sách cũng rất thực tế và gần gũi với cuộc sống, giúp người đọc có thể hiểu rõ nguyên nhân sâu xa về mặt kinh tế của những sự việc mà chúng ta có thể biết, nhưng không hiểu nguyên nhân vì sao lại trở nên như vậy" - Phan Thị Kỳ Duyên.

  "Kinh Nghiệm Hay Từ Những Câu Chuyện Thú Vị - Quyển sách với cách kể chuyện, so sánh hay, dẫn chứng và phân tích thú vị. Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn thực sự là một cuốn sách khai sáng cho những vấn đề tưởng nhỏ mà không nhỏ - những vấn đề liên quan đến kinh tế hay tài chính. Cuốn sách khiến bạn đặt suy nghĩ sâu sắc cho những chi tiêu nhỏ hằng ngày cùng lúc tìm ra hướng đi cho khả năng kiểm soát tài chính của bản thân bạn. Và đúng như mục tiêu của tác giả, hướng bạn trở thành người tiêu dùng khôn ngoan" - Nguyễn Văn Lợi.

  "Hay Thật - Trước giờ khi vào một cửa hàng, mình luôn gọi những món giá tầm trung để dễ lựa chọn, nhưng một lát sau, nếu tinh ý nhìn thực đơn, mình luôn cảm thấy đã bỏ ra hơi nhiều tiền một chút để có được món đó. Hoặc khi bạn vào quán ăn, cả một rừng thông tin ăn uống sẽ khéo léo làm bạn loạn lên, để sau cùng bạn chọn những gì mà người bán muốn bạn mua. Nếu đa phần trường hợp của bạn đều giống vậy thì đây là một quyển sách giành cho bạn. Bạn sẽ hiểu được nguyên lý của các mặt hàng, nếu bạn là người tiết kiệm hay muốn kiểm soát túi tiền thì lại càng nên đọc nó. Nó giúp ích khá nhiều. Tuy là những số tiền nhỏ hàng ngày, nhưng theo tháng, theo năm bạn sẽ thấy đó là một con số rất lớn. Hãy thông minh trong cách xài tiền từ bây giờ. Nhặt sách lên và tìm hiểu thôi" - Bùi Ngọc Uyên Minh.

  "Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn - Hãy Là Một Người Tiêu Dùng Sáng Suốt!- Với tôi đây là một cuốn sách rất hay. "Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn" đã giúp tôi có một cái nhìn khá mới mẻ về những sản phẩm hằng ngày chúng ta sử dụng, về việc chúng ta đã là "một người tiêu dùng thông minh" hay chưa? Với triết học Mác, ta biết tới các giá trị thặng dư trong xã hội nhưng đó chỉ là những kiến thức suông, nhưng giờ đây ta hiểu nó, nhìn thấy nó ngay trong các sản phẩm thực tế hằng ngày. Cuốn sách này giúp ta thay đổi tư duy về việc tiêu tiền, về cách chúng ta tiêu dùng sáng suốt, thông minh. Cảm ơn Tác giả Yoshimoto Yoshio và Công ty cổ phần sách Alpha đã mang đến cho bạn đọc một tác phẩm có giá trị" - Dương Thị Ngọc Phương.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
 2. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Ngoài cuốn này ra các bạn có thể tìm đọc thêm cuốn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này