LS-Việt Nam Góc Nhìn Sử Việt - Phan Đình Phùng - Đào Trinh Nhất

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 12/10/16.

 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  img030 copy.gif

  Góc Nhìn Sử Việt - Phan Đình Phùng

  Tác giả: Đào Trinh Nhất
  Công ty phát hành Alphabooks
  Nhà xuất bản Lao Động XH
  Ngày xuất bản 09-2014

  -----★-----

  Giới thiệu

  Trong sự nghiệp mười năm "Cần Vương chống Pháp", Phan Đình Phùng luôn nêu cao tinh thần bất khuất, một lòng một dạ cứu nước, Cụ đã chiếm được lòng tin yêu của nghĩa quân và lòng kính mến của nhân dân. Giặc đem danh lợi ra mua chuộc Cụ nhưng thất bại. Chúng dùng vũ lực để uy hiếp tinh thấn, Cụ không sờn lòng. Chúng bắt thân nhân của Cụ, khai quật mồ mả tô tiên, Cụ không nản chí. Câu trả lời khảng khái của Cụ trước mặt tên Lê Kinh Hạp Tiễu phủ sứ, tay sai của giặc, khi hắn dọa bắn giết người anh ruột Phan Đình Thông và đào mả tổ tiên, đã nói lên khí tiết của một vị anh hùng dân tộc...
   

  Các file đính kèm:

  haist, lehoa, amorphous and 25 others like this.
 2. tungpham2610

  tungpham2610 Lớp 2

  Cám ơn đoạn trích dẫn nội dung của bạn. Sách này phải đọc rồi. Nếu có PDF scan thì share thêm bạn nhé.
  Thanks!
   
 3. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  Tiếc quá bác ơi :(, hầu hết các ebook này em bê từ bên Ebookvie sang, bên đấy thì chỉ có epub. Mai mốt nếu có tìm được bản scan của các sách địa lý lịch sử, em sẽ share lên nhé. :)
   
  tungpham2610 thích bài này.
 4. Que83

  Que83 Lớp 5

  @chichi.myluckycharm: Các cuốn sách mà bạn lấy được từ ebookvie nếu được chỉnh sửa phần chú thích nữa cho phù hợp thì thật chuẩn. Thank you!
   
 5. V_C

  V_C Lớp 2

  Nhóm đang bận túi búi, ebook toàn gom một đống chú thích cho một bộ như thế đấy bác, chuẩn bị quăng lên một số nữa, nếu sửa là phải sửa cả bộ mười mấy cuốn, rảnh sẽ làm. Chứ đọc thì không vấn đề gì.
   
  tungpham2610 and Que83 like this.
 6. Que83

  Que83 Lớp 5

  @V_C: Ok. Mình cũng biết là các bạn rất cố gắng để tạo được nhiều ebooks cho điễn đàn. Bên ebookvie họ quen kiểu gom cả đống chú thích như thế, vậy có cách nào để lọc riêng những chú thích của từng cuốn hay không?
   
 7. V_C

  V_C Lớp 2

  Có đấy bác! Cách nghiệp dư thì lật từng trang, trang nào có đánh số thì lời giải của chú thích sẽ hiện ra, copy để riêng một chỗ, cứ thứ tự như thế, sau đó xóa toàn bộ phần chú thích trong epub đi, rồi dán cái phần mà mình đã copy vào, đánh số thứ tự, rồi chạy code là xong (đánh số cũng nhanh là vì lúc copy sẽ copy thứ tự từ 1 đến....nên không cần phải đối chiếu).
  Còn chuyên nghiệp thì phải biết rõ về epub thì mới xơi được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/10/16
  hoangtuna thích bài này.
 8. NQK

  NQK Lớp 10

  Cuốn này chú thích nảy tanh tách mà.
   
 9. V_C

  V_C Lớp 2

  Muốn cho đẹp ebook, chứ chú thích thì như tôm tươi.
   
 10. NQK

  NQK Lớp 10

  Ví như cuốn này, cái file endnotes.html ở cuối là thừa. Mọi thông tin chú thích đều đã nằm trong phần thân bài rồi, ở dạng - thuật ngữ web gọi là - tooltip, title="bấm vào là hiện ra".

  Việc chuyển đống này (phần bấm vào hiện ra) ra một file riêng đã được trình bày ở phần hướng dẫn epub. Hãy làm theo rồi copy ngược lại

  Việc lập footnote từ đống đó cũng đã được hướng dẫn. Đọc kỹ đi đã.

  Tất cả các bước này không có bước nào làm thủ công cả. Cũng không cần công cụ bổ sung nào. Cứ đọc kỹ hướng dẫn và áp dụng một cách logic một chút là được thôi. Nắm được tổng quát mới chỉ được cụ thể.
   
 11. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Cái chú thích này có hướng dẫn trong topic Hướng dẫn làm epub trên Sigil cho người mới rồi mà. Làm thủ công mà vớ phải quyển Triết gia Trần Đực Thảo có mà đứt bóng :)


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
 12. V_C

  V_C Lớp 2

  Ông hay bà?
   
 13. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Chắc là ông.
   

Chia sẻ trang này