Yêu cầu sách [Ebook] Ngàn mặt trời rực rỡ - Khaled Hosseini

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi chungpvc, 8/4/18.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: teacher.anh
 1. chungpvc

  chungpvc Mầm non

  Chào mọi người, mình đang tìm ebook cuốn Ngàn mặt trời rực rỡ của Khaled Hosseini. Bạn nào có ebook cuốn này thì cho mình xin với. Xin cảm ơn.

  EBOOK
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Last edited by a moderator: 3/5/19
 2. Keobeo012

  Keobeo012 Mầm non

  Mình cũng thế, tìm mãi mà chưa thấy có, dù sách đã xuất bản lâu. Bạn nào có chia sẻ với bọn mình nhé. Mình cảm ơn
   
 3. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  [​IMG]

  A Thousand Splendid Suns – Ngàn mặt trời rực rỡ
  Khaled Hosseini, tác giả cuốn Người đua diều

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  The Kite Runner

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  (một trong những tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới với 110 tuần liên tục thống trị trên danh sách best-seller của The New York Times), một lần nữa đưa độc giả của ông trở lại vùng đất Afghanistan xa xôi đầy bí ẩn trong cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình mang tên Ngàn mặt trời rực rỡ (A Thousand Splendid Suns), nhưng khác với lần trước, lần này tác giả đóng vai người kể truyện dẫn dắt người đọc đi qua gần 40 năm của đau thương và chiến tranh gắn với cuộc đời đầy biến động hai người phụ nữ tuy có xuất thân khác nhau nhưng số phận đưa đẩy trở thành vợ của cùng một người đàn ông.

  Một là Mariam, người mà suốt mười lăm năm đầu đời phải sống xa lánh cộng đồng với mẹ từ nhỏ chỉ vì cô là đứa con hoang ngoài mong đợi của một doanh nhân giàu có nổi tiếng ở vùng Herat. Người kia là Laila, cô con gái út của một gia đình có tri thức được ăn học đầy đủ cho tới một ngày chiến tranh cướp đi tất cả, từ các anh trai, người bạn thân từ nhỏ cho đến bố mẹ và suýt nữa là mạng sống của chính mình. Hai con người đó chính là đại diện cho tiếng nói của những người phụ nữ Afghanistan với sức chịu đựng bền bỉ cùng đức tin và niềm hy vọng mà không gì có thể phá hủy được.

  Câu chuyện tưởng chừng như khó nuốt đó lại được kể lại bằng một lối viết đơn giản không sử dụng nhiều tiểu sảo. Tuy nhiên, cũng chính cách viết đó cùng những tình tiết không quá khó để có thể đoán được ngay từ đầu (từ cái cách mà con người ta lừa lọc lẫn nhau trong câu chuyện cho đến cái cách mà từng nhân vật đột ngột ra đi và cũng bất ngờ trở về và ngay cả cái kết) khiến độc giả dễ nản ngay cả khi đang đọc dở những đoạn cuối cùng. Những sự kiện lịch sử có thật về chiến tranh mà người đọc nếu không nắm rõ thì cũng sẽ trở nên mơ hồ chẳng hiểu nhân vật đang nói gì. Quá nhiều từ ngữ Ả rập xuất hiện trong cuốn sách bắt buộc phải xem chú thích làm cho mạch đọc đôi lúc bị đứt quãng (đôi chỗ không chú thích lại nên lời khuyên là hãy viết ra một tờ giấy riêng hoặc bỏ qua nếu thích).

  Bên cạnh đó là những thắc mắc là tại sao Rasheed – người được miêu tả như là một thợ đóng giày đắt hàng nhất ở Kabul, làm giày cho các nhà ngoại giao, các thành viên của gia đình tổng thống – thì trong nhà lại chẳng có lấy một kẻ hầu người hạ hay bất kỳ ai khác ngoài hai vợ chồng. Hay Laila, dù được ăn học tử tế nhưng lại quá thông minh đến độ ở độ tuổi mười bốn vào thời đó vẫn có thể đưa ra những quyết định mà nhiều người thời nay khi đã trưởng thành vẫn không thể nghĩ ra được, vv và vv. Trái lại, nếu kiên nhẫn người đọc sẽ cảm thấy hài lòng với những đoạn văn đặc tả hệt như những thước phim quay chậm chỉ có trong cine, hài lòng với cái cách mà tác giả để cho nhân vật của mình trút bỏ hết tất cả oán giận để rồi cũng miễn cưỡng hài lòng với cái kết không bất ngờ của câu chuyện.

  Cuối cùng, Ngàn mặt trời rực rỡ không phải là tác phầm quá xuất sắc của Hosseini và một lần nữa, quá nhiều lời khen ngợi dành cho cuốn sách này đã khiến tôi hơi thất vọng.

  English demo ebook:
   

  Các file đính kèm:

  Keobeo012 and QuangHai like this.
 4. Keobeo012

  Keobeo012 Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều nhiều. Tuyệt vời quá.

  Bạn ơi, không có bản tiếng Việt à? hic
   
  Last edited by a moderator: 26/3/19
 5. ptitsv

  ptitsv Mầm non

  Bác nào có cho mình xin bản tiếng Việt
   
  Last edited by a moderator: 26/3/19
 6. zT2Dz

  zT2Dz Mầm non

  Cuốn này đã có ebook tiếng Việt chưa ạ?
   
  Last edited by a moderator: 26/3/19
 7. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Có sách giấy cuốn này và cuốn Moby Dick - Cá voi trắng, sách mới toanh - hàng mới mua :D Ai khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng có thể ghé vô hoặc cho địa chỉ để gửi sách và hỗ trợ khâu scan hoặc chụp choẹt thì mình mở dự án số hóa cho mà đọc nà, chớ ở đâu mà có ebook trong khi không ai chịu bỏ xèng mua sách giấy hay đóng góp công sức soát lỗi! À, lưu ý, sách mới xuất bản nên nếu có mở dự án thì cũng (tạm thời) chạy dự án và chia sẻ ebook hoàn thành nội bộ - và cho những bạn nào tham gia thôi nà! Hứng thú thì hú, hông thì tớ để sách giấy trưng tủ cho đẹp - xèng túi bỏ ra - tiền tươi :D cũng phải xót xót chút chớ nà! ^^
   
 8. annie_tuongminh

  annie_tuongminh Lớp 4

  Gửi cho em đi. Em scan cho. :D
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 9. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Ngàn mặt trời... xuất bản lần đầu ở VN là 2010 (Nhã Nam). Cuốn em mới in có thể là sách tái bản đấy, em xem lại xem, nên nếu mở dự án thì OK với khoảng thời gian quy định của diễn đàn.

  Cuốn Moby Dick thì thấy phát hành cuối 2017 thì còn mới thật.

  Trong topic này có 4 bạn xin, xin hỏi nếu mở dự án thì 4 bạn mỗi bạn nhận một phần được không? Thế mới bõ công mở dự án.
   
 10. zT2Dz

  zT2Dz Mầm non

  Dạ nếu anh chị mở dự án cuốn này thì em xin nhận soát chính tả ạ, có thể là soát một mình luôn cũng ổn nếu cuốn này ít người quan tâm.
   
 11. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  @zT2Dz cuốn này nhiều người quan tâm đấy, không ít đâu, hehe.
  Cuốn Moby Dick dày cui, bản dịch full HD không che :D
  OK, nếu gửi cho em Minh thì để chị soạn thêm vài cuốn đang có nữa rồi nhờ thằng đệ chạy về xách ra bưu điện gửi luôn một thể cho bỏ công tiền ship một lần. :D Còn từ lần sau nếu có xúc cuốn nào mới trên tiki nữa thì chuyển tiếp thẳng qua địa chỉ cho em hoặc bạn VC luôn, khỏi về chị rồi lại đi một vòng nữa cho nhà bưu chính ngừ ta ăn thêm xèng ship :D :D
   
 12. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Tái bản ạ?! Vậy thì ngon rồi :D em cứ sợ chưa đủ hạn í. Đọc được vài chương của sách giấy rồi. Thấy bảo hay hơn Người Đua Diều. Mà Người Đua Diều em đã cực kỳ thích rồi :D @Caruri Tlkd
   
 13. annie_tuongminh

  annie_tuongminh Lớp 4

  Nếu chị gửi cho em nhớ nhắn em hay để em canh nhận hàng :)
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 14. dr.dean01

  dr.dean01 Lớp 1

  Nào mở cuốn Moby Dick cho mình mấy gói nhé :D
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 15. V/C

  V/C Mầm non

  Có bản scan.
   
  annie_tuongminh thích bài này.
 16. annie_tuongminh

  annie_tuongminh Lớp 4

  Vậy là mở dự án được ha Cường ha? Hihi
   
 17. V/C

  V/C Mầm non

  annie_tuongminh thích bài này.
 18. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Có bản xờ-ken là bản scan cuốn nào ạ? Mặt Trời hay Cá Voi? Hay cả 2 ạ? :D
   
 19. V/C

  V/C Mầm non

  Mặt zời.
   
Moderators: teacher.anh
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này