Tin tức Google dùng machine learning giúp người dùng dễ đọc truyện tranh trên màn hình nhỏ

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi khiconmtv, 22/7/16.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  [​IMG]

  Trong phiên bản mới nhất của Play Book, Google đã áp dụng thuật toán machine learning để tự phát hiện lời thoại của nhân vật trong truyện tranh, sau đó tự zoom đúng phần bong bóng lời thoại lên để người đùng đọc truyện trên các máy có màn hình nhỏ dễ dàng hơn mà không cần phải zoom cả trang truyện ra như hồi xưa nữa.

  Đọc truyện, đặc biệt là truyện tranh trên các thiết bị di động là nhu cầu khá phổ biến của người dùng. Tuy nhiên trước giờ thì các bức truyện tranh chủ yếu được hiển thị dưới dạng một bức ảnh, khiến cho việc đọc những cuốn truyện có nhiều chữ trên các thiết bị nhỏ là khá khó khăn, người dùng phải tự zoom toàn bộ trang truyện ra mới đọc được.

  Bây giờ, bằng sự trợ giúp của hệ thống machine learning, Google đã phát triển ra công cụ mang tên Bubble Zoom. Về cơ bản, họ sẽ dạy cho thuật toán biết cách nhận diện những bong bóng lời thoại, khi người dùng chạm vào, nó sẽ tự zoom đúng phần lời thoại ra trong khi vẫn giữ nguyên tất cả các thành phần khác, giúp việc đọc truyện thoải mái hơn, không bị gián đoạn. Hồi xưa mình nhớ có một app trên iOS là comic glass với chức năng tương tự, tuy nhiên nó sẽ zoom ra một khung hình vuông vức bao phủ đoạn hội thoại của nhân vật chứ không hiện được xung quanh bong bóng lời thoại như phiên bản của Google.

  Hiện chức năng này mới chỉ được kích hoạt cho tất cả các tập của Marval và DC (khoảng 2800 quyển trên Google Store) và Google cho biết rằng chức năng này đang ráo riết được áp dụng cho nhiều loại truyện khác, comic lẫn manga. Chức năng này mới chi có trên Android và không biết chính xác thời điểm ra mắt trên iOS.
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Fish and Heoconmtv like this.
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Ông phóng viên nào không có chuyên môn viết lung tung rồi. Làm gì có cái "dạy cho thuật toán". Đúng ra là "họ sẽ viết thuật toán để giúp chương trình 'tự học' cách nhận diện" chứ.
   
 3. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Chỉ áp dụng dụng trên app của Google và truyện mua trên store của nó thôi.
   
 4. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Đó là trí tuệ nhân tạo: máy được người dạy!
  Đọc ở đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

Chia sẻ trang này