Nấu ăn Dưa mắm Việt Nam - Quỳnh Hương

Thảo luận trong 'Tủ Sách Khéo Tay Hay Làm' bắt đầu bởi Heoconmtv, 28/6/15.

Moderators: Heoconmtv
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Dưa mắm Việt Nam

  NXB Phụ Nữ 2005
  Quỳnh Hương
  142 Trang


  Có lẽ không một người Việt Nam nào lớn lên, sống gắn bó với quê hương mà không từng ăn dưa, ăn mắm. Dưa mắm tuy chỉ được xếp làm món ăn phụ, ăn kèm trong bữa ăn nhưng nếu thiếu nó, mâm cơm sẽ kém phần đậm đà hấp dẫn.

  Dưa gọi chung cho các loài rau củ lên men như: dưa giá, dưa chua, dưa kiệu v.v... và mắm cũng vậy, là tên gọi chung cho các loài cá tôm ở sông biển được chế biến bằng cách ướp muối như mắm lóc, mắm tôm, mắm tép.v.v...

  Mỗi thức một mùi, một vị... Một buổi trua hè nóng bức, húp một bát canh rau đay ngọt mát thấu ruột gan... cắn một quả cà pháo muối chua, giòn tan chấm vào chén mắm tôm dậy mùi..., hoặc một chiều đông mưa phùn lất phất, quây quần bên mâm cơm nóng, đĩa mắm ruốc kho thịt mỡ, vài trái vả, trái khế, vài cọng rau thơm đủ làm nên một bữa ăn đầm ấm trong gia đình.

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

 3. ductran151

  ductran151 Mầm non

  Cảm ơn chủ thread và bạn Tulipviet rất nhiều nhé ạ. Cuốn sách này rất hữu ích với bản thân mình tại thời điểm này. 2 bạn có quyển "Hải sản tuyệt ngon" và "Những món lẩu đặc sắc" cùng của tác giả Quỳnh Hương ko ạ? Nếu có cho mình xin với ạ. Cảm ơn 2 bạn rất nhiều.
   
  nhockon_cm thích bài này.
Moderators: Heoconmtv

Chia sẻ trang này