Tâm lý XH Gia đình trộm cắp - Kore-eda Hirokazu

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi ryuuha9999, 7/11/21.

 1. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  1556085f765004804fc7d8715ff0e00c.jpg

  GIA ĐÌNH TRỘM CẮP


  Tác giả: Kore-eda Hirokazu

  Dịch: Cỏ Dại

  Phát hành: Sakura Books

  Xuất bản: NXB Phụ nữ

  ebook©vctvegroup 15-09-2019


  Gia đình trộm cắp (Shoplifters) - những xó xỉnh nằm ở rìa xã hội không được ánh sáng chiếu đến.

  Được chuyển thể từ bộ phim cùng tên của tác giả Kore-eda Hirokazu giành giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes lần thứ 71, cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại tâm lý xã hội đã làm xúc động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới.

  Vào một đêm mùa đông lạnh giá, Osamu và đứa con trai Shota vừa ăn cắp khỏi một tiệm tạp hóa gần nhà thì tình cờ gặp một bé gái bốn tuổi đang sắp chết cóng trên ban công. Hắn quyết định mang cô bé về nhà mình mà không suy nghĩ quá nhiều. Cuốn tiểu thuyết về một gia đình kì quái được tạo thành bởi những mảnh đời phiêu dạt nằm bên ngoài xã hội, không được ánh sáng chiếu tới.

  Một người đàn ông ở tuổi trung niên chỉ biết dạy những đứa trẻ ăn cắp, sống vạ vật không đi làm. Một người phụ nữ bị ám ảnh bởi quá khứ bất hạnh yêu thương những đứa trẻ không thuộc về mình. Một cô gái bỏ nhà ra đi sống nương tựa vào một bà già chỉ sống bởi trợ cấp từ chồng cũ và tống tiền gia đình của chồng. Và hai đứa trẻ "bị bắt cóc", không đi học, không được dạy dỗ tử tế, coi việc ăn cắp là tất nhiên. Họ không phải vợ chồng, cha mẹ con cái, nhưng họ lại là một gia đình, sống với nhau bởi những ràng buộc nằm ngoài mối ràng buộc ruột thịt.
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, pdkhoa, Hngthu and 35 others like this.
 2. Truyện hay những tình cảm nẩy sinh từ cuộc sống khốn khó giữa những người xa lạ nhưng gắn bó hơn ruột thịt
   
 3. Crepe

  Crepe Mầm non

  Phim cũng hay và xúc động lắm.
   

Chia sẻ trang này