Kinh điển Đời Tổng Thống K Thứ Tư - Mario Puzo

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 11/6/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Đời Tổng Thống K Thứ Tư
  Tác giả: Mario Puzo

  Bạn đọc Việt Nam đã từng làm quen với Mario Puzo qua các tác phẩm Bố Già, Sicily - Miền Đất Dữ. Đời Tổng Thống K. Thứ Tư là tác phẩm mới nhất của ông. Đời Tổng Thống K. Thứ Tư là một tác phẩm văn học hư cấu, viết về tấn bi kịch trong đời tư của một Tổng Thống Hoa Kỳ... Vừa phát hành, tác phẩm đã được báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng ở Hoa Kỳ hết lời ca ngợi và được in ở nhiều nước với nhiều thứ tiếng khác nhau.

  Bản dịch này, chúng tôi dịch theo bản gốc do Bantam Books tái bản năm 1992 và đồng thời in, phát hành tại Hoa Kỳ và Canada.

  Tác phẩm mới nhất của Mario Puzo, người đã “sinh” ra từ Bố Già đến Sicily - Miền Đất Dữ...

  Đời Tổng Thống K. Thứ Tư, tuy có dựa vào một vài sự kiện có thật, có mang dáng dấp của một vài nhân vật có thật, nhưng như chính tác giả tuyên bố, nó vẫn là một tác phẩm hư cấu, vẫn là một tiểu thuyết văn học trăm phần trăm. Nó viết về tấn bi kịch trong đời riêng của một tổng thống Mỹ.

  Và cũng như hầu hết các tác phẩm của Mario Puzo, vừa ra đời năm 1992, Đời Tổng Thống K. Thứ Tư đã được các phương tiện thông tin đại chúng phương Tây chào đón rầm rộ như một sự kiện văn học trọng đại nhất trong năm.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/6/15

Chia sẻ trang này