Truyện dài Gọi tôi thế này nhé em yêu - Aren't They Outlier

Thảo luận trong 'Tự Sáng tác' bắt đầu bởi ThChi, 22/1/14.

Moderators: TrongNghia
 1. ThChi

  ThChi Mầm non

  Tác giả: Cold
  EM: [email protected]
  Quên dòng trên đi, không chắc chúng ta sẽ liên hệ với nhau thông qua nó.
  Vì tuổi cao, lười kết hợp và giữ hình ảnh Cold, không trả lời ngay lập tức các bình luận khen hay ném đá.
  Tốc độ có thể thay đổi tuỳ ý, ốc sên đi dạo hay 1 lần vài chap không cố định.
  Đừng mong đợi quá nhiều, hãy quá quá nhiều mong đợi.
  Đến đây, chú ý dòng phía dưới, có điều hay đang chờ.

  Tóm tắt:
  Mộc
  niên đại
  kéo dài đến
  2020. Sau đó...
  đã không có sau đó.
  Kim, Thủy, Hoả, Thổ ẩn sau
  những gì người ta gọi là thảm hoạ.
  Gánh chịu lại những gì tự tay mình hủy hoại, tự nhiên phân ra 4 loại : chấp nhận , cam chịu, thích nghi, và outlier. Đến đây, hãy xem thực tế xảy ra điều gì. Tốt nhất, đừng dùng cách bạn đang nghĩ.
  B. B.
   
 2. ThChi

  ThChi Mầm non

  Lời mở đầu


  Tôi không nhớ rõ chúng tôi được dạy cách định nghĩa 4 loại từ lúc nào, giáo viên cũng không yêu cầu chúng tôi nhớ. Có lẽ vì họ luôn biết trước mọi việc, như biết trước việc tụi tôi gào lên: Lũ cam chịu! khi thấy những kẻ nhơ nhớp với ánh mắt sợ sệt nhìn chúng tôi.

  Tôi cũng không hiểu bản thân được phân định như thế nào. Nhưng đến tuổi trưởng thành, kí ức của tôi lại như không hề có dấu vết nào của điều băn khoăn ấy.

  Họ biết điều đó, luôn là vậy. Chúng ta khác nhau chỉ sau khi ta quên mình thực ra là ai.

  Loại cam chịu luôn khiến tôi chán ghét. Dù nhơ nhớp hay sang trọng, đôi mắt họ không có sắc thái nào ngoài sợ sệt , không đường hoàng. Tổ tiên của họ hẳn đã lấy hết dũng khí của con cháu sau này. Những kẻ phá hoại đầy dã tâm, để lại địa vị sỉ nhục cho thế hệ sau của họ, thế hệ cam chịu mọi tai ương mà không dám chống cự. Họ đang trả giá, tự nguyện cũng như bắt buộc, dù họ là tài phiệt , đại gia theo cách nói quê mùa của nhân loại thế kỉ 21.

  Điều chán ghét tiếp theo của tôi hẳn là loại thích nghi. Dường như loại người này luôn không quan tâm tới vì sao họ phải " thích nghi", họ có vẻ luôn lạc quan, luôn vui vẻ chung sống với mọi thay đổi từng giờ, cái thay đổi mà nhân loại quê mùa thế kỉ 21 gọi là thảm hoạ. Thật khó hiểu. Lấy đâu ra hàng triệu người dư thừa nhiệt tình với cuộc sống này đến thế. Họ dường như không bao giờ thắc mắc tại sao sự khắc nghiệt lại tăng lên từng giây, từng phút. Thật chán ghét.

  Về phần đỡ chán ghét hơn , hẳn là loại chấp nhận. Loại người này phần đa là gốc Do Thái. Họ biết nguyên nhân của tất cả mọi việc, thế nên họ là giáo viên của chúng tôi. Sự kính trọng không được phép tồn tại khi chúng tôi đến tuổi trưởng thành, khi chúng tôi quên mất mình thực ra là ai, khi họ chính thức gọi chúng tôi bằng :

  The Outliers.
   
 3. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  Truyện này hơi ngắn và khó hiểu
   
 4. fulado

  fulado Mầm non

  Mới chỉ mở đầu thôi, còn chưa vào nội dung chính mà.
   
Moderators: TrongNghia

Chia sẻ trang này