Yêu cầu sách Factfulness - Sự Thật Về Thế Giới - Hans Rosling, Ola Rosling, Anna Rosling Rönnlund

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi Cảnh1711, 28/7/22.

Moderators: teacher.anh
 1. Cảnh1711

  Cảnh1711 Lớp 2

  2020_04_22_15_58_16_1-390x510.jpg

  Factfulness - Sự Thật Về Thế Giới: Mười Lý Do Khiến Ta Hiểu Sai Về Thế Giới - Và Vì Sao Thế Gian Này Tốt Hơn Ta Tưởng
  Tác giả: Hans Rosling, Ola Rosling, Anna Rosling Rönnlund
  Trần Thị Kim Chi, Hà Kim Ngân dịch
  NXB Trẻ, năm 2019.


  Khi được hỏi những câu hỏi đơn giản về các xu hướng toàn cầu - có bao nhiêu phần trăm dân số thế giới sống trong đói nghèo; tại sao dân số thế giới gia tăng; có bao nhiêu bé gái được đến trường - ta thường có những câu trả lời sai một cách có hệ thống. Sai đến mức mà ngay cả những chú khỉ đột chọn những câu trả lời ngẫu nhiên mà vẫn còn cho kết quả tốt hơn một cách nhất quán so với các giáo viên, nhà báo, các nhà ngân hàng đầu tư, và cả những người đoạt giải Nobel.
  Trong cuốn sách này, giáo sư y tế quốc tế kiêm diễn giả TED nổi tiếng toàn cầu Hans Rosling - cùng với hai cộng sự lâu năm Anna và Ola - sẽ trình bày một cách giải thích hoàn toàn mới lạ về hiện tượng nói trên. Họ trình bày mười bản năng bóp méo nhận thức của chúng ta - chẳng hạn như, con người có xu hướng chia thế giới thành hai phần (theo kiểu như chúng ta và họ dưới một hình thức nào đó); hoặc cách ta đón nhận tin tức truyền thông (nỗi sợ hãi thường chế ngự tâm trí ta); hoặc cách ta cảm nhận về sự tiến bộ (ta tưởng rằng thế giới này ngày càng tồi tệ hơn).
  Vấn đề nằm ở chỗ, có nhiều điều ta không biết, và ngay cả những dự đoán của ta cũng đầy những định kiến vô thức dễ đoán.
  Hóa ra là cõi nhân gian cho dù không hề hoàn hảo nhưng vẫn tốt đẹp hơn nhiều so với những gì ta tưởng. Điều đó không có nghĩa là chẳng còn gì phải lo. Nhưng nếu lúc nào cũng rầu rĩ về mọi việc thay vì đón nhận một thế giới quan dựa vào dữ liệu thực tế, ta sẽ đánh mất khả năng tập trung vào những mối đe dọa thật sự.
  Khơi nguồn cảm hứng và gạn đục khơi trong, tràn ngập những giai thoại sống động và những câu chuyện mủi lòng, cuốn sách thiết thực và cấp bách này sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận thế giới và truyền sức mạnh cho bạn để ứng phó với khủng hoảng cũng như nắm bắt cơ hội trong tương lai.
   
 2. tuannhat2002

  tuannhat2002 Mầm non

  Đọc tạm tiếng anh cho nó lên level :)
   

  Các file đính kèm:

  p04ttmt and Cảnh1711 like this.
 3. Cảnh1711

  Cảnh1711 Lớp 2

  Cảm ơn bác, tiếng Anh thì mình cũng có rồi ạ!
   
 4. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 11

  Mình chưa đóng thành file PDF, gửi các bạn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  GiacVien, vuimotminh, amylee and 2 others like this.
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này