Phân tích kinh tế Đừng hoang tưởng về biển lớn - Alan Phan

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi vudung94nb, 28/4/16.

Moderators: Phi Hổ, thanhbt, TĐT
 1. vudung94nb

  vudung94nb Lớp 1

  Thế giới hội nhập và những cơ chế có phần cởi mở, khuyến khích của Việt Nam với việc đầu tư và gia nhập thị trường thế giới, nhiều doanh nhân muốn vươn mình ra biển lớn để cạnh tranh và tự khẳng định. Song chỉ có một số ít trong đó có thể bứt phá khỏi “những lũy tre làng”. Sự thất bại của nhiều doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết, lối tư duy dập khuôn, sáo mòn. Họ nhìn thấy những điểm yếu của mình nhưng lại không chịu thay đổi tư duy cá nhân để thực sự giải quyết các vấn đề ấy.

  “Tư duy này rất cần cho doanh nhân Việt vì nó phải khác hẳn những gì họ đã học, đã quen và đã tạo sự thành công cho họ ở quê nhà. Tư duy này rất cần vì nó đem lại cho doanh nghiệp sự trung thực và minh bạch, cũng như những chuẩn mực đạo đức kỹ cương, để thành công bền vững. Tư duy này sẽ giúp họ vựơt qua những định kiến sai lầm về thất bại nghèo khó, sáng tạo hay cách giao tiếp với đối tác, khách hàng và đối thủ.

  Một thí dụ nhỏ nhoi: nếu bạn hỏi một doanh nhân Việt là làm ngành gì dễ làm nhất trong kinh doanh, có lẽ họ sẽ trả lời là mở quán ăn. Đây lại là một công việc hết sức khó khăn tại Mỹ vì những đòi hỏi về luật lệ, vì sức canh tranh rất cao, vì sự khó tính của khách hàng. Trong khi đó, nếu hỏi một doanh nhân Mỹ là ngành gì dễ thưc hiện nhất khi khởi nghiệp, họ sẽ nói là ngành báo chí, xuất bản…vì hiến pháp Mỹ cấm nhà nước không được động đến ngành nghề này (do đó, bạn không cần phải xin phép để làm).

  Tại Mỹ, những quy tắc về quản trị, về quan hệ với quan chức, về tiếp thị, về gây vốn, về pháp lý, về nhân viên, về chất lượng sản phẩm, về phí tổn điều hành… gần như ngược lại tất cả những gì hiện đang áp dụng tại Việt Nam. Môi trường kinh doanh tại Trung Quốc thì gần gũi hơn với xứ ta, nhưng tôi không nghĩ một doanh nghiệp lớn, nhỏ nào của Việt Nam có thể cạnh tranh hữu hiệu tại sân chơi của họ.” (TS Alan Phan)

  Cuốn sách kinh doanh Đừng Hoang Tưởng Về Biển Lớn – TS Alan Phan là những góc nhìn gần, thực tiễn về "biển lớn", là tập hợp những trải nghiệm được rút ra từ suốt cuộc đời hơn 40 năm bôn ba khắp năm châu làm ăn kinh tế của ông. Vẫn là văn phong sâu lắng, nhưng không kém phần hóm hỉnh, viết về kinh tế mà sinh động, thú vị, chứ không hề cứng nhắc khô khan, vốn đã thân quen với những độc giả “ruột” của Góc nhìn Alan.

  “Khi tư duy mình không còn những hoang tưởng hời hợt và những lạc quan phi lý về biển lớn, thì khi đó chúng ta mới đủ bình tĩnh và nghiêm túc để phác họa một chương trình ra khơi thực tế, khả thi.” – TS Alan Phan

  Thông tin tác giả:

  TS Alan Phan - tác giả 9 cuốn sách kinh tế Anh Ngữ và Việt ngữ về thị trường mới nổi - Bình luận gia chính cho các tạp chí Vietnam Financial Review, Robb Report, Saigon Times, Vietnamnet, Saigon Tiếp Thị, Doanh Nhân - Giảng viên thỉnh giảng tại các đại học Mỹ và Trung Quốc - Doanh nhân với 43 năm kinh nghiệm tại Mỹ và Trung Quốc - Việt kiều đầu tiên đưa công ty tư nhân của mình lên niêm yết sàn chứng khoán Mỹ (1987) - Công ty Hartcourt đạt thị giá US $670 triệu vào năm 1999 - Doanh nhân đầu tiên đưa giao dịch chứng khoán và giáo dục từ xa qua mạng Internet tại Trung Quốc (1997) - Nguyên chủ tịch Quỹ đầu tư Viasa Fund tại Hồng Kông.

  [​IMG]
  Công ty phát hành Thái Hà
  Nhà xuất bản NXB Lao Động
  SKU 8936037795249
  Trọng lượng vận chuyển (gram) 300
  Kích thước 14.5 x 20.5 cm
  Author Alan Phan
  Số trang 210
  Ngày xuất bản 09-2013
  Danh mục Bài học kinh doanh
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 28/4/16
  tibelibrium, an234, missnow and 16 others like this.
 2. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Nhảy vào đây đăng ký một chân. Chỉ cần nói: “Mình đăng ký tham gia" là ok! Hôm nay post được 3 cuốn cũng sẽ được tính vào, PDF cũng được.
  Tham gia cho có không khí sôi động.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 3. denkhonghatbong

  denkhonghatbong Mầm non

  bạn có định dạng azw3 hay mobi không?
   
 4. vudung94nb

  vudung94nb Lớp 1

  Nếu cần mình convert cho
   
 5. vudung94nb

  vudung94nb Lớp 1

  Up cho vui chứ cũng chả ham hố mấy. Dạo này bận chắc cũng không post được mấy.
   
  Last edited by a moderator: 28/4/16
Moderators: Phi Hổ, thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này