LS-Việt Nam Đi tìm "Hồn tro bụi"

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi conguyen, 1/10/13.

 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Nước Việt ta kể từ thời kỳ tự chủ đầu tiên đến khi chính thức kết thúc công cuộc khai khẩn ở miền Nam cũng ngót 1000 năm. Trong quá trình mở mang bờ cõi đó, nhiều vương quốc cổ đã đồng thời cùng phát triển, diệt vong, sát nhập tạo thành lãnh thổ Việt Nam đến bây giờ.

  Mạnh được, yếu thua là lẽ thường tình. Những dân tộc có sức sống mãnh liệt hơn sẽ tồn tại và chiếm lĩnh dần không gian địa lý, văn hóa. Một ngàn năm chẳng qua chỉ là một tiếng thở dài của lịch sử, nhưng trong khoảnh khắc ấy đã có biết bao vương quốc bị diệt vong, biết bao dân tộc bị đồng hóa, và không ít nền văn hóa trở thành bóng ma tro bụi?

  Lần giở những lớp tàn tro của thời gian, Tạp chí Bất Hối kỳ này muốn dẫn dắt bạn quay về quá khứ, đi lại những con đường của tiền nhân, khám phá những nét son chói lọi trong quá trình sống và sáng tạo của những dân tộc đang dần bị lãng quên.

  Tiểu quốc Bồn Man, vương quốc Mạ, tuy để lại nhiều dấu ấn nhưng chưa đủ sâu đậm so với ba vương quốc sau đây nên trong khuôn khổ tạp chí, chúng tôi xin được phép không nhắc đến. Trọn 30 trang tạp chí sẽ dần tái hiện lại vương quốc Nam Bàn của người J’rai ở Tây Nguyên rồi đến nền văn minh Phù Nam đã diệt vong tự bao giờ và cuối cùng là đế quốc Chăm Pa hùng mạnh đã tranh hùng cùng Đại Việt suốt cả ngàn năm.

  Chủ đề kỳ này quả thực là chủ đề rất “khó đọc” so với các số tạp chí đã xuất bản, bởi bạn đọc phải tưởng tượng nhiều hình ảnh, dấu tích đã biến mất qua câu chữ. Song chúng tôi cố gắng sắp xếp thứ tự các đề mục một cách tường minh nhất có thể để bạn đọc dễ hình dung nhất.

  Nào, bây giờ, chúng ta bắt đầu cuộc lãng du theo bước thời gian để đi tìm “hồn tro bụi”...

  Mời các bạn xem tạp chí Bất Hối số 06 - để cùng LHVV làm một cuộc lãng du theo bước thời gian để đi tìm “hồn tro bụi”.
  _______________________
  Link download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Hi vọng tạp chí kỳ này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị.

  Nguồn e-thuvien.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/13
  haist and Bora like this.
 2. phamdung0110

  phamdung0110 Mầm non

  tại sao lại đưa sách hải ngoại vào đây nhỉ
  khó đọc
   
 3. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Thông cảm nhé, vì tôi cũng là copy từ TVE sang. Nếu bạn muốn chuyển nó sang mục khác thì cứ cho ý kiến nhé!
   

Chia sẻ trang này