Hoàn thành Dịch khóa "Philosophy and Critical Thinking" trên edx.org

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Anh' bắt đầu bởi datvimaru50, 16/6/17.

 1. datvimaru50

  datvimaru50 Banned

  Tư duy phản biện vốn là một kĩ năng vô cùng quan trọng đối với mọi lứa tuổi, mọi công việc. Tuy nhiên, giáo dục Việt Nam lại chưa chú trọng đào tạo môn học này cho học sinh sinh viên, dẫn đến việc học sinh sinh viên sau khi ra trường thường có tư duy thụ động và máy móc, năng suất lao động kém. Giáo dục online ra đời là một cứu cánh cho nền giáo dục Việt Nam. Trên trang học trực tuyến edx.org có một khóa học về tư duy phản biện rất hay, mang tên "Triết học và tư duy phản biện" của Đại học Queensland danh tiếng (xếp thứ 3 ở Úc và thứ 60 thế giới theo bảng xếp hạng của QS).

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mình đã học khóa học này và đánh giá đây là một khóa học cực kì bổ ích, cho bất kì ai, ở mọi lứa tuổi, nhưng phù hợp nhất là từ c3 trở lên. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất đó là Khóa học được viết bằng tiếng Anh, nên sẽ rất nhiều người không tiếp cận được nó. Mình là người có khả năng dịch tiếng Anh và thích viết lách nên mình đã dịch lại khóa học này và tổ chức thành một series bài viết tại đây, giúp các bạn có thể tiếp cận được với tri thức cực kì bổ ích này một cách dễ dàng hơn:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mình đã cố gắng chuyển tải một cách dễ hiểu nhất, nhưng mình không phải là một dịch giả chuyên nghiệp, và Triết học và tư duy cũng là một lĩnh vực tương đối khó nhằn nên nhiều đoạn vẫn chưa dịch được hết. Nhưng các bạn có thể kết hợp xem bản dịch của mình và bản gốc thì các bạn sẽ hiểu dễ dàng hơn. Nếu ai có khả năng và muốn góp ý cải thiện nội dung bản dịch của mình xin cứ vui vòng inbox.

  Chúc các bạn học tập vui vẻ.
   
 2. hoang anh -19

  hoang anh -19 Mầm non

  cảm ơn tác giả đã thực hiện chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt và giới thiệu kĩ năng mới: tư duy phản biện.
   

Chia sẻ trang này