Thảo luận Edit một file scan pdf có dễ không?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi 4DHN, 14/10/19.

 1. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Em đã thử chỉnh méo hình cuốn này bằng ABBYY thì kết quả nhận được là một số trang ở một số đoạn (cùng chẵn hoặc cùng lẻ chi đó) do nó méo quá trời méo luôn nên chẳng khả quan mấy.
   
 2. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Bản của bạn chỉnh mấy ảnh nền sạch sẽ, trắng xóa nhìn thích lắm!
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Cho dễ đọc hơn thôi bạn. Khi chưa edit thì hình ảnh có nhiều chi tiết không phải sách, sau khi edit thì gọn gàng hơn nhiều.

  Trước:
  [​IMG]

  Sau:
  [​IMG]

  Có thể bạn không thích, OK, tôi tôn trọng điều đó. :D
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Câu hỏi đó không phải là vô tình, vì tôi dùng điện thoại camera đơn và để chụp được nét đều khá là vất vả. Thấy bạn chụp có vẻ rất "tiện tay" bấm máy, mà hình ảnh nét đều, dù nghiêng, cong, méo nhưng khi xử lý chữ không mất nét và chữ rất nét. Chắc là do dual camera mà ra. :D
   
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi cũng định trình bày tính năng này của ABBYY đây. :D

  Chỉnh méo thì cần chỉnh từng hình một:

  Kéo 4 góc sao cho cạnh song song với khung chữ, các dòng chữ cũng song song với ô lưới:

  [​IMG]

  Bấm Corret là xong: :D
  [​IMG]

  Trong cuốn Lần đầu thấy trăng, còn có nhiều hình chụp méo kinh khủng hơn nhiều, nhưng vẫn chỉnh lại được. :D
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hình này, đưa vào ABBYY nó bị méo đi rất nhiều:

  [​IMG]

  [​IMG]


  Chỉnh lại là như cũ thôi:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Vẫn hơi lệch ở chân chút, chỉnh thêm thôi:

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 7. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Nghiêng thì ABBYY cũng có chức năng chỉnh như PTS (anh đang trình bày), nhưng file này dòng chữ bị cong vênh khó chỉnh quá!
  À, phiên bản ABBYY của em nó không có chỉnh màu B&W từng hình, mà chỉ có chọn chế độ màu hoặc B&W cả file nên cả cái bìa nó cũng chuyển đen trắng luôn. Chỉ có cách cắt riêng mấy trang màu chỉnh sửa rồi gộp lại thôi, bất tiện quá! Có cách cứu không anh?
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có thể cắt hình minh họa ra xử lý riêng mà. Ngay cả khi ABBYY xử lý xong rồi, vẫn cần dùng Photoshop tút lại cho đẹp hơn, như bác @duckhai2691 đã làm ấy. Đã làm thì làm cho tới, ăn chơi thì sợ gì mưa rơi. Hình sẽ thay ở công đoạn đóng ebook, mấy cái hình bị đen trắng cứ tạm để lại để đánh dấu vị trí.
   
 9. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Bên này như vậy là còn đơn giản đấy. Bên truyện tranh của TQ tụi nó còn phức tạp hơn nhiều, đầu tiên là scan hoặc chụp, sau đó nếu đơn giản thì chỉ cần làm nhỏ size rồi đóng gói PDF nhưng nhiều khi trang giấy nó mỏng quá thì thấy luôn cả mặt sau, với một số người thì không đẹp nhưng với người khác thì lại hay vì nó nguyên bản. Tuy nhiên với người thích hoàn hảo thì phức tạp hơn, dùng PTS để tách phần tranh vẽ ra để dán vào trang layer mới, vừa làm sạch trang vừa chỉnh được độ sáng, độ nét, tương phản, vì vậy tất cả các trang rất đều và đồng bộ với nhau, lúc lật trang thấy rất rõ các khung tranh không hề lệch, hoàn toàn khớp với nhau, rồi OCR phần text để vào.
  Kết quả là dù một hay nhiều tập thì tất cả các trang đều như nhau, phải gọi là hoàn hảo, tuy là làm từ bản scan nhưng thành phẩm cuối cùng không thua file chế bản của nhà in.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 10. svcntnk42a1

  svcntnk42a1 Lớp 5

  Cám ơn tất cả mọi người đã nhọc công cho cuốn sách này của mình rồi. Rất cám ơn ạ.
  Cuốn này mình chụp phần trang lẻ còn cẩn thận, phần trang chẵn do mỏi quá nên chụp ẩu. Tính lười không muốn cầm sách in đọc, định tạo pdf để cho vào kindle cầm cho nhẹ, nhưng sau khi dùng ScanTailor sử lý thì ra méo rất nhiều. Thật may là có bác @4DHN và cao thủ @tran ngoc anh đã giúp và hướng dẫn rất hữu ích. Cám ơn các bạn lần nữa ạ.
   
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hình bạn chụp dùng để luyện kỹ năng xử lý bằng ABBYY, scantailor rất tốt. Cũng nhờ đó tôi nhận ra ưu điểm của dual camera, đã test 100 trang bằng một con máy rẻ tiền (giá có 3.65 củ), mà chụp hình cũng rất đẹp. :D

  P.S tôi không khuyên mọi người chụp như thế, chụp đẹp thì đỡ được rất nhiều công xử lý nhé. :)
   
  tran ngoc anh thích bài này.

Chia sẻ trang này