Giả tưởng Phiêu lưu Đồng Hồ Xương - David Mitchell

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi V/C, 30/10/17.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  19741812.jpg
  Đồng Hồ Xương
  Tác giả: David Mitchell
  Dịch giả: Như Mai
  Nhà xuất bản Trẻ (11/2015)
  GIỚI THIỆU
  Sau những mâu thuẫn tranh cãi với mẹ, đỉnh điểm là cái tát trời giáng vì quan hệ với một thanh niên hơn mình chín tuổi, Holly Sykes 15 tuổi quyết định bỏ nhà ra đi. Cô dự định đến nhà bạn trai với bao viễn cảnh sẽ có một cuộc sống như ý. Song, giây phút cô đặt chân vào phòng và bắt gặp người bạn thân đang trên giường với bạn trai mình đã phá hủy tất cả. Từ đây Holly lang thang qua khắp các miền, khi là thực lúc chỉ là hư ảo. Quá khứ, hiện tại và cả tương lai đan xen nhau. Ký ức về một Holly 7 tuổi thường nghe thấy giọng nói của ai đó trong đầu mình mà theo cách cô gọi là "Người Trên Đài" vì tưởng nhà kế bên đang mở radio hiện ra. Những nhân vật trong giấc mơ của cô dần bước ra ngoài, liên kết đến cuộc sống thực của cô một cách ma mị.
  Với Đồng Hồ Xương , người đọc sẽ kinh qua nhiều cung bậc của cảm xúc, từ những bản nhạc "Daydream beliver", "Rockn' all over the world", "American pie", ... hay "Fear of muisic" của Talking Heads từ thập niên 80 ở Anh quốc, đến những đề tài chính trị, nữ thủ tướng đầu tiên của nước Anh Margaret Thatcher, từ dãy núi Alps của Thụy Sĩ thời trung cổ tới nước Úc thế kỷ 19, từ một khách sạn ở Thượng Hải đến con phố ở Manhanttan trong một tương lai gần. Một cuốn tiểu thuyết không thể bỏ qua của tác giả David Mitchell.
  ------★------
  Nguồn: VCTVEGROUP
  Ebook: @V/C & @inno14
   

  Các file đính kèm:

 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Ầu ơ. Sách nhiều quá. Đọc không kịp em ơi.

  Sent from my ONEPLUS A3000 using Tapatalk
   
  darkdragon28 thích bài này.
 3. lamtuquyen

  lamtuquyen Mầm non

  Cuốn này mình có bản giấy rồi, thấy có phần còn hay hơn cả bản đồ mây cùng tác giả nữa bởi cốt truyện đơn nhất lại nội tâm nhân vật phong phú nữa. Không biết có trùng hợp không khi nội dung ban đầu là sự ra đi, từ bỏ...
   
  Last edited by a moderator: 3/12/17
 4. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 2

  Cuốn này phần lớn đọc rất được, nhưng khi tới hai chương cuối là bắt đầu xoắn não với món lẩu thập cẩm hầm bà lằn các món từ Ma Trận, Harry Potter, gọi vong, áp vong, tiễn vong, fantasy, sci fi, lịch sử, dã sử....ai yếu yếu dễ ngộ độc.
   
  1metruyen, 123phat and lamtuquyen like this.
 5. lamtuquyen

  lamtuquyen Mầm non

  Đồng hồ xương là ám chỉ sinh lão bệnh tử của con người là thước đo của thời gian, tác giả muốn nhắm đến những thực thể và giá trị vĩnh cửu như linh hồn, siêu thực tại nên yếu là dễ rối não lắm, tựa như phim Mr. Robot vậy.
   
  Last edited by a moderator: 3/12/17
  1metruyen and Motsach13 like this.
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Bản Đồ Mây thì như thế nào? Có ebook nhưng chưa đọc.
   
  pdkhoa thích bài này.
 7. svcntnk42a1

  svcntnk42a1 Lớp 5

  Lười đọc thì xem phim đi. He he. Phim cũng hay lắm, chắc truyện phải hay hơn.
   
 8. V/C

  V/C Mầm non

  Phim nó có tựa là gì nhỉ?
  Thể giả tưởng hay pháp thuật là chỉ xem phim chứ không đọc bao giờ, HP cũng không thèm ngó sách nữa là.
  Thế mà có mấy năm cày Tiên Hiệp, chẳng có cái dại nào bằng, đáng lẽ đọc được bao nhiêu là cuốn.
   
 9. svcntnk42a1

  svcntnk42a1 Lớp 5

  Tên cloud atlas nhé.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Đọc giải trí mà. Mình đọc kiếm hiệp với tiên hiệp thấy hấp dẫn quá chừng. Đến bộ phàm nhân tu tiên đọc dài quá nên quyết định dừng không động vô nữa. Vì biết nếu đã đọc một hai trang là phải đọc hết không dừng lại được. Mà mấy cái anh này thì dài vô đối.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/12/17
  Motsach13 thích bài này.
 10. Hoàng Nam

  Hoàng Nam Mầm non

  Sax, tìm mãi, vào đây lại có ==
   
 11. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 2

  Bản đồ mây là hay nhất, nhiều tuyến nhân vật, nhiều mốc thời gian, nhiều cốt truyện đan cài vào nhau nhưng đọc không rối. Rất đáng bỏ thời gian đọc. Các cuốn khác chỉ ăn theo nên không bằng.
   
 12. hoangtuit

  hoangtuit Mầm non

  Có bạn nào có cuốn "Bản Đồ Mây" không?
   
 13. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Harry Potter truyện hay hơn phim rất rất nhiều nha!!
  Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp thì lên phim kỹ xảo với trang phục, diễn viên đẹp... xem thì thích hơn; đọc truyện - ôi hắn dài lê thê - chưa từng đọc qua hết một truyện Tiên Hiệp nào luôn á, (Kiếm Hiệp thì có luyện được khoảng chục bộ của Kim Dung) ^^ bộ "Tru Tiên" nghe thiên hạ đồn rầm rộ là hay lắm, hay lắm... đọc được 2 chương là stop ngay! dài và mệt... haha!!
   

Chia sẻ trang này