Hồi ký Du Hành Cùng Herodotus - Ryszard Kapuscinski

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi silence00, 26/7/17.

Moderators: Vivi1101
 1. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  cover.jpg

  DU HÀNH CÙNG HERODOTUS
  Tác giả: Ryszard Kapuscinski
  Ngày hoàn thành: 26/07/2017
  Scan và OCR: @thanhbt
  Biên tập và tạo ebook: @silence00
  Dự án ebook dành cho TVE-4u.org. Nếu bạn chia sẻ ở các trang mạng khác vui lòng ghi rõ nguồn.​

  Giới thiệu sách:

  Nước Ba Lan xã hội chủ nghĩa những năm 1950, nghèo nàn và phong bế, phóng viên trẻ Kapuscinski chỉ có một ao ước duy nhất: được bước sang bên kia biên giới. Và khao khát ấy đột ngột trở thành hiện thực khi một năm sau, Kapuscinski được tổng biên tập cử đi công cán tại Ấn Độ, quà tặng lên đường không gì khác là tập Sử ký của Herodotus.

  Du Hành Cùng Herodotus là cuốn sách kể về những ngày đầu trong nghề phóng viên của Kapuscinski, khi lần đầu tiên ông được cử ra nước ngoài, sang Ấn Độ, Trung Quốc, rồi sau đó là châu Phi. Cầm trên tay quyển sách cảu sử gia Hi Lạp Herodotus viết ra từ hai ngàn năm trước, người phóng viên từng có thời gian là thông tín viên nước ngoài duy nhất của Thông tấn xã Ba Lan PAP đã vào nghề và học không chỉ cách viết báo, cách quan sát xã hội, mà về sau này là cách cả nghiên cứu mà Kapuscinski gọi là điều tra lịch sử.

  "Bạn có thể đọc vội, lướt qua, nhảy cóc hay bỏ đoạn một cuốn sách nào đó, nhưng xin đừng làm vậy với Du hành cùng Herodotus. Bởi như vậy, nghĩa là bạn đã tự khép lại trước mắt mình một cánh cửa độc đáo mở ra thế giới, đã rút ngắn một con đường mà kẻ ham hiểu biết cần đi, đã góp phần lãng quên một sử gia cần được hồi sinh, và nhất là, đã tự dập tắt khao khát bản năng và cháy bỏng trong mỗi con người: khao khát được xê dịch và khám phá!"
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 26/7/17
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này