Truyện ngắn - Tản văn English For Today - Nhiều tác giả <Tập truyện ngắn>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi lilypham, 7/10/13.

Moderators: thanhbt
 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  English For Today là bộ sách của nhà xuất bản McGraw-Hill nhằm giới thiệu ngôn ngữ và văn hóa Anh-Mỹ cho người ngoại quốc. Ở tập cuối, họ tuyển lựa một số tác phẩm thuộc nhiều thể loại để đại diện cho văn học Anh ngữ. Tập truyện ngắn sau đây là những truyện đã được chọn đăng.

  Ở Việt Nam, trước 1975, Lê Bá Kông đã dịch và xuất bản bộ sách này dưới tên gọi là "Anh Ngữ thực dụng". Tất cả các truyện này đều đã được đánh máy lại đúng với trong sách, kể cả lỗi dịch, lỗi hành văn và lỗi đánh máy.


  Mục lục:


  Chiếc cửa sổ mở - Saki (H.H. Munro) 2
  Kẻ rởm đời – Morley Callaghan 4
  Một đám mây nhỏ - James Joyce 7
  Đám tang của một điêu khắc gia – Willa Cather 14
  Những rặng núi lớn – John Steinbeck 20
  Một nơi sạch sẽ sáng sủa - Ernest Hemingway 27
  -------------------
  Người đăng bài: huytran (TVE)
   

  Các file đính kèm:

 2. TONY222

  TONY222 Mầm non


  Tôi nhận thấy bộ sách này rất có giá trị, nếu bạn nào có bộ này từ cuốn 1 tới cuốn 6 thì hãy đăng lên để cho mọi người đọc...

  Xin cảm ơn.
   
  Last edited by a moderator: 28/6/17
  xumuop and VietNhan like this.
 3. huytran

  huytran Lớp 2

  Tôi là người đã scan sách, đánh máy 1 số những truyện ngắn trên, nhờ người đánh máy những truyện còn lại, hiệu đính và làm ebook cho cuốn này. Từ cuốn 1 tới cuốn 5 bộ Anh ngữ thực dụng này là những bài văn ngắn kiểu như dạy kiến thức cho trẻ con, để cho người đọc làm quen với tiếng Anh cũng như đời sống Mỹ, hoàn toàn không có giá trị văn học gì. Nếu scan lên để làm tài liệu học Anh văn thì lại phải có bộ English For Today để đối chiếu nguyên ngữ. Thời nay sách dạy tiếng Anh có rất nhiều, xét thấy việc đó không thiết thực lắm.

  Hơn nữa, nếu bạn nhìn vào việc có 261 lượt lấy file xuống mà chỉ có 2 người thanks, thì lại càng thấy việc đánh máy lại sách này đã là một chuyện hoàn toàn thừa thãi. Thôi thì để công sức đánh máy ngôn tình, kiếm hiệp hay Harry Potter còn phục vụ cộng đồng hữu hiệu hơn.
   
  nano1978, chis, hatranle and 3 others like this.
 4. V.C

  V.C Banned

  Cuốn này post đã lâu, mà dạo ấy chưa ai có “thói quen" nhấp Like" cả, hiện giờ thì có cải thiện hơn “một chút". Diễn đàn văn hóa mà, ai cũng tri thức đầy mình cả, không nhấp Like khi download là do “quên" hay “không có thời gian" thôi.
   
  pdkhoa and huytran like this.
 5. tuanzacubi2101995

  tuanzacubi2101995 Mầm non

  Em tìm sách của giáo sư Lê Bá Kông từ lâu mà không thấy? Anh chị cho em xin link tải ebook được không ạ? Em cảm ơn anh chị nhiều ạ.
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này