Giới thiệu sách Giã từ nước mắt - Linda Howard

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi loan, 17/11/13.

Moderators: CreativeIdiot
 1. loan

  loan Lớp 1

  Tác phẩm: Giã từ nước mắt
  Tác gỉ: Linda Howard
  Dịch giả: Nguyễn Thị Mai Lan
  NXB: Văn Học
  Giá bìa: 98.000đ (Tiki :78.000)
  Nội dung : David là thần đông y khoa con trai giáo sư dạy Milla môn lịch sử. Anh có chỉ số IQ vượt xa các thiên tài.Anh học xong trung học ở tuổi mười bốn , học đại học ở tuổi mười bảy và sẵn sàng hành nghề bác sỹ phẫu thuật ở tuổi hai mươi lăm khi gặp Milla,
  Khi bắt gặp anh nhìn mình chằm chằm đầy ham muốn tại bữa tiệc mừng năm mơi , mọi bức tường sụp đổ dưới chân Milla, cô nhận lời yêu và làm vợ anh ở tuổi hai mốt, ngay khi vừa lấy bằng đại học.Kể từ khi biết mình mang thai Milla đã bị quá trình ấy chiếm hết tâm trí. Cô đã yêu con đến nỗi cảm thấy như ánh sáng mạnh mẽ, rạng ngời thắp sáng trong mình.Khi em bé được sinh ra cô cảm thấy có lực hút vô hình giữa cô và con trai kể cả khi nó chỉ đang ngủ ở phòng bên cạnh.
  Nhưng tình yêu giữa cô và David bị cướp đi vào một ngày định mệnh. Lúc thằng bé được sáu tuần tuổi . khi Milla địu con đi chợ , hai tên cướp bất ngờ áp sát và tấn công cô làm cho cô dù quyết liệt chiến đấu cũng không dành lại được con.Tuy nhiên cô cũng kịp móc một bên mắt của một tên cướp , làm cho hắn tháo chạy trong đau đớn.
  Từ đây cuộc đời của Milla rẽ sang một hướng hoàn toàn khác, cô và David li dị nhau một năm sau chỉ vì Milla không thể quan tâm một ai khác ,bất kỳ một điều gì khác ngoại trừ việc tìm kiếm Justin- cậu con trai bé bỏng bị đánh cắp của cô.
  Hai năm sau li dị, Milla thành lập đội tìm kiếm, cùng đồng đội cô đã đem niềm vui cho bao người mẹ khi tìm lại đứa con yêu dấu của mình> Tuy nhiên vụ bắt cóc con cô vẫn nằm trong vòng bí ẩn.
  Chỉ đến tám năm sau khi con bị băt cóc, Milla mớ i được gợi ý một cái tên thật sự có giá trị đó là Diaz, người ta đồn đại Diaz biết tin tức hay cũng có thể đứng đằng sau , trong rất nhiều vụ mất tích. Cô còn nghe nói Diaz cũng có thể chính là gã chột từng bị cô móc một bên mắt năm xưa
  "Anh thích cách cô di chuyển, quá duyên dáng và quá uyển chuyển . Cô không đẹp, không phải kiểu đẹp rực rỡ của phụ nữ Mỹ, Khuôn mặt cô khỏe khoắn, gò má cao , chiếc cằm cứng rắn, hàng chân mày và lông mi sậm màu. Khuôn miệng cô đầy nữ tính, mềm mọng và hồng tươi. Và đôi mắt cô... đôi mắt nâu của cô là đôi mắt buồn nhất anh từng thấy.
  Đôi mắt ấy khiến anh muốn đặt mình vào giữa cô và thế giới, và giết bất kể kẻ nào gây thêm cho cô nỗi đau đớn. Rất nhiều phụ nữ sẽ sụp đổ nếu như gặp chuyện tương tự như cô. Thế mà cô lại chiến đấu, không ngừng chiến đấu bất kể mục đích ấy có vô vọng việc duy trì nó có khó khăn đến đâu . Lòng dũng cảm ấy khiến Diaz cảm thấy mình hèn mọn hơn bao giờ hết... "
  Mình là một fan của Linda Howard, mọi tác phẩm của bà xuất bản ở Việt nam hay được các bạn giới thiệu trên diễn đàn mình đều tìm đọc hết. Đây cũng là tác phẩm mình đã rinh về đợt hội sách online vừa rồi . Nói đến Linda Howard chắc cũng chẳng phải bình luận nhiều và thật tiếc nếu bỏ qua tác phẩm này nha các bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/11/13
  hahoangkhanh and Vu Thao like this.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này