Yêu cầu sách Dự án hạnh phúc - Gretchen Rubin

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi nxan, 23/9/20.

Moderators: teacher.anh
 1. nxan

  nxan Lớp 4

  Bạn nào có ebook sách này, giúp mình với! Cảm ơn trước.
   
 2. chuongnguyentd

  chuongnguyentd Lớp 11

  vqsvietnam and Mark leening like this.
 3. nxan

  nxan Lớp 4

 4. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Quyển này không biết có biên tập ẩu không:

  Trích trong sách: "Nhà khai sáng nước Mỹ Benjamin Franklin là một trong những thần hộ mệnh của sự phát triển năng khiếu bản thân. Trong cuốnTự truyệncủa mình, ông miêu tả cách mình thiết kế Biểu đồ các ưu điểm cá nhân như một phần của “Dự án táo bạo và gian khổ của con đường đi tới Sự hoàn hảo về mặt đạo đức”. Ông chỉ ra 13 đức tính mà ông muốn tu dưỡng – sự chừng mực, sự im lặng, tính trật tự, sự kiên định, tính tiết kiệm, tính siêng năng, phẩm chất công bằng, sự điều độ, sạch sẽ, trong sáng và sự khiêm tốn – và làm một biểu đồ với những đức tính này, vẽ đồ thị theo các ngày trong tuần. Mỗi ngày, Franklin sẽ tự chấm điểm cho bản thân mình dựa trên những gì ông thực hành với 13 đức tính trên."

  Đếm đi đếm lại vẫn 11 đức tính :|
   
 5. chuongnguyentd

  chuongnguyentd Lớp 11

  Benjamin Franklin (1706-1790) là một trong những nhà lập quốc vĩ đại của nước Mỹ. Ông là người duy nhất đã ký tên vào cả 4 văn kiện quan trọng trong lịch sử nước Mỹ: Tuyên ngôc Độc lập, Hiệp ước Đồng minh với Pháp, Hiếp ước Hòa bình với Anh, và Hiến pháp Hoa Kỳ. Ông có lẽ nổi tiếng hơn hết bởi được xuất hiện trên tờ tiền nổi tiếng nhất thế giới: tờ 100USD.
  Benjamin Franklin (1706-1790) là một trong những nhà lập quốc vĩ đại của nước Mỹ. Ông là người duy nhất đã ký tên vào cả 4 văn kiện quan trọng trong lịch sử nước Mỹ: Tuyên ngôc Độc lập, Hiệp ước Đồng minh với Pháp, Hiếp ước Hòa bình với Anh, và Hiến pháp Hoa Kỳ. Ông có lẽ nổi tiếng hơn hết bởi được xuất hiện trên tờ tiền được biết đến nhiều nhất thế giới tờ 100 USD.
  Thành công của Benjamin Franklin hoàn toàn đến từ việc tự học để hoàn thiện bản thân, ông luôn rất nghiêm khắc với mình trong mọi việc và luôn cầu tiến, thậm chí ông chỉ cho mình một thói quen giải trí thường xuyên duy nhất là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  [​IMG]

  Ông đưa ra 13 đức tính mà ông cảm thấy cần thiết và mong muốn có được, kèm theo những lời huấn thị ngắn của chính ông được ghi lại trong cuốn tự truyện:

  1. Chừng mực: Không ăn đến chán, không uống quá nhiều.

  2. Yên lặng: Chỉ nói những gì có lợi cho người khác hoặc bản thân, tránh những chuyện vặt vãnh không đâu.

  3. Trật tự: Sắp xếp mọi thứ theo trật tự và phân chia công việc theo thời gian dành riêng.M

  4. Kiên định: Quyết tâm làm điều phải làm và đã làm thì làm cho bằng được.

  5. Tiết kiệm: Không tiêu pha gì khác ngoài những thứ tốt cho bản thân hoặc kẻ khác, chẳng hạn như không hoang phí bất cứ thứ gì.

  6. Chăm chỉ: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link vô ích, luôn sử dụng thời gian vào những việc có ích và loại bỏ những việc làm không cần thiết.

  7. Thành thật: Không sử dụng mánh khóe để hại người, suy nghĩ ngay thẳng, công bằng và nói đúng những gì nghĩ trong đầu.

  8. Công bằng: Không làm điều xấu với bất cứ ai hay gạt bỏ bổn phận của bản thân phải mang lại lợi ích cho người khác.

  9. Điều độ: Tránh sự thái quá, hãy chịu đựng những tổn hại chừng nào vẫn nghĩa rằng chúng xứng đáng.

  10. Sạch sẽ: Giữ gìn sạch sẽ bản thân, trang phục và nơi ở.

  11. Thanh tịnh: Không bị phân tâm bởi những điều vặt vãnh hoặc những rủi ro thông thường hoặc bất khả kháng.

  12. Thủy chung: Điều tiết sinh dục, chỉ để duy trì sức khỏe và nòi giống, không vì chán nản, yếu đuối hoặc làm tổn hại đến sự yên bình và thanh danh của bản thân và kẻ khác.

  13. Khiêm nhường: Noi gương Chúa Trời và Socrates. Khiêm nhường không phải là yếu đuối, dễ phục tùng hay nhu nhược.

  Ông nhắc nhở rằng không nên xao nhãng bằng cách rèn luyện nhiều đức tính mà hãy làm với từng đức tính riêng lẻ trong ít nhất 1 thời gian và không quá quan tâm đến các thứ còn lại, khi đã đạt được mới sang đức tính tiếp theo cho đến hết lần lượt 13 đức tính. Mỗi nằm trong nhiều năm hãy liên tục rèn luyện nhiều lượt đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi không còn bị mắc lỗi ở bất cứ đức tính nào nữa.

  [​IMG]

  Hãy kiên trì bởi cũng như nhổ cỏ ra khỏi vườn hoa, hãy bắt đầu từng mảnh nhỏ và nhổ đi nhổ lại nhiều lần.

  Cuốn tự truyện của Benjamin Franklin quả thực là một dấu mốc của nghệ thuật tự lực. Bằng cách tiếp thu những lời khuyên hết sức hữu ích và thực tế này, mỗi chúng ta có thể tạo nên sự cải tiến cho chính bản thân mình.

  Theo “Tự truyện của Benjamin Franklin”
  Từ vnstoic.com
   
  vqsvietnam and nhat1395 like this.
 6. nxan

  nxan Lớp 4

  Các bác đọc nhanh quá! Mình còn chưa bắt đầu vì đang dở quyển trước.
  Thật ra mình liên hệ đến quyển này vì đang quan tâm khái niệm "Tiền mua được bao nhiêu hạnh phúc?"
  Quả thật tiền bạc là một vấn đề hay một mối quan tâm tốn thời gian khá khá!
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này