Chuyên ngành Giải mã các giấc mộng qua ánh sáng phân tâm học <DOC> - Pierre Daco

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Duynguyen102, 27/3/20.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Duynguyen102

  Duynguyen102 Mầm non

  Giấc mộng là hành lang nối liền những căn hầm mênh mông của vô thức với những tầng trên của ý thức chúng ta, hiển thị nhân cách sâu xa, chân ngã thực tướng cốt yếu của chúng ta. Như thế, giấc mộng đặt chúng ta trực kiến hiện tiền với chính mình.

  Tác giả Pierre Daco là một chuyên gia về Phân tâm học nổi tiếng của thế giới, người tiếp thu và vận dụng những lý thuyết Phân tâm học của Sigmund Freud, Carl Gustav Jung, Alfred Adler… vào việc kiến giải một cách sâu sắc những hiện tượng tâm lý và ứng dụng một cách hiệu quả các phương pháp tâm trị liệu. Ông dẫn dắt chúng ta tiến vào hành trình khám phá những ý nghĩa của các giấc mộng.Xuyên qua nhiều giấc mộng rút ra từ kho tư liệu nghề nghiệp đồ sộ của mình, tác giả cho ta thấy bằng cách nào người ta có thể đạt đến việc giải thích một cách chính xác những giấc mộng của chính mình và sử dụng một cách hữu ích những dấu hiệu mà chúng trao gửi đến cho chúng ta.

  Nguyên tác có tựa đề “L’ Interprétation des Rêves” là một quyển sách khảo luận nghiêm túc nhằm giải thích một cách đúng đắn các giấc mộng, dựa trên cơ sở lý luận của Phân tâm học, đánh đổ những kiểu “đoán điềm giải mộng” thần bí vu vơ và cả những kiểu giải thích duy sinh lý thô thiển.

  Một lập trường nhân bản rất sáng tỏ và dứt khoát:“Không phải thần linh nói trong giấc mộng của tôi, cũng không phải thân xác tôi nằm mộng, mà chính Tôi mộng”.

  Vấn đề là giải thích sao cho hợp lý, chính xác, căn nguyên và ý nghĩa của những dấu hiệu trong giấc mộng để hiểu rõ bản thân, để giải tỏa những ức chế và vướng mắc trong nội tâm, để đạt đến một trạng thái tinh thần quân bình, hài hòa và lành mạnh.

  Đây là một tác phẩm rất hữu ích trong việc tìm hiểu và giáo dục trẻ thơ cũng như soi sáng và trị liệu những bất ổn tinh thần nơi người lớn, đồng thời góp phần khơi nguồn mạch cho cảm hứng sáng tạo và phê bình văn nghệ…Dứt khoát là một phản đề của những quyển sách mê tín nhảm nhí bạn luận lăng nhăng về đề tài này!

  Quyển “L’ Interprétation des Rêves” nằm trong tủ sách “Savoir Pratique” của nhà xuất bản Marabout, một nhà xuất bản uy tín, đứng đắn với những đầu sách chọn lọc, giá trị.

  Nhà xuất bản chúng tôi cho ra đời bản Việt ngữ của tác phẩm trên nhằm phục vụ cho nhu cầu chính đáng hiểu mình hiểu người của tất cả bạn đọc gần xa.

  NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

  Tựa sách: GIẢI MÃ CÁC GIẤC MỘNG QUA ÁNH SÁNG PHÂN TÂM HỌC
  Tác giả: Pierre Daco
  Dịch giả: Phan Quang Định
  NXB Trẻ - Xuất bản năm 1999

  Đây là quyển sách mình sưu tầm được, thấy hay nên đánh máy lại và chia sẻ cho các bạn có cùng đam mê. Vì đánh vội nên có những chỗ sẽ bị lỗi chính tả, mong các bạn thông cảm.
   

  Các file đính kèm:

 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  File epub chuyển đổi từ file docx ở trên.
   

  Các file đính kèm:

 3. Cuốn này chắc cụ Phan Quang Định phóng tác thêm ra; trong bản dịch thấy cụ lẩy cả Kiều
   
  soloshevcento thích bài này.
 4. bemacarong

  bemacarong Mầm non

  Các cụ xứ ta dịch có khi nào không phóng tác hở bác? Nếu không sao được lưu hành trong nước?
   
Moderators: dragonking91, mopie
: Pierre Daco

Chia sẻ trang này