KH-Khác Dịch Kinh Tân Khảo (Nguyễn Mạnh Bảo - 1958) <7 tập, PDF>

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi khiconmtv, 19/5/15.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Image 001.jpg

  Dịch Kinh Tân Khảo
  Tác giả: Nguyễn Mạnh Bảo
  Năm in: 1958
  Số tập: 7

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  htahta, linkts, guesswho and 53 others like this.
 2. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

  Chỉnh sửa cuối: 21/10/15
  htahta, hoangtran03, luuhuan and 40 others like this.
 3. tiendungtmv

  tiendungtmv Lớp 5

  Bạn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link có nhiều sách quý quá, đủ các thể loại, lại tinh thông Hán tự nữa. Bây giờ vẫn còn những người đam mê, trân trọng sách như bạn thật là hiếm. Rất cảm ơn bạn. Nhờ có bạn mà diễn đàn mới tiếp cận được những cuốn sách kinh điển.
   
 4. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Sáng nay đọc cuốn này từ 8 giờ tới gần 11 giờ thì xong. Theo đánh giá của mình thì cuốn này không bằng cuốn Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử tác giả Nguyễn Hiến Lê.
   
  sannyas60, pho xua and superlazy like this.
 5. tranthanhkiet

  tranthanhkiet Lớp 4

  E mà biết bác sớm đã không mất tiền oan, lúc trước em thích bộ này cực kỳ mà mấy bản sách cổ hét giá cao quá nên em không mua. Sau thấy bên timsach.com có bản mềm nên nạp tiền (500k) để download toàn bộ về.
  Rất mong bác khỉ up nhiều sách về kinh dịch để em khỏi mất tiền oan nữa, hehe.
  Cảm ơn bác khỉ nhiều.
   
  sannyas60, 123phat and toidangki like this.
 6. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  QUOTE="tauvequehuong, post: 51597, member: 2447"]Sáng nay đọc cuốn này từ 8 giờ tới gần 11 giờ thì xong. Theo đánh giá của mình thì cuốn này không bằng cuốn Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử tác giả Nguyễn Hiến Lê.[/QUOTE]
  NHỮNG SIÊU SAO HÀNH ĐỘNG!!!???
   
 7. Lãng Tử

  Lãng Tử Lớp 1

  Bác thật là siu nhân :D
   
  tauvequehuong thích bài này.
 8. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  NHỮNG SIÊU SAO HÀNH ĐỘNG!!!???[/QUOTE]
  3 tiếng đồng hồ, đọc hết 7 cuốn hả. Theo bản thân mình thì mỗi cuốn có một cái hay riêng. Nguyễn Mạnh Bảo viết về bát tự hà lạc hay hơn và đầy đủ hơn.
   
 9. tauvequehuonghp

  tauvequehuonghp Lớp 2

  NHỮNG SIÊU SAO HÀNH ĐỘNG!!!???[/QUOTE]
  Hihi thật đấy nhé.
  Ngày xưa mình thấy cuốn này trên mạng nhưng họ chỉ cho đọc online thôi, tốc độ đọc online khi lật trang rất chậm (vì máy còn tải). Đầu tiên là mình tìm đọc cái mục lục, thấy nội dung đề cập cũng bình thường, chưa có gì đặc sắc nên mình không đọc online nữa (tốc độ lật trang chậm vậy sẽ mất thời gian lắm), chờ dịp bạn nào đăng bản pdf tải về đọc cho nhanh.
  Và một ngày nọ thấy bạn Khỉ đăng thế là tải về đọc thôi. Thời gian tải thì mình không nhớ, còn thời gian đọc hết bộ thì mình còn nhớ.

  Mình rất mê tốc độ nên hầu như gì mình cũng thích nhanh (trừ một số thứ). Trước khi đọc cuốn này mình đã có dự định xem đọc khoảng hết mấy thời gian thì xong nên mới khởi động đọc từ 8 giờ. Mở file ra, ấn F11, dùng phím Page Up và Page Down để lật trang (không dùng chuột). Đọc xong thì đồng hồ chỉ 11h kém 15 hay 10 gì đó, mình không còn nhớ rõ nữa. Tắt máy, đi ra ngoài sân, hít hơi thật sâu, thở ra, bụng nghĩ: úi chài ơi, sao mà viết dài thế : ) ) ) ) ) )
   
  FatDude, cfcbk and sannyas60 like this.
 10. 123phat

  123phat Lớp 8

  Không biết bạn tauvequehuonghp đọc bộ này thực hư thế nào nhưng tôi nghĩ khi mình chú tâm thì đọc cũng nhanh lắm. Năm lớp 11 tôi đọc bộ "Thuỷ hử " (bộ 3 quyển) lần đầu. Càng đọc càng say nên chỉ trong một buổi (từ 16 đến 23 giờ) là đọc xong. Chỉ có điều là không nhớ các chi tiết.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 11. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Đọc thì khác với học, đọc hiểu khác với đọc cho biết. Kinh Dịch thì đọc biết bao nhiêu là đủ, biết bao nhiêu lần mới hiểu được đạo của Dịch, mình nghiên cứu Dịch học hơn 10 năm nay nhưng để hiểu thấu đáo thì chưa dám nói, các bộ dịch nổi tiếng mình đều có hết, kể cả mấy bộ chép tay chỉ truyền nội bộ. Mỗi lần đọc lại là một lần phát hiện ra cái hay của Dịch. Uyên bác như Khổng Tử mà cũng phải đọc đi đọc lại đến “ba lần đứt chạc”.
   
 12. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Hịc bạn đọc xong mà không nhớ các chi tiết thì bạn đọc để làm gì vậy? Mình nghĩ mãi không ra mục đích đọc của bạn.
  Phải có nền tảng thì mới tăng tốc được, ví như mình không có nền tin học mà giờ đưa mình sách tin thì có lẽ phải đánh vật với nó cả tháng cả năm ấy chứ.
  Bạn kể cho mình tên mấy bản chép tay được không?
  Mình không biết Khổng Tử uyên bác đến đâu nhưng mình nghĩ nên vượt ra khỏi tư tưởng Nho giáo đã gán vào Dịch, nên tìm về thời kỳ Dịch ở Văn Vương và Chu Công thì hay hơn.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 13. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Của Văn Vương và Chu Công thì đúng là đọc 3 tiếng thì xong, mấy bản chép tay chuyền nhau đọc thôi, mỗi người có một cái hay nên không có tiêu đề gì hết.
   
 14. 123phat

  123phat Lớp 8

  Chi tiết ở đây là các địa danh, hay tên huý ... chứ còn mối liên hệ các nhân vật hay cốt truyện thì nhớ chứ, không lẽ coi chương sau lại lật lại các chương trước coi nhân vật ấy là ai, xuất hiện như thế nào ... thì con gì cảm hứng để mà đọc tiếp nữa.
   
 15. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Ơ ơ đọc là phải đọc hết bộ mà, đâu có nhằm chỗ ông Văn Vương và Chu Công đọc đâu. Ý mình nói là nên thoát ra khỏi tư tưởng Nho giáo mà Khổng Tử viết trong Dịch.

  Ặc ặc yêu cầu đọc của bạn như vậy là cao ngút trời rồi nhé. Bạn thử đi hỏi xem có ai đọc mà nhớ hết các chi tiết như tên húy, địa danh... trong Thủy Hử không? Không có đâu.

  Đọc hiểu, nắm được cốt tủy là qua cửa rồi. :D :D
   
  Zhiqiang thích bài này.
 16. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Chưa thấy ai có quyển kinh dịch chính chủ bảo giờ nhỉ???
   
 17. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Kinh Dịch có từ thời xa tít xa tăm, thời đó đâu có đăng ký bản quyền mà giờ biết chính chủ : ) )
   
  Zhiqiang thích bài này.
 18. cfcbk

  cfcbk Lớp 1

  Các bác toàn nghiên cứu sâu, hay theo ý em các bác bắt tay nhau chú giải lại bộ Kinh Dịch này theo cách nhìn của người đương thời được không ạ? Có khi lại được bộ sánh ngang với bộ của các cụ xưa :D
   
  Heoconmtv thích bài này.
 19. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Cái này mình cũng đang bắt tay làm đây, chọn những tinh túy của các cụ ngày xưa để cho ra một bộ Kinh Dịch hay.
   
  Homo Sapiens, cfcbk and sannyas60 like this.
 20. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Dịch tinh túy nhất là ở 64 quẻ, diễn nghĩa 64 quẻ đó xưa nay nhiều người đã làm, mình thì xin thua vì trình độ có hạn và bận lắm. Chém gió xíu thui. Hihi...
   
  Zhiqiang and cfcbk like this.

Chia sẻ trang này