Tin tức E Ink công bố công nghệ giấy điện tử màu, có thể hiển thị 32 ngàn màu

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi silence00, 28/5/16.

 1. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  E Ink, công ty đứng sau công nghệ màn hình cùng tên dùng trên sách điện tử vừa công bố loại màn hình tương tự nhưng có màu sắc, là một bước tiến dành cho các thiết bị dùng màn hình này. Với tên gọi Advanced Color ePaper (ACeP - giấy điện tử màu tiên tiến), màn hình này tương tự như E Ink đen trắng hiện tại nhưng có khả năng hiển thị 32 ngàn màu sắc. Màn hình E Ink công nghệ Triton hiện tại chỉ có khả năng hiển thị 4 ngàn màu.

  Hiện loại màn hình mới đang ở giai đoạn đầu và một panel hiển thị 20" màu đã được đơn vị này trình diễn. Một trong những hạn chế hiện tại của ACeP so với màn hình đen trắng đó là mật độ điểm ảnh khá thấp. Như panel 20" bên dưới chỉ có độ phân giải 1600 x 2500 điểm ảnh, tương đương 150ppi trong khi công nghệ E Ink đen trắng hiện tại có thể đạt tới mật độ 300ppi, như chiếc Kindle Oasis mà mình trên tay gần đây. Ngoài ra, tốc độ làm tươi của màn hình này khá trễ, khoảng 2 giây. Rõ ràng là E Ink cần làm việc nhiều hơn nữa với loại màn hình này và chúng ta không nên mong chờ một chiếc máy đọc sách màn hình màu sẽ ra mắt trong thời gian tới.  [​IMG]

  Sắp tới sẽ có kindle màu
   
  Last edited by a moderator: 28/5/16
  hoalienbao and cfcbk like this.
 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Hí hí... còn lâu lắm...:p
   
  hoalienbao and silence00 like this.
 3. dat_set

  dat_set Mầm non

  đã 4 năm kể từ ngày ấy, vẫn đợi tiếp :)
   
  hoalienbao thích bài này.
 4. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 8

  :D
   
 5. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Tiếp tục đợi, keep waiting...:p
   
 6. luckycomet

  luckycomet Mầm non

  Dự là vài năm nữa sẽ có. Lúc ấy Kindle B/W sẽ trở nên rất rẻ :D
   
 7. chumeo_di_hia

  chumeo_di_hia Lớp 3

  Quan trọng là giá cả nữa. Giống như smartphone, mấy công nghệ mới có sẽ rất rất rất đắt. Chờ nó phổ thông hơn thì giá sẽ hạ nhưng chắc khoảng 5, 10 năm gì đấy. Công nghệ E-ink này có vẻ ít nhà sx cạnh tranh nhau nên càng khó hạ giá sp, vì có phải cạnh tranh đâu mà hạ giá sp cho ng tiêu dùng được lợi?
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/20

Chia sẻ trang này