Event Tặng sách Amazon cho thành viên TVE-4U!

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi BaoTran84, 22/12/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: CreativeIdiot
 1. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Sau một thời gian dài dừng Event tặng sách và phân tích khảo sát nhu cầu user yêu sách, hôm nay BaoTran84 quyết định mở lại Event này với nhiều thay đổi.

  Event này có những điểm khác như sau:
  1. Tặng sách có price không giới hạn cho 4rum.
  2. Tặng sách không phân biệt rank của user request (Mầm non và Admin là bình đẳng).
  3. Sự kiện này sẽ tồn tại khi diễn đàn còn tồn tại.

  Dựa trên kinh nghiệm rút ra từ event trước đây, khi văn hóa request còn hạn chế, user không thực sự tâm huyết với sách, tính chia sẻ không cao, hôm nay mình sẽ thay đổi rule request như sau:

  Để request, user cần thực hiện các bước sau:

  1. Viết bài giới thiệu về sách bằng tiếng Việt, nội dung phải đầy đủ, chi tiết, khuyến cáo summarize từ review của Amazon và Goodreads. Yêu cầu này nhằm loại trừ các user không thật sự cần sách, chưa đủ khả năng đọc sách ngoại văn, nhu cầu chưa bức thiết, đam mê không đủ lớn,...

  2. Có hai tác nhân quyết định có thể mua sách không.

  Một, là có trên 5 likes đối với sách non-fiction, hoặc có trên 10 likes đối với fiction. Mình sẽ nhờ mod check nick clone đối với các likes này để bảo đảm các nick là phân biệt.

  Hai, là có thể không có lượng like đạt yêu cầu, nhưng đánh giá của mình là sách hay và cần thiết để chia sẻ cho các thành viên, mình sẽ đặc cách mua để share.

  Lưu ý: Topic này, các bạn request sách cần mua bằng cách gửi vào link đến topic giới thiệu sách. Mọi chủ đề không thật sự liên quan hay không thiết yếu mình sẽ nhờ mod clear để thoáng và dễ theo dõi.

  Mình là người đi làm, rõ ràng việc chia sẻ này ngoài giá trị tinh thần không mang lại giá trị kinh tế cho mình. Mình sẽ chủ động sắp xếp thời gian và tiền bạc để mua sách asap cho các bạn. Những phát biểu không có tính xây dựng và làm phiền mọi người, mình cũng sẽ nhờ mod dọn giúp, để có sân chơi văn hóa và bình đẳng cho mọi người.

  Mình đã nhờ @Deathshine đưa lên Sticky topic rồi. Mình mong sẽ đáp ứng nhu cầu về sách Ngoại văn cho những bạn nào còn khó khăn trong khâu thanh toán nhưng thật sự yêu sách, có khả năng đọc sách cũng như có tinh thần chia sẻ cộng đồng cao.

  Trân trọng.
  Bảo Trần 84.
   
  mrq2021, mckplez, hando1612 and 39 others like this.
 2. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  @lathanhvien
  Tạm thời để bài viết không hợp lệ của user lathanhvien ở đây làm sample, sau một thời gian mình sẽ nhờ mod xóa.

  Xin lưu ý với các bạn là phải viết một topic độc lập giới thiệu sách chưa có trong 4rum, và trình bày càng chi tiết càng tốt. Việc trình bày này vừa thể hiện được đam mê và nhu cầu của bạn với quyển sách, vừa là cơ sở giúp mọi người like và mình đánh giá quyển sách được chính xác hơn.

  Mến.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/12/15
 3. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Cảm ơn @BaoTran84 đã tạo ra một event nho nhỏ để khuyến khích những người thật sự muốn và có nhu cầu đọc sách ngoại văn nhé!
  Mình chắc phải tham gia thôi hihi :) :p.
   
  thichankem and vqsvietnam like this.
 4. Rafa

  Rafa SV

  Chào @BaoTran84,
  Mình nghĩ là bạn nên sửa lại tên topic một chút để tránh hiểu nhầm là bạn đang tặng sách cho diễn đàn. Vì đối tượng bạn tặng sách ở đây là thành viên diễn đàn. Như một số bạn khác đã từng tặng sách cho diễn đàn, khi đó sẽ có đại diện của diễn đàn đứng ra nhận sách và chia sẻ lại trên diễn đàn.
  Cảm ơn bạn!
  Trân trọng,
  Rafa
   
 5. purewater110

  purewater110 Lớp 5

  Theo mình, bạn nên sửa tiêu đề thành "Tặng sách ngoại văn cho thành viên TVE4U" tránh gây sự tò mò cho những kẻ dốt ngoại ngữ như mình vào ném đá.
   
  Tinh khe and doanduythoai like this.
 6. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Mình tặng sách cho cả thành viên lẫn diễn đàn. Nếu diễn đàn cử đại diện ra và request mình, và trong khả năng của mình, mình sẵn sàng support. Nên tên topic này mình thấy đủ. Anyway, @Deathshine đã điều chỉnh lại rồi, và điều này cũng không có vấn đề gì lớn với mình, cái tên chỉ là hình thức.
  Chẳng có ngoại ngữ gì ở đây cả bạn ạ. Mình ghi sách Amazon vì mình chỉ tặng được sách đang bán trên Amazon. Nếu mình ghi là sách ngoại văn thì các bạn có thể request ở những site khác mà mình không có khả năng đáp ứng. Nên mình phải giới hạn lại. Mình cũng nghĩ là bạn muốn góp ý. Còn nếu bạn có muốn ném đá thì điều đó cũng nằm ngoài thẩm quyền của mình. :)

  Trân trọng.
   
  Vanity, hmduc44, lichan and 3 others like this.
 7. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Để tránh làm lãng phí đất của diễn đàn, cũng như tránh nhận quá nhiều hỗ trợ từ BQT (như để topic của mình ở Notice Holder hay đặt Sticky Topic), sau 1 tuần nữa nếu mình thấy không có ai cần sách, mình sẽ nhờ BQT xóa topic này, để dành không gian và thời gian cho những việc khác thiết thực và có ý nghĩa hơn đối với diễn đàn.

  Trân trọng.
   
 8. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Bạn BaoTran tung sự kiện vào đúng dịp ăn chơi nhảy múa cuối năm thế này sợ là các thành viên bận rộn đủ thứ chưa thể quan tâm được. Hic.:(

  Hay bạn nâng cao cái thời gian quan tâm lên 1 tháng đi. He.:D

  Thật ra mình cũng đang muốn viết mà bận quá, không cách nào mà đáp ứng được cái yêu cầu viết một bài chi tiết thế kia trong thời gian này được.
  :(
   
  lichan thích bài này.
 9. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Ôi mình muốn viết 1 bài về quyển sách mình muốn nè, khổ nỗi cả ngày hôm nay, buổi sáng đi gặp mentor của mình, xong đi lấy hàng, đóng hàng, gọi khách hàng luxubu cả ngày, tối đi đám cưới, về trước 9h vì có 1 cuộc họp, họp phải xong trước 10h vì 10h phải luyện tiếng Anh với bạn mình.
  Sáng mai, đi hội thảo nguyên ngày, chiều tối về phải lấy hàng, trả lời khách hàng order, đóng hàng, giải quyết email còn tồn đọng trong tuần mà mình chưa trả lời, tối lại có cuộc họp lúc 8h - 10h, 10h phải luyện tiếng Anh với bạn mình.
  Thế là mình tiêu cuối tuần rồi.

  Thứ 2 lại bắt đầu guồng quay mới, hy vọng thứ 3 mình sẽ có bài viết đặng giật quyển sách đầu tiên từ tay bạn @BaoTran84 nhé!
   
 10. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Mình có điều chưa được rõ, sách request ắt hẳn là sách chưa đọc, mà đã chưa đọc thì làm sao mình có thể viết bài giới thiệu một cách đầy đủ, chi tiết để đáp ứng yêu cầu của bạn được?
   
 11. NQK

  NQK Lớp 10

  Lên goodread, lấy giới thiệu, viết lại bằng tiếng Việt là được chứ gì.

  from OnePlus One using Tapatalk
   
 12. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Với mình thì hành động đó không gọi là viết bài giới thiệu, chỉ có thể gọi là đạo, sao chép, dịch, Việt hóa... gì đó mà thôi.
   
  NQK and Thai232 like this.
 13. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Bạn muốn gọi bằng gì cũng được, mình chỉ muốn chắc là bạn thật sự cần quyển sách đó.
  Mình hoặc các member khác là người có quyền quyết định sau cùng liệu sách có được tặng hay không. Mọi hành động không có thiện chí mình tự biết đánh giá.
   
  teacher.anh and NQK like this.
 14. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Thế cuối cùng timeline vẫn là 1 tuần hả bạn?
   
 15. trumvekhuya

  trumvekhuya Mầm non

  Mình thì thật sự cần những cuốn sách kĩ thuật có định dạng kindle bởi kindle thì hỗ trợ pdf không tốt lắm. Bạn có thể gợi ý cho mình một cách khác không?
   
  teacher.anh thích bài này.
 16. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Cách khác nếu bạn không có thời gian để viết review, phải chờ like hay đợi sự quyết định từ mình, có thể liên hệ với mình để sử dụng dịch vụ mua sách từ Amazon của mình.

  Xin nói rõ mình không có mục đích quảng cáo ở đây, chỉ là đưa ra cho bạn một lựa chọn khác để đọc sách kỹ thuật bằng định dạng Kindle (AZW, EPUB, MOBI).
   
 17. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  Tuần cuối cùng của năm rồi, thương chúc chủ topic và các thành viên nhiều sức khoẻ. Mình vào đề luôn nhé.
  Tên sách: POCKET MEDICINE: THE MASSACHUSETTS GENERAL HOSPITAL HANDBOOK OF INTERNAL MEDICINE.
  Tác giả: Marc S. Sabatine
  Giới thiệu và đánh giá: Tài liệu được ví như 'pocket brain' của sinh viên nội trú nói riêng cũng như sinh viên y khoa nói chung; sách chia làm 9 phần chính: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa-gan mật, thận học, huyết học-ung bướu, nhiễm, nội tiết, khớp học và thần kinh. Nội dung xoay quanh các thông tin lâm sàng được đúc rút từ các chứng cứ y học hàng đầu; với dạng trình bày tóm gọn theo danh sách, bảng biểu và thuật toán; khiến sách trở thành tài liệu tra cứu tiện dụng cho sinh viên trong thực hành lâm sàng.

  Mình được đọc ké vài trang khi đi với một anh nội trú tim mạch, về phần nguyên nhân gây thuyên tắc phổi và điều trị cụ thể trên một case lâm sàng ở bệnh phòng. Sách viết tóm gọn, tập trung vào các 'key word' thôi, mà để hiểu được vài từ đó có khi phải diễn giải bằng cả mấy trang giấy, nhưng về mặt thực hành lâm sàng thì dễ áp dụng và thuận tiện, vì cũng có nhiều lúc 'bí' quá không biết bệnh nhân bị gì, còn có cứu cánh trong túi để xử trí lúc đó; cơ chế tại sao thì hạ hồi phân giải! :D
  Vài dòng nhận định có vẻ sơ sài, mà mình cũng không có kinh nghiệm viết review gì cả nên lăn tăn mãi mới comment. Quyển sách này cũng là vì mình thấy nó thuận tiện áp dụng lâm sàng cho ngay cả những sinh viên 'gà mờ' như mình nên nhân tiện event này giới thiệu lên tve-4u cho mọi người luôn, biết đâu có thể áp dụng một số phần đơn giản như điều trị hỗ trợ và nâng đỡ trước khi tới bệnh viện; và cả phần sử dụng kháng sinh sao cho đúng để giảm thiểu kháng thuốc nữa (dù mình nghe phong phanh là sắp tới chỉ có bác sĩ được ra toa mua kháng sinh thôi, nhưng mà ai cấm mình không được 'hội chẩn' với bác sĩ đâu :p, nhất là khi chứng cứ y học trong tay mình đủ mạnh).
  Thân mến!
   
 18. hieutrinh85

  hieutrinh85 Mầm non

  Rất thích dịch vụ order sách Amazon KIndle của anh Bảo :D :X
   
  teacher.anh thích bài này.
 19. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Anh thấy sách này có giá trị, nên duyệt mua sách này phiên bản mới nhất nhé Quế.
  Tuy nhiên, em vui lòng viết thành 1 topic giới thiệu sách, cụ thể hơn, chi tiết hơn, và khách quan hơn , và khi đó gắn link ebook vào, để thành bài chia sẻ sách mới chưa có trên 4rum, nhằm chia sẻ cho các thành viên khác có nhu cầu luôn nhé.
  Sách anh đã mua ở đây.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Mến.
   
 20. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Mình sẽ để topic này available cho đến Tết.
  Sau Tết thì mình sẽ cân nhắc nhu cầu các bạn xem topic này có thật sự cần thiết không.
  Trân trọng.
   
Moderators: CreativeIdiot
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này