Quản trị Execution - Thực thi - Larry Bossidy & Ram Charan

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 4/9/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Execution - Thực thi -Hoàn Thành Kế Hoạch Bằng Phương Pháp Quản Trị Có Nguyên Tắc.

  Execution - Thực thi được viết theo lối đàm thoại với độc giả và hai tác giả thay nhau nói về các ví dụ thực tiễn đầy sinh động của mình để minh họa cho các ý tưởng chủ đạo. Đôi khi Larry và Ram phải thay tên công ty thành XYZ, thay tên người thành Peter X, nhưng những câu chuyện hai người kể đều rất gần gũi và quen thuộc với bất kì một lãnh đạo nào, dù là ở vị trí tổng giám đốc hay giám đốc bộ phận.

  Dù đứng từ góc độ nào, là người lãnh đạo hay là nhân viên, chúng tôi tin rằng khi bạn tìm đọc quyển sách với một tựa đề tưởng như không hấp dẫn này, “Thực thi”, bạn đã thể hiện mình là một người hoài bão, có khả năng và đang suy nghĩ về việc điều hành và quản trị thực sự nghiêm túc. Chúng tôi cũng tin rằng, những kinh nghiệm của Larry Bossidy và Ram Charan sẽ mang lại cho bạn những giây phút suy ngẫm thú vị và “thực thi” sẽ là chìa khóa, là yếu tố sống còn trong công việc lãnh đạo của bạn, hay chọn người lãnh đạo cho công ty, hay chọn đối tác làm ăn và thậm chí trong chọn một công ty với những người lãnh đạo giỏi để làm việc cùng.

  Cuốn sách chỉ cho bạn cách vận hành công việc và đạt kết quả như mong muốn... dù bạn đang điều hành một công ty lớn hay chỉ đang làm công việc của người quản lý nhỏ.

  Larry Bossidy - một trong những giám đốc điều hành được tôn vinh nhất trên thê giới, và Ram Charan - một tư vấn gia huyền thoại cho các ban quản trị cấp cao và ban giám đốc, đã cùng góp chung hiểu biết và kinh nghiệm viết nên cuốn sách chỉ dẫn cách lấp đi khoảng trống giữa dự tính trong kế hoạch và kết quả trong thực tế.

  Công việc thực sự của một hoạt động kinh doanh là điều hành 3 quá trình cốt lõi: con người, chiến lược, hoạt động, chứ không chỉ đơn thuần là tạo ra tầm nhìn chiến lược và để khâu thực hiện lại cho người khác. Bossidy và Charan đã chỉ ra tầm quan trọng của việc tham gia một cách sâu sắc và đầy nhiệt huyết vào hoạt động của công ty, đồng thời lý giải tại sao các cuộc đối thoại thẳng thắn về nhân sự, chiến lược, hoạt động có thể tạo ra một kiểu kinh doanh dựa trên sự trung thực và thực tế đầy tính trí tuệ.

  Thực thi ngày nay không chỉ là vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt mà nó còn là một lĩnh vực chưa được giải thích thoả đáng. Trong khi đó, người ta thừa hiểu biết và lý luận về các nguyên tắc khác. Chiến lược chăng? Mọi người đã dành quá nhiều trí não cho vấn đề chiến lược đến nỗi nó không còn khó khăn gì. Bạn có thể có được những chiến lược mình muốn chỉ bằng cách chi tiền cho các dịch vụ tư vấn. Tăng khả năng lãnh đạo ư? Lý thuyết cho vấn đề đó nhiều vô khối. Hay sự cải tiến sáng tạo? Cũng vậy mà thôi. Cũng chẳng thiếu gì công cụ và kỹ thuật có thể giúp các nhà lãnh đạo xúc tiến mọi việc - đó là những cách tiếp cận với cấu trúc tổ chức và hệ thống các sáng kiến, thiết kế quá trình kinh doanh, phương pháp luận về việc đề bạt nhân viên và những hướng dẫn về thay đổi cách thức làm việc.

  Thực thi sẽ giúp bạn, những người lãnh đạo công việc kinh doanh, chọn lựa được một chiến lược tốt hơn. Trên thực tế, bạn không thể vẽ ra một chiến lược đáng giá nếu bạn không chắc rằng công ty của bạn đã có hoặc sẽ tạo được những gì cần cho việc thực thi, bao gồm những nguồn tài nguyên và con người thích hợp. Người giỏi thực thi có thể tạo ra chiến lược một cách độc đáo thay vì theo các lối mòn đã được bày sẵn trong những cuốn sách dạy lập kế hoạch. Bằng cách đó, họ có thể kịp thời phản ứng trước những biến động. Họ tạo ra các chiến lược là để thực hiện được chúng.

  Công việc thực thi luôn theo sát mọi hoạt động. Nó giúp bạn thấy được điều gì đang diễn ra trong công việc kinh doanh của mình. Đó là phương tiện tốt nhất để tạo sự thay đổi và chuyển đổi - một phương thức hoạt động tốt hơn lý thuyết thuần túy. Những công ty hướng tới thực thi có thể tạo sự thay đổi nhanh hơn công ty khác vì họ luôn theo sát tình hình.

  Bằng cách dẫn dắt vấn đề bằng những mẩu truyện ngắn, hai đồng tác giả Larry và Ram đã chỉ ra rằng thực sự của hoạt động kinh doanh là điều hành 3 quá trình cốt lõi bao gồm: con người, chiến lược, hoạt động, chứ không chỉ đơn thuần là tạo ra tầm nhìn chiến lược và để khâu thực hiện lại cho người khác. Đề ra chiến lược là chưa đủ, một người lãnh đạo giỏi thực sự phải là người biết thực thi.

  Quyển sách chia làm ba phần, trong phần thứ nhất, hai tác giả thuyết phục người đọc tại sao “thực thi” lại cần thiết đến như vậy. Tuy nhiên, “thực thi” là một kĩ năng hơn là một thiên phú trời sinh. Và vì vậy, trong Phần Hai, tác giả thảo luận về các nền tảng cơ bản để việc thực thi mang lại những kết quả tốt đẹp, từ các ứng xử thiết yếu của người lãnh đạo cho tới việc người lãnh đạo phải tự mình tuyển dụng nhân sự và tìm ra các vị trí thích hợp cho mỗi một cá nhân có khả năng. Các mắt xích cơ bản và mối liên hệ chặt chẽ giữa các mắt xích này để quá trình thực thi diễn ra hoàn hảo (như: Yếu tố con người, yếu tố chiến lược và yếu tố vận hành kinh doanh) là nội dung của Phần Ba.

  "Câu chuyện kinh doanh đầy thuyết phục về cách thực thi và hoàn tất mọi việc như thế nào của một chuyên gia đầy kinh nghiệm cùng một lý thuyết gia xuất sắc." - Jack Welch.

  Mục Lục:

  Phần I: Tại sao thực thi lại cần thiết đến như vậy?

  Phần II: Xây dựng nền tảng cho thực thi

  Phần III: Ba mắt xích cơ bản của thực thi

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

 2. thanhxuanup

  thanhxuanup Mầm non

  Bạn nào có bản tiếng Anh cho mình xin với. Cảm ơn :)
   
 3. caibacaibon

  caibacaibon Mầm non

  minh co pdf xin duoc chia se
   

  Các file đính kèm:

  ltnam, Browneyes, lenhhoxung and 5 others like this.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này