Giả tưởng Giai nhân và Đại đế - Huỳnh Dung

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Heoconmtv, 14/9/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG] [​IMG]
  Giai nhân và Đại đế
  Tác giả: Huỳnh Dung
  Nhà xuất bản Nhân trí
  Năm xuất bản: 1992
  Số trang: 450
  Ngôn ngữ: tiếng Việt
  Định dạng file: epub; mobi; prc; azw3

  Giai nhân và Ðại đế là một tác phẩm phỏng theo bộ trường thiên tiểu thuyết: «Marianne, une étoile pour Napoléon» của nữ văn hào Pháp Juliette Benzoni.

  Bộ truyện này được giải văn chương Pháp năm 1960 về bộ môn dã sử tiểu thuyết và đã được dịch ra 16 thứ tiếng quốc tế, mà nhà văn Huỳnh Dung có thay đổi tình ý cho hợp với cảm quan của người Viêt Nam.

  Vai chính trong truyện là Mai Anh, người con gái đẹp hai dòng máu Pháp - Anh, tài sắc vện toàn nhưng phận số long đong.

  Vốn là con một vị Hầu tước thời vua Louis 16, Mai Anh được nuôi dưỡng và giáo dục ở Anh bởi người dì ruột, vì cha mẹ bị giết chết sau cuộc cách mạng 14/7/1789 của Pháp.

  Năm 17 tuổi Mai Anh được dì cho phép kết hôn với một thanh niên quý tộc Anh, nhưng vào đêm tân hôn nàng biết được chồng là một tên lưu manh đào mỏ, thì đau đớn cùng cực và trong lúc bị chồng sĩ nhục, nàng uất hận giết chồng rồi bỏ xứ Anh trốn về quê cha.

  Cuộc đời nàng từ đó vào sinh ra tử, ra tù vào khám, lúc rơi vào tay những tên trùm chính trị, lúc lọt vào ổ phản động... Cho đến khi sa vào lưới tình của một vị hoàng đế bá chủ Âu châu thì gỡ mãi không ra. Ðể rồi trọn đời ôm mối tình si với chàng thanh niên nước Mỹ: Người hùng của đại dương...

  Câu chuyện được lồng trong khung cảnh lịch sử chiến tranh Âu châu vào thời Nã-phá-Luân (Napoléon). Tuy không có những trận đấu kiếm kinh hồn lạc phách như kiếm hiệp Trung Hoa, nhưng không kém lâm ly gay cấn và hồi họp bởi những pha chiến tranh gián điệp... mà Mai Anh, một giai nhân sắc nước hương trời bị đẩy đưa vào thời cuộc, phận số má hồng truân chuyên khổ ải như Thúy Kiều.

  Cho hay «Má hồng phận bạc»! Dù Ðông phương hay Tây phương, số phận của người con gái đẹp bao giờ cũng long đong. Phải chăng vì: «Tạo hóa đố hồng nhan?».
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này