Bài học KD Đơn giản là hoàn hảo - Jack Trout

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi assam1719, 5/10/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  Xin chân thành cảm ơn dịch giả Thái Hùng Tâm đã cho phép Thư Viện Ebook thực hiện và phổ biến tác phẩm này


  ĐƠN GIẢN LÀ HOÀN HẢO
  Tác giả: JACK TROUT
  Người dịch: THÁI HÙNG TÂM

  Tên sách: Đơn giản là hoàn hảo
  Tác giả: Jack Trout
  Người dịch: Thái Hùng Tâm
  Thể loại: Kinh tế
  Nhà xuất bản: Trẻ
  m xuất bản: 2004
  Khổ: 14x20,5 cm
  ---------------------
  Đ
  ánh máy (TVE): Hacamlan
  S
  ửa chính tả (TVE): tovanhung
  Chuyển sang ebook (TVE): tovanhung
  Ngày hoàn thành: 30/1/2007
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link  Mở đầu


  Một vài năm trứơc đây, lúc John Sculley vẫn còn là đầu não của Apple Computer, ông đã từng có một bài nói trong đó có nhắc đến những gì mà chúng tôi cho là một nhận định trong sáng về tính đơn giản : “ Tất cả những gì mà người ta học tập được trong thời đại công nghiệp này là phải dcố công sáng tạo càng lúc càng phức tạp. tôi nghỉ là người ta càng lúc càng cần phải là đơn giản đi chứ không phải là nên phúc tạp lên. Tính đơn giản là một tri thức đặc biệt.”

  Không may mắn cho John chút nào , ông đã không quan tâm đủ đến những gì mà ông từng nói và đã đem cả tiếng tăm của mình để đánh cá vào một sản phẩm cực kỳ phức tạp được goi là Newton, cái được ví như là một “ cố vấn kỹ thuật số cá nhân”. Sản phẩm này không hết có chút gì là đơn giản. Nó thất bại và John cũng đi theo với nó.

  Nhưng thật ra John đã nhắn nhở chúng ta đến một điều gì đó khác. một nền công nghệ vội vã, một ngành truyền thông tốc độ, một nền kinh tế toàn cầu phức tạp và một bước phát triển không ngừng của kinh doanh đã tạo nên một môi trường phức tạp bọc kín lấy tâm trí của con người.

  Không ai nghi ngờ gì về việc các công ty đã đến với hết tổ chức tư vấn này đến công ty thăm dò khác để tìm sự hỗ trợ hay tính trong sàng, biết bao nhiêu nhà điều hành đã trở lại với trường lớp hay nhưng tủ sách “ tự trau dồi” để có thể làm rõ như thế nào là một thành công thực sự. Và cũng có không ít người đang ở ngoài kia vẫn luôn sẵn sàng để giành lấy những đồng tiền mà họ nghĩ là của họ.

  Thưa quý ông, quý bà. Kinh doanh không phải là những thứ phức tạp này. Nó chỉ là như vậy - phức tạp- bời ở kia có quá nhiều người đã làm cho nó trở nên như vậy. phương cách để chống trả lại với tính phức tạp này là dùng đến tính đơn giản. như ông sculley đã nhắc nhở, tương lai thuộc về những cái đầu đơn giản.

  Trong một cố gắng để tìm hiểu về bản chất của vấn đề này, chúng tôi đã tìm lại với những thời kỳ được cho ràng còn là đơn giản. Nhưng rồi chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng những nhà tư tưởng của những thời kỳ đó vẫn thường nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của tính đơn giản (Các bạn sẽ tìm thấy nhiều trích dẫn từ những công việc của những người này trong sách). Nói cách khác thì vấn đề về tính phức tạp vẫn luôn hiện hữu. Nó là một phần của thân phận con người.

  Như vậy là chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến với tính phức tạp mà công cuộc kinh doanh ngày nay vẫn đang lặn ngụp trong đó. Chúng ta cần có một cái nhìn đơn giản hơn về những vấn đề kinh doanh căn bản vẫn không ngừng được tranh cãi, được viết, được tư vấn, làm nhức đầu và đôi khi làm bạn rối tung lên vì chúng.

  Nỗ lực này phải được xem là một vấn đề lớn tương tự thuật lãnh đạo hay tổ chức cũng như những vấn đề hàng ngày như tiếp thị hay định giá. Trong mỗi một trường hợp chúng ta phải cố gằng nắm lấy cho được yếu tính của việc là sao cho nó đúng.

  Chúng tôi dám chắc rằng bạn sẽ tìm được ở đâu đó trong cuốn sách này những viễn kiến có thể làm cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn và làm cho cuộc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

  JACK TROUT

  Sách đang trong quá trình sửa chính tả  Người viết bài: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: TVE
   
  BOBO1, Subin138, Lamani and 3 others like this.
 2. chiencongone

  chiencongone Mầm non

  Không có ebook bạn ơi, sách cứng ở chỗ mình không bán
   
Moderators: thanhbt, TĐT
: Jack Trout

Chia sẻ trang này