Hiện thực Đường Một Chiều - Nguyễn Mộng Giác

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 7/3/19.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  ĐƯỜNG MỘT CHIỀU
  Tác giả: Nguyễn Mộng Giác
  Thể loại: Tiểu thuyết
  Phát hành: Phương Nam Book
  Đóng ebook: Cuibap
  Nguồn text: Waka
  [​IMG]
  Đường Một Chiều là một cuốn tiểu thuyết tình cảm, phản ảnh một góc nhỏ xã hội miền Nam trong thời chinh chiến, tất cả xoay quanh câu chuyện về một vụ thảm sát khó hiểu diễn ra ngay trong nhà của thiếu tá Lộc. Nhân vật chính là một sĩ quan cấp tá của quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông đồn trú xa nhà với chức vụ Tiểu Đoàn Trưởng một tiểu đoàn tác chiến. Gia đình ông gồm Thúy, vợ ông, bé Ly, 14 tuổi con riêng của bà Thúy và 2 đứa con nhỏ. Ngoài ra, hạ sĩ Ninh, được vợ chồng ông xem như em, ở chung nhà, vừa làm nhiệm vụ tài xế vừa làm quản gia cho gia đình. Chính Ninh là người mở ra thảm kịch gia đình cho thiếu tá Lộc.

  Toàn bộ nội dung cuốn sách là những phiên xử, những góc khuất trong mối quan hệ của Ninh với các thành viên trong gia đình Lộc, những suy nghĩ của người nhà nạn nhân cũng như bị can, những tình tiết giả thiết mà báo chí, luật sư thêm vào trong vụ thảm sát. Sự việc cuối cùng rồi sẽ ra sao? Liệu Lộc có tha thứ cho cấp dưới của mình? Liệu Ninh có bị xử đúng tội theo như pháp luật? Liệu các con của Thúy có thôi ám ảnh trước cái chết của mẹ mình?

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 8/3/19
 2. Uillean

  Uillean Banned

  ĐƯỜNG MỘT CHIỀU

  Tác-giả Nguyễn-mộng-Giác
  Văn-Nghệ xuất-bản, Sài-gòn 1974
  Giải-thưởng Trung-tâm Văn-bút Việt-nam 1974


  [​IMG]

  Đây là một vụ-án xảy ra trong tưởng-tượng. Cho nên tất-cả nhân-vật, sự-kiện, tình-tiết, cũng như thủ-tục phiên-tòa đều liên-hệ quá ít với thực-tại. Thành-thực xin-lỗi các luật-gia cùng các bạn-đọc giàu trí liên-tưởng !

  Nguyễn-mộng-Giác
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này