Cơ Đốc Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi hhongxuan, 3/10/13.

Moderators: mopie
 1. hhongxuan

  hhongxuan Lớp 7

  Sự kiện Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre
  "...
  Ông Nguyễn văn Hạt, người được chứng kiến đầu tiên là một Giáo Dân chất phác, “một người Israel không có gì gian dối” ( Ga 1, 47 ) có sao nói vậy. Ông thuộc nhóm người Bầu Dơi đầu tiên được biết Chúa với một Đức Tin mạnh mẽ, một lòng nhiệt thành Tông Đồ. Ông cũng đã xây dựng Nhà Thờ đầu tiên Sơn Đốc nơi đặt Mẫu Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, và Nhà Thờ mái lá vách phên Bầu Dơi, nay là La Mã, nơi ảnh Đức Mẹ được an vị, sau khi phép lạ lộ hình xảy ra năm 1950.

  Một tờ báo Công Giáo ở Sài-gòn đã phỏng vấn ông hai lần xa nhau về sự lạ La Mã. Cả hai lần ông đều kể lại mọi chi tiết giống hệt nhau, không thêm bớt với lời văn thô sơ bình dân của ông.

  La Mã trở thành một trung tâm thành kính của giáo hữu khắp nơi. Bức Ảnh Đức Mẹ được cung nghênh về an vị trong cung Nhà Thờ mái lá vách phên. Tuy nhiên nhiều phái đoàn từ khắp nơi luân phiên đến kính viếng. Đức Mẹ đã ban nhiều ơn hồn xác. Theo lời nhiều người thuật lại, đồng bào bên lương được Đức Mẹ ban nhiều ơn hơn bên Giáo. Họ La Mã trước đây chỉ có hơn 50 nhân danh nay đã lên quá 500. Nhiều người thuộc ấp Hương Lễ đã mời cha sở La Mã đến viếng thăm và xin tòng giáo. Ông Khá là người lái đò ai cũng biết, bị hư mắt được Đức Mẹ chữa lành, đã trở lại đạo và tiếp tục là “người lái đò đưa người sang sông của Đức Mẹ”.
  ..."

  Nguồn TVE : khanhnet
   

  Các file đính kèm:

  1metruyen thích bài này.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này