Trinh thám Đường du mục - Didier Daeninckx <PDF>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi amorphous, 2/4/15.

 1. amorphous

  amorphous Lớp 5

  [​IMG]
  Tóm tắt tác phẩm

  Từ những hồi ức khủng khiếp về những ngày bị nhốt trong trại tập trung của Lão Bát một người đàn ông Di Gan sống cô đơn, câu chuyện phức tạp và bí ẩn đã bắt đầu. Gabriel Vancouvreur tình cờ đến vùng đất có những người Di Gan sinh sống và bị cuốn vào việc tìm hiểu nguyên nhân đã thúc đẩy Jésus - một người bạn cũ của anh - đột nhập vào khu nữ sinh nội trú và bị giết chết. Tuy nhiên, những bí mật được mở ra đằng sau đó không chỉ liên quan tới Jésus mà còn là một sự thật lịch sử tàn bạo và phi nhân tính trong những năm Chiến tranh Thế giới thứ hai.

  Nhận định

  Đường du mục là tác phẩm đầu tiên của tiểu thuyết gia nổi tiếng người Pháp Didier Daeninckx được dịch sang tiếng Việt. Qua cuốn tiểu thuyết này, Daeninckx đã thể hiện được khả năng sáng tạo xuất sắc của mình trong thể loại truyện trinh thám - thể loại đã giúp ông trở thành một cây bút nổi tiếng trên toàn thế giới. Tác phẩm không phải là câu chuyện truy tìm kẻ sát nhân, ngay từ đầu tác phẩm, người giết chết Jésus đã được chỉ rõ. Đường du mục là câu chuyện đã vượt xa khỏi vấn đề án mạng cá nhân đơn thuần, đó là quá trình phá những bí ẩn đen tối của lịch sử đã bị bỏ quên trong những tờ báo ố vàng, trong những căn phòng tối tăm, ẩm mốc và trong hồi ức của con người. Khám phá ra bí mật của Jésus, cũng là khám phá ra nỗi đau câm lặng trong cuộc đời Lão Bát và hàng trăm người Di Gan khác. Didier Daeninckx không đi vào lối mòn của những cuốn tiểu thuyết trinh thám thông thường chỉ nhằm thỏa mãn sự hiếu kì của bạn đọc mà còn thể hiện thái độ căm phẫn của ông đối với tội ác diệt chủng và quan niệm bất công với người Di Gan. Đường du mục ẩn chứa một cái nhìn đầy nhân đạo với con người và thông điệp sâu xa của nó chính là lòng mong muốn con người được sống cuộc đời hạnh phúc và bình đẳng.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

   
 2. takeshima

  takeshima Lớp 1

  Chưa đọc, cơ mà nghĩ là người Zigan vốn du mục lộn xộn trong khi người đức rất ưa thích sự ngăn nắp trật tự, thành ra cái tất yếu là cái phải xảy ra thôi, khi xảy ra thì tàn bạo phi nhân tính thì không thể tránh khỏi.
   
  viettran_ru thích bài này.
 3. vanthach

  vanthach Lớp 2

  Link cuon nay bi hong roi nhe
   
 4. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Link die rồi bạn
   

Chia sẻ trang này